Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 24, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Được biết, nhiều năm trở lại đây, xã Đồng Tâm trở thành “điểm nóng” về tranh chấp khiếu kiện đất đai do một số người dân chiếm dụng đất đai (thuộc dự án xây dựng sân bay Miếu Môn, phục vụ cho mục đích quốc phòng an ninh) không trả lại đất, mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương các cấp đã nhiều lần vận động, đối thoại. Đỉnh điểm cho sự kiện Đồng Tâm xảy ra vào ngày hôm 15/4 khi đông đảo người dân Đồng Tâm đã có hành vi chống đối người thi hành công vụ. Người dân đã bắt giữ 38 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động và một số cán bộ địa phương.


Sau khi cuộc đàm phán giữa các cơ quan chức năng với người dân xã Đồng Tâm “bất thành”(16/4) về việc chính quyền yêu cầu người dân “thả người” thì trên mạng xã hội, liên tục xuất hiện nhiều thông tin với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, đưa tin sai lệch do đám phản loạn xưng danh các nhà dân chủ quốc nội, tự do tôn giáo, nhân quyền và lũ kền kền đạo diễn. Đáng chú ý, nhà dân chủ cuội Bạch Hồng Quyền còn “xúi dục, kích động” ra chiêu trò biểu tình ủng hộ bà con Đồng Tâm, hay một số gương mặt thân quen trong làng dân chủ như Lê Dũng Vova, Thảo “con chiên” móc nối với một số người dân ở Đồng Tâm, làm “truyền thông” để số này tán phát trên mạng vu cáo chính quyền. Không những thế bọn phản động còn xúi dục giáo dân đòi thay lá cờ tổ quốc bằng cờ vaticanl, tuy nhiên đại diện của người dân đã không đồng ý, lá cở tổ quốc vẫn tung bay trên cánh đồng của xã Đồng Tâm. Chứng tỏ người dân địa phương rất tin vào chính quyền Hà Nội. Sau khi chính quyền bắt giam 4 người dân có hành vi gây rối trật tự công cộng, bọn phản động đã loan tin công an địa phương đã đánh đập, gây thương tích, chúng còn đỗ lỗi cho người dân tẩm xăng lên các đồng chí CSCĐ để đòi đổi người. Đại diện phía người dân đã bác bỏ thông tin trên.

Ông Lê Đình Công con trai cụ Kình khẳng định không tiếp xúc, tiếp tay hay quan hệ với bất kỳ phần tử xấu nào (ảnh chụp từ video)


Chiêu trò “mượn gió bẻ măng”, “mượn đao giết người”, gây chia rẽ giữa chính quyền và người dân của bọn phản loạn đã không thành công. Khi mà hưởng ứng lại lời kêu gọi của Bạch Hồng Quyền là sự im lặng, rẻ khinh của người dân xã Đồng Tâm. 

Sau khi kết thúc thương thuyết hôm  15/4 và tối 16/4, Quốc ca lại tiếp tục được vang lên trong Miếu Môn (pv). Không rõ là người dân hay những chiến sĩ Công an đang bị người dân bắt giữ trái phép hát, hoặc có thể là cả hai. Nhưng chắc chắn một điều rằng, với hình ảnh lá cờ Tổ quốc liên tục xuất hiện những ngày vừa qua tại xã Đồng Tâm và Quốc ca tại Miếu Môn cho thấy rõ ràng một thông điệp người dân không hề có ý định chống phá Đảng, Nhà nước. Đây là dấu hiệu rõ nét cho thấy âm mưu và những hành động “đục nước béo cò” của đám phản loạn đã bị xóa sổ.Vào ngày 19/4 đồng chí Đào Đức Toàn, phó bí thư Thành uỷ Hà Nội đã có thông báo Hà Nội sẵn sàng đối thoại với người dân xã Đồng Tâm để hai bên phối hợp với nhau một cách thoả đáng. Đó chính là những tín hiệu cho thấy phía chính quyền và người dân đang rất kiên nhẫn, tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề có lợi nhất.

 Vấn đề còn lại chỉ là sự lắng nghe, đối thoại giữa các bên có liên quan. Chính quyền cần nhẫn nại và theo đuổi đến cùng giải pháp hòa bình. Người dân cần bình tĩnh, cần tỉnh táo và cảnh giác trước những âm mưu kích động, gây rối của đám phản loạn và các phần tử xấu. Nhưng vẫn có một niềm tin mạnh mẽ rằng người dân Đồng Tâm không chống Đảng, Nhà nước. Đó có lẽ là tin vui nhất đến với dư luận Thủ đô sau hàng loạt những sóng gió xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức những ngày qua.

HTH (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm