Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 17, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Đến sáng nay, tình hình tại xã Đồng Tâm khá ổn định, người dân đã hoàn toàn bình tĩnh và nhận thức ra vi phạm pháp luật của mình nhưng một số các phần tử đang âm thầm tạo dựng một âm mưu mới làm cho tình hình có thể sẽ căng thẳng ở đây.


Theo thông tin của Tin đấu trường dân chủ, các cán bộ chiến sĩ bị bà con giam giữ tại nhà văn hóa xã tinh thần ổn định, bà con đối xử tối với các cán bộ. Hiện, bà con vẫn đang chờ một phương án tốt nhất để bàn giao các cán bộ này cho Công an Thành phố Hà Nội. Phương án mà bà con đưa ra lúc này không phải để cố tình gây căng thẳng thêm mà chỉ nhằm để đảm bảo cho bà con yên tâm -đó là sự có mặt của luật sư nhằm việc bàn giao cũng như những vấn đề mà bà con quan tâm sẽ được luật sư đứng ra bảo vệ. Theo tin riêng của Tin đấu trường dân chủ, hiện luật sư Trần Vũ Hải đang đi công tác ở xa nên chưa thể đến với bà con Đồng Tâm, có khả năng là luật sư Trần Thu Nam được luật sư Hải đề nghị thay thế. Tuy nhiên, phía luật sư Trần Thu Nam lại đưa ra yêu cầu bà con phải gọi điện trực tiếp nhờ (nếu không thể làm văn bản yêu cầu) và lực lượng chức năng phải đảm bảo cho luật sư khi thực hiện nhiệm vụ ở đây. Đó là tình huống tốt và đảm bảo được cho cả hai phía, nhất là phía bà con.

Những lời kêu gọi được lan truyền trên mạng và âm mưu để đưa tin thất thiệt do một số kẻ chống cộng cực đoan đưa ra


Nếu sự việc cứ diễn biến như thế này thì chỉ trong ngày hôm nay khi luật sư có mặt, bà con sẽ bàn giao số cán bộ hiện bà con đang tạm giữ. Nhưng, một số phần tử phản động cực đoan một mặt chúng nhanh chóng tiếp cận nơi xảy ra vụ việc tìm cách kích động người dân không thả người và quyết chống đối chính quyền mặt khác nguy hiểm hơn là chúng kêu gọi các phần tử phản động cả nước tổ chức các cuộc tuần hành với khẩu hiệu hướng về bà con Đồng Tâm và kêu gọi nhóm Dương Nội, Ninh Hiệp,... xuống trực tiếp xã Đồng Tâm để gây rối.

Điều nguy hiểm về hoạt động này của chúng thể hiện ở chỗ, chúng cố tình tạo dựng thông tin, suy diễn tình hình nhằm để cho một số cơ quan, báo chí nước ngoài đưa tin thất thiệt về tình hình ở Đồng Tâm nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cảnh giác và ngăn chặn trước âm mưu làm loạn của các nhóm cực đoan


Mặt khác, việc chúng tổ chúng tuần hành và tổ chức cho nhóm dân oan Dương Nội, Ninh Hiệp vào thẳng xã Đồng Tâm vừa để tạo thêm tình hình trật tự ở đây phức tạp vừa tạo dựng hình ảnh để cơ quan thông tấn nước ngoài vu cáo tình hình ở Việt Nam.

Như vậy, phải chăng hành vi của những kẻ cực đoan này là thánh thiện, là tốt đẹp trong khi họ luôn mồm cho kêu rằng họ vì người dân, vì cái nọ vì cái kia ,.. nhưng thực chất họ vì cái gì ? nếu thực sự có tâm thì họ đã không bày mưu tạo áp lực diễn biến thêm trong khi bà con Đồng Tâm đã hoàn toàn nhận thức được vấn đề. Nếu họ thực sự vì người dân Việt Nam thì việc gì họ phải tạo tin, suy diễn tình hình để cho các báo, đài phản động khác vu cáo Việt Nam. Bản chất thật của họ vẫn không bao giờ thay đổi và không thể che đậy với bất kỳ biện minh nào.


Hiện trên diễn đàn mạng xã hội các đối tượng cực đoan đang kêu gọi, móc nối và có thể sẽ tiến hành trong ngày hôm nay. Lực lượng chức năng cần có phương án đối phó và phối hợp tốt với các cơ quan chức năng địa phương bạn để hiệp đồng ngăn chặn mọi hoạt động khi chúng bắt đầu. 

VT (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm