Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 24, 2017 , 1 comment

Trong khi nhân dân Thủ đô cũng như nhân dân cả nước rất đồng tình với quá trình giải quyết vụ việc ở xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, thì các thế lực thù địch vẫn với thủ đoạn cũ đã lợi dụng, xuyên tạc sự thật, hướng dư luận nhằm làm phức tạp thêm tình hình, ly gián tình quân dân, kích động dư luận nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. 

Chiến sĩ công an luôn giữ được bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Một trong những việc làm phức tạp thêm tình hình là các thế lực thù địch rêu rao lực lượng Công an không dám dùng vũ lực trấn áp lại những người dân đang quá khích. Trong khi đó, người dân ghi nhận cách ứng xử bình tĩnh, phù hợp của các chiến sĩ Công an nhân dân. Dư luận của các tầng lớp nhân dân cho rằng, những cán bộ Công an thi hành nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm đã rất tỉnh táo, bản lĩnh, nhân văn, không nhầm lẫn giữa nhân dân và kẻ thù. Điều đó đã góp phần quan trọng vào quá trình giải quyết vụ việc. 
Giữ được bản lĩnh ở mọi nơi, mọi lúc
Ngày 15-4, nhiều người dân đã kéo ra đồng để phản đối việc cắm mốc, bởi họ cho rằng đấy là đất nông nghiệp. Đỉnh điểm của sự việc người dân đã mời 38 cán bộ, cảnh sát về trụ sở UBND xã, rồi bắt giữ trái phép. Các cán bộ, chiến sĩ công an đã kiên trì thuyết phục, vận động bà con bình tĩnh, chờ đợi sự vào cuộc của chính quyền, đồng thời cảnh báo bà con cần cẩn trọng với những đối tượng xấu lợi dụng tình hình để kích động nhân dân chống phá Đảng, Nhà nước và chính cuộc sống của nhân dân. 
Ngày 22-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã dẫn đầu đoàn công tác về thôn Hoành để làm việc cùng nhân dân xã Đồng Tâm. Mọi nút thắt đã được tháo gỡ. 
Cách ứng xử bình tĩnh của lực lượng Công an bị một số đối tượng thù địch xuyên tạc nhằm bôi xấu hình ảnh, cho rằng lực lượng Công an yếu kém, thiếu quyết liệt. Luận điệu này nhằm kích động nhân dân, hạ uy tín chính quyền các cấp. Tuy nhiên, những luận điệu đó đã trở nên lạc lõng.
“Khi chúng tôi ở trong nhà văn hóa, bà con nhân dân cũng vào và nói với chúng tôi những vấn đề bức xúc bấy lâu nay của bà con. Chúng tôi luôn luôn mong rằng các cấp lãnh đạo sớm xuống giải quyết thắc mắc cho bà con để  bà con được yên tâm, yên ổn chờ chính quyền, các cấp có thẩm quyền về để giải quyết mâu thuẫn cho bà con”, Trung úy Đinh Tiến Đông, Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội, người tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cánh đồng Sênh, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức (Hà Nội) vào ngày 15-4 nói. 
“Không những thuyết phục mà chúng tôi còn phải kiên trì để quan trọng nhất là tránh các đối tượng cơ hội, xúi giục, kích động bà con làm trái những điều mà pháp luật quy định”, Đại úy Cao Duy Anh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội chia sẻ.
Được đào tạo chính quy, tinh nhuệ, trang bị những công cụ hỗ trợ chuyên dụng hiện đại, tuy nhiên, khi người dân có những nhận thức không đầy đủ dẫn đến hành động quá khích, các chiến sĩ công an vẫn giữ được bản lĩnh, bình tĩnh, thể hiện tính nhân văn vì nhân dân, vì nhiệm vụ.
Tất cả vì quyền lợi của nhân dân
“Với vụ việc tại xã Đồng Tâm, lực lượng cảnh sát cơ động CATP Hà Nội được cấp trên giao cho nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại khu vực này. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi cũng luôn luôn quán triệt cho cán bộ chiến sĩ phải chấp hành tốt điều lệnh CAND. Đối với tội phạm thì phải tấn công đến cùng, truy bắt đến cùng. Đối với nhân dân thì phải hòa đồng, giúp đỡ nhân dân. Chính vì vậy, xuất phát từ tình hình thực tế trong vụ việc, lực lượng cảnh sát cơ động đã thực hiện nghiêm ý kiến quán triệt của lãnh đạo cấp trên là phải bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cán bộ địa phương, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho nhân dân của xã Đồng Tâm”, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội cho biết.
Sau sự cố, thôn Hoành đã trở lại bình yên. Qua sự việc này, nhân dân có thể nhận ra bản lĩnh, tính nhân văn, tính nhân dân của lực lượng Công an trước người dân. Ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nhấn mạnh: “Công an nhân dân cũng từ nhân dân mà ra. Cho nên, mọi công tác, mọi sự rèn luyện cũng như chiến đấu cũng vì những quyền lợi của người dân”.
“Quan điểm của các đồng chí Công an như thế là rất tốt, là vì dân, vì trách nhiệm với dân. Vì dân mà phục vụ, cho nên sẵn sàng để dân làm cái việc đó, rồi sẽ từ từ giải quyết”, ông Đặng Quang Nhi, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội nói. “Việc các chiến sĩ Công an để cho người dân giữ theo tôi nghĩ là tương đối dễ dàng, đã thể hiện bản lĩnh của người công an nhân dân”, GS. TS Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng khoa học trường Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá. 
Qua sự việc tại thôn Hoành, tiếp tục cho thấy quá trình rèn luyện của lực lượng Công an nhân dân ngày hôm nay xuất phát từ việc thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là làm Công an không phải là làm quan cách mạng, làm Công an là để giữ trật tự, an ninh cho nhân dân, xem xét tìm tòi âm mưu phản động làm hại nhân dân, ngăn ngừa những hành động phá hoại của chúng để bảo vệ lợi ích của nhân dân, bảo vệ sự nghiệp cách mạng. 
Ở đây, tính nhân dân, tính Đảng và tính giai cấp của những chiến sĩ Công an nhân dân được thể hiện rất rõ!
Hoàng Cường (báo An ninh Thủ đô điện tử)

Tags:


  1. Dautruongdanchu noi lao , không ai tin đâu. Công an lưa cu Kinh ra đông rôi băt coc đưa lên huyên My đưc, că nươc đêu biêt không chôi đươc đâu.,.,.,

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm