Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 1, 2017 , 0 bình luận

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (TT&TT) vừa có công văn đề nghị có biện pháp ngăn chặn việc truy cập vào trang thông tin điện tử lehoiphaohoadanang.com vì có nội dung giả mạo. 

>Hồ sơ ông Huỳnh Đức Thơ quản lý theo chế độ tuyệt mật


Chiều 31/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP. Đà Nẵng cho biết: Nhằm ngăn chặn những thông tin mua bán giả mạo liên quan về Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017, gây tác động tiêu cực tới người dân và du khách… Sở TT&TT vừa gửi Công văn tới Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử; Các doanh nghiệp cung cấp internet và các cơ quan báo chí về việc đề nghị phối hợp xử lý trang thông tin điện tử giả mạo.

Trang thông tin điện tử  lehoiphaohoadanang.com vì có nội dung giả mạo.


Theo đó, Sở Thông tin và Truyên thông Đà Nẵng nhận được Công văn số 150/2017/CV/SHD ngày 21/3/2017 của Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sungroup) đề nghị hỗ trợ xử lý kết nối tên miền lehoiphaohoadanang.com vì có nội dung giả mạo đơn vị thực hiện Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017. 

Sau khi xem xét, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng nhận thấy, trang thông tin điện tử có tên miền lehoiphaohoadanang.com được đăng ký tên miền tại nước ngoài (Nhật Bản), có các chức năng quảng cáo, mua bán, thông tin liên hệ bán vé liên quan sự kiện Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng. 

Đây là trang thông tin điện tử giả mạo trang thông tin điện tử của Sungroup, đơn vị được Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 giao nhiệm vụ tổ chức sự kiện.

Điều này là vi phạm điểm đ, khoản 3, Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện; và khoản 3, Điều 12 Luật Công nghệ thông tin số 67/2006/QH11 ngày 29/6/2006.

Công văn của Sở TT&TT về việc đề nghị xử lý trang thông tin điện tử giả mạo

Được biết, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 sẽ diễn ra trong 5 đêm trình diễn và được tổ chức trong vòng 2 tháng. Cụ thể, với chủ đề "Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn", lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 sẽ diễn ra vào các đêm 29/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 24/6. 
Hoài Thu (Báo Công an Nhân dân điện tử)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm