Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 2, 2017 , 2 bình luận

(tindautruongdanchu)-Hiện tại, bà con xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh do một số phần tử kích động, hậu thuẫn đã xuống đường gây rối trên quốc lộ, họ đang tiến hành chăng lưới chắn mọi phương tiện không cho qua lại.

>Giáo dân giáo xứ Song Ngọc tiếp tục bị kích động và có nhiều vi phạm pháp luật


Một số người dân thôn Đông Yên, Kỳ Lợi, Kỳ Anh đã tiến hành chăng dây ngăn chặn quốc lộ 1A tại chân đèo Con:Một vài người căng dây ngăn chặn các phương tiện tham gia giao thông

Bên phải, bân trái đường, tụ tập cầm dây lưới có một số trẻ em 

Họ kiên quyết không cho bất kỳ phương tiện nào qua lại, họ cãi nhau với những phương tiện tham gia.

Duy nhất một người điều khiển xe máy và xe lam thoát đi được ở bên đường sau đó họ tiếp tục kêu gọi nhau chặn không cho tham gia.

Hiện các chủ phương tiện rất bất bình với bà con vì họ lái xe chở hàng đường dài nhưng bà con vẫn kiên quyết không cho qua. Một tài xế nói giọng Nam đã chất vấn về việc được đi qua nhưng họ vẫn không cho đi.
Người dân ở đây kiên quyết chặn xe và số lượng xe ngày càng kẹt đông trên quốc lộ tại chân đèo Con
Các chủ phương tiện và người dân tranh cãi nhau về việc không cho đi. Về phía người dân thì họ cho rằng, các anh lái xe muốn đi qua phải điện cho Chính phủ, quan chức TW về đây giải quyết.

Một chiếc xe con màu trắng với lý do có người ốm cần cấp cứu nói mãi bà con mới cho đi qua (tuy nhiên người thuyết phục người dân ở đây lại là một phóng viên chiến trường phản động)
Hàng đoàn xe kéo dài bị tắc trên quốc lộ và lúc này trời bắt đầu mưa nặng hạt dần

Lúc này những người đi cùng phóng viên chiến trường phản động đã cung cấp giấy, bút viết bảng và hướng dẫn viết cho bà con những biểu ngữ để giơ lên.

2:50 phút, lúc này trời càng mưa nặng hạt hơn và số lượng xe hai bên ngày càng dài. Một số người đi xe máy đã phải quay lại không tiếp tục hành trình của mình nữa bởi người dân Đông Yên lúc này vẫn rất căng thẳng. Nếu thực sự họ cho rằng, tiền đền bù đợt 1 do ảnh hưởng của Formosa mà họ vẫn chưa nhận được thì Chính phủ cần sớm quan tâm, chỉ đạo để họ được đền bù theo quy định của Quyết định 1880 của Chính phủ.
Người dân này khá bức xúc cho rằng, họ xin một chữ ký cho con họ đi học cũng phải đóng 50 nghìn đồng. Liệu đây có đúng ? cần thiết phải kiểm tra việc thu phí, lệ phế của xã Kỳ Lợi để xem có những loại phí nào tránh tình trạng một số quan chức ở địa phương trục lợi trong khi đó bà con bất đồng với Chính phủ, với Đảng, Nhà nước.  

Phóng viên chiến trường Mỹ Hạnh tại sao lại có mặt đúng lúc khi có sự kiện này, có thể thấy, Mỹ Hạnh là một trong những nhân vật tích cực đi tổ chức kích động cho bà con giáo dân tụ tập, biểu tình và lúc này theo quan sát của Tin đấu trường dân chủ thì trên trang facebook của Mỹ Hạnh xuất hiện những lời kêu gọi của một số nhân vật phản động khác xuống hỗ trợ cho Mỹ Hạnh tại điểm nóng.

Một số nhân vật phản động kêu gọi xuống hỗ trợ cho Mỹ Hạnh tác nghiệp
Số lượng xe ngày càng đông và số người dân tham gia lúc này cũng tăng lên. Trong khi đó, trời mưa nặng hạt. Lúc này 3:28 phút chiều, an ninh xã đã xuất hiện và cố gắng tiếp cận người dân để giải thích nhưng bà con không nói chuyện.
Một số người đứng phía trên đồi theo nhận định đó là các quan chức chính quyền xã Kỳ Lợi.
Mưa ngày càng nặng hạt và gió rất lớn, lác đác có một số chiếc xe máy được bà con cho đi qua. Tuy nhiên, lúc này số lượng xe tải thì ít, nhưng số lượng xe khách bị ùn tắc rất lớn cho đến thời điểm hiện nay.

Phóng viên chiến trường phản động Mỹ Hạnh giải thích, biện hộ sự xuất hiện của mình ở đây là sự tình cờ. Theo chúng tôi, có một sự tổ chức khá bài bản, chặt chẽ giữa người dân và những nhân vật phản động. Phải chăng, sự tình cờ đến trùng khớp cả thời gian, địa điểm và đúng giờ bà con tổ chức chăng lưới chặn xe trên quốc lộ 1A tại chân đèo Con. Những người khác sử dụng điện thoại để quay, chụp ảnh đều bị bà con Đông Yên dùng gậy đuổi, đánh không cho quay. Điều này lý giải vì sao phóng viên phản động chiến trường Mỹ Hạnh được quay, được đứng cùng bà con ngay từ khi sự việc xảy ra ? Đó là một điều lạ nếu Mỹ Hạnh cũng giống như những người qua đường khác. 

Một số cảnh sát giao thông đã xuất hiện nhưng vẫn đứng ở phía bên kia chưa tiếp cận được phía bên này chỗ bà con đang đứng.
Sự gia cố chắn đường cũng được tăng cường bằng những chiếc cây
Lực lượng an ninh xã cố gắng xuống tiếp cận nhưng bị bà con đuổi đi

Để bà con giải tán và giải phóng cho xe tránh ùn tắc ngày càng cao có lẽ theo chúng tôi chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cần nhanh chóng có mặt để động viên, giải thích bà con. Tránh việc đối đầu giữa lực lượng chức năng với bà con nhân dân tại điểm nóng này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thấy lãnh đạo chính quyền địa phương xuống vận động, giải thích cho bà con. 

Mời bạn xem một đoạn video về diễn biến ở đây:
4: 08 phút

Bà con tổ chức đốt lửa chống rét và mua tạm những chiếc bánh mỳ để cho người già, trẻ em ăn đỡ đói.

Bà con đốt lửa sưởi ấm

Theo quan sát của Tin đấu trường dân chủ, bà con rất cảnh giác tránh sự trà trộn người lạ vào số người dân nên bất kỳ ai lạ, không có liên quan đều bị đuổi và không cho đến gần. Người dân cầm que, gậy để đuổi bất kỳ ai là người lạ đến gần nói chuyện hay dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh.


Người dân này nói rất lớn về việc họ tính từng ngày kể từ ngày xảy ra thảm họa Formosa cho đến nay ngày 2/4 vừa đúng 1 năm rồi mà người dân Đông Yên chưa nhận được tiền đền bù. Họ nói để Chính phủ biết được tình hình nhận đền bù của người dân hiện nay. Phải chăng, lộ trình đền bù của Chính phủ và UBND tỉnh Hà Tĩnh triển khai thực hiện đã không được làm nghiêm túc nên người dân Đông Yên mới rất bức xúc như vậy. Tiền bồi thường của dân sao lại không được thực hiện nghiêm theo lộ trình của Chính phủ.

Một chiếc xe biển xanh tiến đến và bà con đã dùng gậy để đập xe và chiếc xe này phải lùi lại. Tình hình lúc này khá căng thẳng. 

Người dân này nói, một năm nay họ phải đi vay tiền để ăn và nhận hỗ trợ từ các tổ chức khác. Trong khi đó, chính quyền xã chưa hề có buổi tổ chức tiếp dân nào để đền bù. Họ rất căng thẳng và cho biết họ sẽ tiếp tục duy trì việc cản trở giao thông này có thể một ngày, hai ngày,... thậm chí là 5 bảy ngày họ vẫn sẽ tiếp tục.

Lực lượng cảnh sát giao thông lúc này đã tính đến phương án khác -tức điều phối cho những chiếc xe đi theo hướng khác. Tuy nhiên, mới chỉ điều phối được một bên-phía Bắc của Đèo Ngang còn phía Nam vẫn ùn tắc. Lúc này xe đã được giải phóng ở phía Bắc.

Phía Bắc đeo Ngang xe đã thông thoáng không còn xe vì đã được CSGT tổ chức cho đi hướng khác. 

Một phương án khá hay của CSGT là điều phối xe đi hướng khác mà không tiến hành giải tỏa đám đông. Bà con Đông Yên lúc này rất hoang mang với phương án này của CSGT vì không còn xe nào ở phía Bắc. Khi không còn xe thì bà con sẽ không còn có thể gây áp lực vào thời điểm này được nữa.

Phía Nam cũng đã được giải tỏa, lực lượng CSGT đã hướng dẫn các xe đi quay lại theo đường khác.

Hiện tại, tình trạng giao thông đã được giải quyết không còn tình trạng ùn tắc vì đã được CSGT điều hướng rất kịp thời. Lúc này chỉ còn lại bà con, trời không còn mưa nhưng lạnh. Hiện bà con đang bàn xem có nên tiếp tục ở lại cả đêm nay hay không. Nhưng, phía Mỹ Hạnh phóng viên phản động chiến trường tình nguyện ở lại cùng bà con. 

Sau một lúc quyết định, bà con tạm dừng việc chặn đường và ra về.

Qua vụ việc này, UBND tỉnh Hà Tĩnh cần rút kinh nghiệm cử cán bộ xuống chỉ đạo UBND xã Kỳ Lợi tổ chức đối thoại lắng nghe bà con ngư dân Đông Yên xem những cái gì còn tồn tại, vướng mắc và kịp thời giải quyết. Tránh tình trạng bà con tiếp tục có những hành vi vi phạm pháp luật gây cản trở giao thông như hôm nay. 

Mời bạn xem tiếp đoạn cuối diễn biến vụ việc này:

Cám ơn các bạn đã theo dõi bản tin trực tiếp của Tin đấu trường dân chủ!

VT (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Vi phạm luật giao thông, xử lý nhanh bằng vòi rồng.

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy