Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 19, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Hằng năm như thường lệ, Bộ ngoại giao Mỹ lại tung ra bản báo cáo nhân quyền của 119 Quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nên cũng xin mạn phép nói đôi điều về nước Mỹ.
Trước Hết Tôi Xin Lỗi Người Dân Mỹ!
Những người đang ăn thức ăn nhanh, uống kháng sinh, thuốc chống trầm cảm và Viagra mỗi ngày. Những người đang cày như cái máy để trả nợ tín dụng cho mọi thứ họ có. Những người đang dành cả đời để Học-Làm-Nợ-Chết...những con người chưa bao giờ hạnh phúc và hết nợ, chưa bao giờ thực sự sỡ hữu cuộc sống, tài sản của mình...
Ngày 20/05/2012, tại Chicago: khoảng 60 người biểu tình chống lại Hội nghị thượng đỉnh NATO trong thành phố đã bị bắt giữ trong vụ bạo động.

Điều tôi muốn nói là nói đến Chính phủ Mỹ, Lầu Năm Góc, đến những gã Tài Phiệt...những kẻ bất nhân nhất thế giới...
1. Một đất nước mà một năm, cảnh sát bắn chết hơn 1000 người khi họ chưa có tội, tra tấn, cầm tù và không bao giờ đưa ra xét xử hàng ngàn người tại Guatanamo, trung bình mỗi năm trấn áp bằng bạo lực hàng chục cuộc biểu tình, luôn có đổ máu và luôn có bắt bớ. Một đất nước mà người da đen luôn thua thiệt, kết án và tử hình oan trung bình 30 vụ/năm...Thì không đủ tư cách để nói chuyện NHÂN QUYỀN!
2. Một đất nước có hơn 1 triệu người vô gia cư, hàng năm có hơn 2000 người chết vì đói, tỉ lệ tội phạm trong Top cao nhất thế giới, hàng năm có hơn 1000 vụ thảm sát, 30.000 người chết vì tai nạn giao thông, nơi tất cả mọi băng nhóm xã hội đen lớn nhất hội tụ...Thì không đủ tư cách để nói về AN NINH-TRẬT TỰ!
3. Một đất nước hợp pháp hoá cả tham nhũng, thực hiện tranh cử bằng tiền, vận động hành lang, trả tiền mua phiếu công khai, tỉ lệ người dân đi bầu không quá 70%, 1% dân số mù chữ, toàn bộ thành viên Thượng Viện và Hạ Viện không hề có một người dân thường...Thì không đủ tư cách để nó về DÂN CHỦ!
4. Một đất nước gây chiến tranh nhiều nhất thế giới, trực tiếp và gián tiếp nhúng tay giết chết hơn 500 triệu người, cả dân thường và binh lính từ năm 1945 đến nay, "tru di" toàn bộ những nhà lãnh đạo các quốc gia thù địch (Iraq, Afganistan, Lybia...) khi lật đổ họ. Chuyên biến những đất nước thanh bình thành vũng bùn không bao giờ gượng dậy được. Cướp bóc tài nguyên, cưỡng ép vay nợ, hành xử vượt ngoài Luật pháp quốc tế...Thì không đủ tư cách nói đến CÔNG BẰNG!
5. Một đất nước chuyên giết chóc, chuyên ám sát, chuyên lật đổ, chuyên can thiệp công việc nội bộ của quốc gia khác...Trong khi vẫn để người dân mình thất nghiệp, vô gia cư, chết đói, mâu thuẫn sắc tộc...Lũng đoạn hoàn toàn bởi lợi ích, bởi các gia tộc, tài phiệt...Xuất khẩu vũ khí nhiều nhất thế giới, không từ thủ đoạn nào để đạt mục đích bá chủ...Thì không đủ tư cách để nói BÁC ÁI!
6. Một đất nước sẵn sàng đưa một quốc gia thanh bình trở về thời kì đồ đá, sẵn sàng tạo ra chủ nghĩa khủng bố để gây rối loạn khắp thế giới, sẵn sàng lừa dối chính nhân dân mình về mọi chuyện( từ cái cớ đem quân xâm lược Iraq, Lybia, cho đến việc in tiền...mà được hợp pháp hoá bằng luật rằng hồ sơ mật sẽ giải mật sau vài chục năm, khi sự đã rồi)...Không kí Hiệp ước giảm khí thải trong khi mình là nước phát thải số má, sẵn sàng dùng vũ khí hạt nhân ném xuống dân thường...Thì không đủ tư cách để nói VĂN MINH!
7. Một đất nước mà mọi bản sắc văn hoá đều bị đồng hoá bởi nợ nần, con cái không có trách nhiệm với cha mẹ và ngược lại. Tính chất họ hàng không còn, lòng trắc ẩn chỉ diễn ra trong thiên tai, sòng phẳng đến mức sát phạt...Thì không đủ tư cách để nói đến VĂN MINH!
8. Một đất nước mà mọi người đều bị kiểm soát điện thoại, thư điện tử, tài sản, bí mật đời tư...Nói chung là mọi thứ, với danh nghĩa hoa mỹ là luật, là chống khủng bố...Thì không đủ tư cách để nói TỰ DO!
9. Và Vô Vàn Những Nghịch Lý Khác Nữa...
Đất nước của các bạn không phải là một đất nước, không có văn hoá, không độc lập, không tự do, không chủ quyền, không biên giới...Các bạn là tập hợp của 1% những tên giàu có mất nhân tính, cộng với 99% những con robot bằng xương bằng thịt. Ăn công nghiệp, ngủ công nghiệp, đi công nghiệp, ở công nghiệp, làm công nghiệp, giải trí công nghiệp và chết cũng công nghiệp nốt...
10. TÔI VẪN NGƯỠNG MỘ NƯỚC MỸ. Các bạn cũng như các đế chế khác trước đây, đã tạo ra nhiều thành tựu khoa học - kỹ thuật to lớn, những công trình vĩ đại...Tuy thế, các bạn vĩ đại nhưng không được DÃ TÂM...
VIỆT NAM CỦA TÔI, có thể chưa giàu mạnh, chưa dân chủ, chưa văn minh...Nhưng chúng tôi không cần thứ NHÂN QUYỀN-DÂN CHỦ giả cầy của các bạn. Các bạn hãy giải quyết vấn đề của mình trước đi. Nước Mỹ không đủ tư cách dạy chúng tôi bất cứ điều gì!
Vậy nên, những ai là người Việt Nam như tôi, mà cảm thấy cần được như Mỹ, thì hãy qua Mỹ mà sống, để trải nghiệm thế nào là TỰ DO-DÂN CHỦ.
Nguyễn Khánh Hưng, Phó Chủ Tịch- Phó Tổng Giám Đốc địa ốc Đất Xanh
“Nội tình” bản phúc trình nhân quyền của Mỹ
Ngày 6/3/2017 đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA đăng tin về bản Phúc trình nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ với nội dung "khẳng định": Việt Nam là một nhà nước “độc tài cai trị bởi một đảng duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam” và “tiếp tục đàn áp nhân quyền” dưới nhiều hình thức". Một hoạt động khá quen thuộc của VOA cũng như giới chức Hoa Kỳ.
Có thể nói sau thất bại trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam (Cuộc chiến tranh là thất bại nặng nề nhất của quân đội Mỹ từng phải gánh chịu) thì Mỹ vẫn chưa bao giờ nguôi âm mưu "xâm lược, thôn tính" nước ta một lần nữa. Các tầng lớp thống trị Mỹ và các học giả trí thức của họ đã phải làm việc vất vả để tìm cách vượt qua những gì đã trở thành nổi tiếng như là Hội chứng Việt Nam. Họ đã xây dựng một đội quân ngầm, cài cắm sâu vào nội bộ ta để thu thập thông tin tình báo, phục vụ cho thời "hậu chiến". Để rồi sau ngày đất nước thống nhất, lực lượng An ninh kết hợp với các cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh và kiểm tra hàng ngàn mét khối hồ sơ do địch để lại. Từ đó làm rõ được nhiều đầu mối nội gián nguy hiểm (nổi tiếng như Vụ nội gián mang bí số 109 tại Long An, Vụ nội gián Sông Hồng tại Đồng Tháp...).
Và giờ đây để phục vụ âm mưu "xâm chiếm Việt Nam" Mỹ đang đẩy mạnh cái gọi là "Chiến lược diễn biến hòa bình" là một diễn biến không đổ máu, là sự âm thầm can thiệp của một nước phương Tây vào tình hình chính trị nội bộ của một nước "đối thủ" và nó dẫn đến sự loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản tại các nước Xã hội chủ nghĩa. Đối với Việt Nam chiến lược này được Mỹ triển khai một cách "toàn diện", "Trong đánh ra, ngoài đánh vào".
Một mặt Mỹ không ngừng cung cấp tiền để xây dựng đội quân cẩu nô dưới mác "dân chủ" hay "xã hội dân sự" ngay trong lòng đất nước ta (Nguyễn Văn Đài, Phạm Đoan Trang, Trần Thị Nga, Bùi Thị Minh Hằng hoặc cũng có thể là đấm linh mục giả cầy như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp...phần lớn đề là những kẻ vô học, hám lợi, mất nhân tính, bán nước cầu vinh). Đám cẩu nô này sau khi nhận được "lương" từ Mỹ sẽ điên cuồng tuyên truyền xuyên tạc chống Nhà nước (chúng viết bài trên Facebook, blog cùng các trang mạng khác với nội dung hoàn toàn xuyên tạc, bịa đặt nhằm vu cáo chính quyền Việt Nam và kích động người dân chống Nhà nước. Điển hình như vụ cống xả thải nước rửa xe ở Đà Nẵng nhưng chúng tuyền truyền là ở Formosa Hà Tĩnh, sự việc Hội chợ thương mại Việt Trung được tổ chức tại Trung Quốc những chúng tuyền truyền rằng đây là một khu phố Trung Quốc ở Việt Nam, hay mới đây lấy cớ giáo dân giáo xứ Đông Yên không nhận được tiền để bù đám linh mục giả cầy đã kích động người dân lấy lưới chặn đường quốc lộ, nhưng thực chất như nhiều người phản ánh, giáo dân bị chính "cha" của mình không cho nhận tiền đền bù, và dọa đuổi khỏi giáo xứ, chết sẽ không được lên thiên đường...khiến nhiều giáo dân phải nhận chui...).
Mặt khác, thông qua các tổ chức gắn mác quốc tế và có danh xưng liên quan đến vấn đề "nhân quyền" do Mỹ lập ra hoặc có bàn tay thao túng của Mỹ. Chính phủ nước này sẽ tự cho mình quyền đi nhận xét và áp đặt về tình trạng nhân quyền của các quốc gia (bao gồm cả những quốc gia Mỹ cảm thấy có "lợi ích" và những quốc gia có nguy cơ đe dọa đến chế độ tư bản già cỗi ở Mỹ). Và đó cũng là lý do cho xự xuất hiện cái gọi là Phúc trình nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ với nội dung "khẳng định": Việt Nam là một nhà nước “độc tài cai trị bởi một đảng duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam” và “tiếp tục đàn áp nhân quyền” dưới nhiều hình thức. Và thực chất cái "đàn áp nhân quyền" mà họ nói đến ở đây chính là việc lực lượng chức năng trấn áp những kẻ dân chủ giả cầy, núp bóng dân chủ tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, lũ cẩu nô tay sai, những con tốt phục vụ cho "chiến lược diễn biến hòa bình" của Mỹ.
Đối với người dân Việt Nam, vấn đề "nhân quyền" được họ cảm nhận trong từng văn bản pháp quy của Đảng và Nhà nước, trong hoạt động sống hàng ngày của mỗi cá nhân, mọi người đều có quyền theo hoặc không theo một tôn giáo, có quyền lựa chọn những người mà mình tin tưởng để đảm nhiệm những vị cao trong bộ máy lãnh đạo Đảng, Nhà nước, được đối xử công bằng (thậm chí người dân tộc thiểu số, người nghèo còn có những chính sách ưu tiên, tỷ lệ người nghẻo giảm rõ rệt trong từng năm...), họ được nói những tiếng nói phê bình những hoạt động sai trái của các cán bộ trong bộ máy lãnh đạo từ trung ương đến địa phương nhằm không ngừng xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch vững mạnh, xứng đáng là lực lượng tiên phong của giai cấp công nhân, nông dân Việt Nam.
Vậy còn "nhân quyền" ở Mỹ thì sao? Theo báo cáo của Cơ quan Dân số Mỹ gần đây đã cho thấy tình trạng nghèo khổ và phân hoá xã hội ngày càng tăng ở nước này: gần 50 triệu người Mỹ thuộc diện nghèo, khoảng 20 triệu người thuộc diện đặc biệt nghèo (thu nhập không quá 5.500 USD/năm); 1/6 người già ở Mỹ sống trong nghèo khổ. Tỷ lệ trẻ em nghèo khổ năm 2010 chiếm 22%, từ năm 2000 trở lại đây có 6 triệu người bị mất việc làm…Sự phân hoá giàu - nghèo về thu nhập đã lớn nhưng phân hoá về tài sản còn lớn hơn. Chỉ 1% dân số giàu nhất của Mỹ nhưng đã sở hữu tới 34,6% tài sản quốc gia (năm 1975 nhóm này chỉ mới sở hữu 20% tài sản quốc gia). Còn tổng tài sản của nhóm 20% dân số giàu nhất chiếm tới 85% tài sản quốc gia trong khi 80% dân số còn lại chỉ nắm giữ có 15% tài sản quốc gia. Đặc biệt, một quốc gia phát triển như Mỹ mà có tới 14,3% dân số sống dưới chuẩn nghèo (cứ 7 người Mỹ thì có 1 người có thu nhập dưới chuẩn nghèo). Như vậy, về bản chất thì dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ chỉ là của thiểu số (1%) dân số.
Và nhiều người trong chúng ta chắc hẳn chưa quên nhà tù Guantanamo (nằm tại Vịnh Guantanamo phía đông CuBa) và nhà tù Abu Ghraib thuộc ngoại ô Baghdad hiện nhốt gần 500 tù nhân, nơi gắn liền với hình ảnh làm kinh hoàng nhân dân thế giới - cảnh những cai ngục Mỹ tra tấn, hành hạ, làm nhục tù nhân bị giam giữ.
Rồi nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ, với con số cảnh sát da trắng bắn chết người gia màu tăng theo từng năm. Hơn 50 năm sau ngày nhà hoạt động nhân quyền Martin Luther King Jr. có bài diễn văn nổi tiếng “ Tôi có một ước mơ ” nói lên khát khao cháy bỏng về một tương lai mà ở đó người da đen và người da trắng được đối xử bình đẳng và chung sống hòa thuận, nạn phân biệt chủng tộc vẫn là một vấn đề nhức nhối trong lòng nước Mỹ.
Và với danh nghĩa đấu tranh vì quyền lợi nhân dân thế giới "nhân quyền cao hơn chủ quyền" "phòng chống khủng bố" Mỹ đã gieo xuống Iraq, Afghanistan những cuộc đánh bom liều chết đẫm máu diễn ra hàng ngày hàng giờ, biến nhân dân những nước này từ có nhà cửa trở thành vô gia cư, ngày đêm nơm nớp lo sợ. Trong khi đó Mỹ lại thể hiện chính sách "lạnh nhạt" với các nước nghèo Châu Phi, hay như hành động đóng cửa không cho người tỵ nạn Syria vào đất nước mà "nhường" cho các nước láng giềng khác. Chiến tranh Việt Nam tuy đã lùi xa những "hình ảnh vì nhân quyền" của Mỹ vẫn được ghi dấu ở các nghĩa trang trải dọc đất nước. Đến hôm nay, nạn nhân của thứ "chất độc da cam" mà Mỹ rải xuống vẫn phải tự đi kiện Mỹ để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình, chứ không phải Mỹ vì "nhân quyền" mà bù đắp cho họ. Vậy "nhân quyền" đã tồn tại ở Mỹ chưa? Hay nó chỉ nằm trên mồm giới chức chính phủ Mỹ, là cái cớ để Mỹ can thiệp lũng đoạn các quốc gia khác? Câu trả lời chắc chắn không chỉ người dân Việt Nam mà đông đảo nhân dân thế giới đã thấy rõ.
ĐML (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm