Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 2, 2017 , 1 comment

(tindautruongdanchu)-Nhóm phản động của Bạch Hồng Quyền xuất hiện ở Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh với mưu đồ kích động giáo dân nơi đây nhưng đã bị lực lượng an ninh ngăn chặn.

>Cách nửa vòng trái đất, có một nhạc sĩ đã hát về Hồ Chí MinhChân dung Bạch Hồng Quyền (ảnh chụp màn hình facebook)
Nhóm phản động của Bạch Hồng Quyền đã đến xã Trung Nghĩa, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh để tiếp cận với giáo dân thuộc giáo xứ Trung Nghĩa giáo hạt Văn Hạnh để bàn bạc kế hoạch tổ chức, kích động giáo dân ở đây gây rối.Ảnh chụp màn hình tại một quán cafe nơi nhóm của Bạch Hồng Quyền ngồi bàn kế hoạch

Kế hoạch của nhóm Bạch Hồng Quyền không thể qua nổi mắt của lực lượng an ninh và nhóm này khi bị lực lượng an ninh kiểm tra đã có kẻ tấn công lực lượng an ninh buộc lực lượng an ninh phải nổ súng bắn chỉ thiên. Hiện trường vẫn đang bị lực lượng bao vây.

Ngoài Bạch Hồng Quyền còn có một số nhân vật phản động khác như: Hoàng Bình, Nguyễn Thùy Trinh... và một số linh mục, giáo dân ngồi họp tại một quán cafe trên địa bàn.


Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Thùy Trinh đã kêu gọi đồng bọn đến ứng cứu và linh mục đã kêu gọi giáo dân đến hiện trường nhằm gây áp lực (ảnh chụp màn hình do trời tối).

Một số giáo dân ở đây là bao biện cho nhóm của Bạch Hồng Quyền thông qua việc kéo nhau đến và có những lời vu khống công an xã đánh dân chứ không phải là Bạch Hồng Quyền

Trong đoạn video phát trực tiếp Bạch Hồng Quyền đã thừa nhận đến để "giúp người dân ở đây để khởi kiện formosa" -như vậy mục đích họ đến để kích động giáo dân gây rối lấy cớ formosa là điều không thể chấp nhận được.

Sự việc đang diễn biến hết sức phức tạp bên ngoài quán cafe One -khi một số thanh niên quá khích tham gia thách thức
Bên trong quán SH -hiện tại chúng tôi vẫn chưa biết rõ không biết có phải lực lượng an ninh hay không hay do sự thanh toán lẫn nhau giữa các hội, nhóm. Vì nhóm Bạch Hồng Quyền hiện đang đối chọi với nhiều hội, nhóm khác như: Nhóm liên minh dân tộc Việt Nam; Tập hợp quốc dân Việt;... Mấy ngày qua, trên facebook nhóm này đang tranh cãi gay gắt với nhóm của Đỗ Đức Hợp. Họ chửi bới nhau không thiếu từ nào và còn thách đố nhau 50 triệu đồng để Đặng Thanh tự sát. Lúc này, họ đang cười nói rất vui vẻ nhưng lại liên tục vu vạ bị đánh.

Mời bạn xem video clip: 

Giáo dân nơi đây điện thoại  liên tục kêu gọi toàn bộ giáo dân ra khu vực quán cafê để tạo thế gây áp lực. Tình hình diễn biến ngày càng phức tạp do chính giáo dân ở đây tạo ra.

Lúc này có tiếng nói qua loa hình như của linh mục đến để bảo bà con giáo dân đi sát vào nhau và hình như họ đang kéo lên huyện Lộc Hà để trình báo vụ việc. Họ vừa đi vừa đùa nhau rất vui vẻ không giống như những gì họ kêu gào lúc đầu. Cho đến hiện nay vẫn chưa rõ nhóm Bạch Hồng Quyền gây lộn với nhóm nào ?

Được biết mấy ngày qua, người dân ở Huyện Lộc Hà liên tục được nhóm Bạch Hồng Quyền kích động, tổ chức một số bà con đến Ủy ban nhân dân xã Thạch Bằng gây rối lấy cớ đòi bồi thường do formosa.

Hình ảnh người dân mấy ngày qua theo sự chỉ đạo của nhóm Bạch Hồng Quyền đã kéo nhau đến trụ sở UBND xã Thạch Bằng để gây rối


Tin đấu trường dân chủ vẫn đang tiếp tục cập nhật tin tức! Bạn hãy ấn phím f5 để tiếp tục theo dõi diễn biến vụ việc.

VT (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Cho đến khi luật biểu tình được chính phủ Việt Nam chấp thuận, thì bất cứ hành vi tụ tập mà chính quyền địa phương không được thông báo, cũng như chấp thuận đều bị vi phạm pháp luật. Công An địa phương có quyền bắt giữ, và ra tay trấn áp nếu những kẻ tụ tập không tuân điều lệnh của người Công An đang làm nhiệm vụ.

    Theo ý kiến của tôi, nhốt tạm giam trong vòng 24-48 tiếng,(tùy theo luật của tỉnh, địa phương) sau đo tha ra, và bắt lại tạm giam tiếp và cứ thế xem chúng có còn thời gian rảnh nữa hay không?(nhốt chúng phái nuôi cơm rất uổng)

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm