Đăng bởi TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc April 5, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Ngày 3/4 vừa qua người dân thuộc xã Trung Nghĩa, huyện Lộc Hà tổ chức vây trụ sở, ngăn cản hoạt động, gây rối và đánh cán bộ công an bị thương là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng cần phải bị khởi tố để điều tra làm rõ.


>>Giáo dân hay những kẻ bất nhân ở Lộc Hà ?>>Nhóm Bạch Hồng Quyền tiếp tục kích động giáo dân đi gây rốiNhìn lại những đoạn video clip quay lại đoàn người thuộc xã Trung Nghĩa, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh với sự xuất hiện của một số đối tượng như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Bình, Nguyễn Thùy Trinh,.. là những người lạ không cư trú ở xã Trung Nghĩa, cũng như ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà tĩnh cho thấy nhiều hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng cần phải bị khởi tố để điều tra làm rõ.

Bạch Hồng Quyền và một số nhân vật mặc áo trắng thuộc nhóm No-U Hà Nội xuất hiện trên đường đi gây rối tại UBND huyện Lộc Hà


Thứ nhất, hành vi bao vây trụ sở, tiến hành gây rối bằng loa với những lời tuyên truyền, xông vào phòng làm việc của cán bộ, công chức, trèo lên khu vực tầng hai để hạ cờ Tổ quốc treo cờ của giáo dân thuộc giáo xứ Trung Nghĩa là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng cần phải bị khởi tố theo quy định của Bộ luật hình sự về hành vi "gây rối trật tự công cộng" theo điều 245 Bộ luật hình sự. Nếu các hành vi khác cấu thành độc lập các tội danh khác thì có thể tiếp tục khởi tố vụ án hình sự theo các tội danh đó.

Hành vi gây rối, tháo cờ Tổ quốc và treo cờ giáo xứ


Thứ hai, làm rõ hành vi đánh sĩ quan công an thực thi nhiệm vụ và ngăn cản xe cứu thương cũng như bàn giao người đưa đi cấp cứu. Rõ ràng, trong video clip một nhân vật đứng ra dàn xếp với lực lượng biên phòng đã thừa nhận: "hành vi đánh sĩ quan công an này của một số đối tượng nằm trong số người dân xã Trung Nghĩa" và buộc sĩ quan biên phòng nhận sĩ quan bị đánh trọng thương này phải có biên bản cam kết "do người sĩ quan công an trà trộn và giáo dân....". Như vậy, người trong video thuộc giáo dân Trung Nghĩa đã thừa nhận hành vi đánh sĩ quan công an này nên có thể khởi tố về tội cố ý gây thương tích tại điều 105 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi 2009 "Điều 105. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh". 

Một số video của Tin đấu trường dân chủ để chứng minh cho các hành vi vi phạm:Thứ ba, một số người lạ xuất hiện ở đây như Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Thùy Trinh,... ở đây để làm gì ? Được biết các đối tượng này đã nương nhờ giáo xứ Trung Nghĩa nhiều ngày trước khi xảy ra vụ việc ngày trước khi xảy ra vụ việc ngày 3. Có thể thấy, vào các ngày từ 30, 31 tháng 3, 1 và 2 tháng tư các đối tượng này đã kích động giáo dân Trung Nghĩa đến cổng UBND xã để tụ tập, kêu gào và gây rối. Vào đêm 3 tháng 4 đã xảy ra vụ xô sát của nhóm Bạch Hồng Quyền tại quán Cafe SH. Vậy, mục đích mà các đối tượng này ở đây là gì ? và trong vụ gây rối ngày 3/4 các đối tượng này xuất hiện cùng với giáo dân tại UBND huyện Lộc Hà. Do đó, ngoài hành vi gây rối có thể bị khởi tố cần điều tra về mục đích của các đối tượng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

VT (dautruongdanchu.com)
Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm