Đăng bởi TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc April 9, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Hai mục sư đã làm đơn tố cáo về những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Hội đồng liên tôn về việc bắt tay với những tổ chức, cá nhân phản động nước ngoài nhằm thực hiện hành vi gây mất đoàn kết tôn giáo, chống phá chính quyền, chế độ của Nhân dân Việt Nam.


Hai mục sư đều làm đơn tường trình rõ về những vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Hội đồng liên tôn -một hội đồng của một số nhân vật chống cộng cực đoan thuộc một số giáo hội như hội công giáo, phật giáo, tin lành, cao đài, hòa hảo trong việc ép hai linh mục phải thực hiện theo âm mưu của hội đồng liên tôn này phá hoại đoàn kết tôn giáo, chống lại chính quyền, chống lại Nhân dân.

Đơn tố cáo của mục sư Đinh Ủy

Theo mục sư Đinh Ủy cư trú tại thôn Lạc Hạ, xã Long Sơn, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi thì mục sư không hề đứng tên, ký vào những tờ tuyên bố liên quan đến vụ đàn áp giáo xứ Song Ngọc và kháng thư đàn áp giáo xứ ở Vĩnh Long,.. bởi những tuyên bố, kháng thư này là "vu cáo" và tổ chức Hội đồng liên tôn là tổ chức bất hợp pháp-là sự tập hợp của nhiều giáo phái khác nhau không rõ ràng về mục đích, tôn chỉ và hoạt động đặc thù riêng của từng giáo phái. Mục sư Đinh Ủy đã không ký nhận và chấp nhận bất kỳ những tờ tuyên bố, kháng thư hay bất kỳ hoạt động nào của tổ chức này nhưng nhóm giáo hội tạp nham này lại đưa ông vào danh sách những người cùng ký nhận. 

Chúng tôi gọi Hội đồng liên tôn là hội phật giáo tạp nham vì sự liên kết giữa Chúa với Thần và chúa, thần, thánh, với ác quỷ, tà ma,.. Thật là một thứ đạo không ra đạo, tôn giáo không ra tôn giáo ? Bởi hội đồng liên tôn được cấu thành bởi các tôn giáo với các thành viên sáng lập như: Công giáo (gồm linh mục Phêrô Phan Văn Lợi; Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại; Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh; Linh mục Phaolô Lê Xuân Lộc); Phật Giáo (gồm: Hòa thượng Thích Không Tánh; Thượng toạ Thích Viên Hỷ; Thượng tọa Thích Đồng Minh) đạo Tin Lành (gồm: Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa; Mục sư Đinh Uỷ; Mục sư Đinh Thanh Trường; Mục sư Nguyễn Hồng Quang; Mục sư Phạm Ngọc Thạch: ..) đạo Cao Đài (gồm: Chánh trị sự Hứa Phi ; Chánh trị sự Nguyễn Kim Lân; Chánh trị sự Nguyễn Bạch Phụng) và Phật giáo Hoà Hảo (gồm: Hội trưởng Lê Quang Liêm; Ông Phan Tấn Hòa; Ông Tống Văn Chính;...)

Lá đơn tố giác thứ hai của Đinh Thanh Trường, là mục sư ở xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đang sinh hoạt tại Hội thánh Tin lành cũng tố cáo về hành vi bị mượn danh trong hội đồng liên tôn vì mục đích, âm mưu xấu. Ông bức xúc với đơn yêu cầu xóa tên ra khỏi hội đồng liên tôn và khi chưa được sự đồng ý thì không được mượn danh, đề tên ông vào các vụ việc.

Đơn tố cáo của mục sư Đinh Thanh Trường

Lâu nay, Hội đồng liên tôn-nhóm giáo phái tạp nham vẫn thường ra tuyên bố hay kháng thư với bất kỳ sự kiện gì do các linh mục, hòa thượng, mục sư,... kích động nhằm vu cáo chính quyền, nhà nước Việt Nam đàn áp tôn giáo nhưng xem ra cái tổ chức tôn giáo này đã tạp nham từ cơ cấu tổ chức đến giáo lý, mục đích, tôn chỉ còn là sự cấu kết của một số phần tử tôn giáo cực đoan, chống cộng bắt tay với Việt Tân để trục lợi cho bản thân. Một điều thường thấy, trong tờ tuyên bố hay kháng thư do nhóm tạp nham tôn giáo này phát hành thường mượn danh rất nhiều linh mục, mục sư, hòa thượng,... mà những người đó hoàn toàn không hay.

VT (dautruongdanchu.com) 

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm