Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 15, 2017 , 2 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Linh mục Nguyễn Đình Thục tiếp tục gia tăng các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo dân để tổ chức chặn quốc lộ 1A đòi thả bị can Hoàng Đình Bình sau khi cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ.

>Thông cáo báo chí về việc bắt tạm giam Hoàng Đức Bình
>Kẻ chuyên kích động gây rối: Truy nã toàn quốc đối với Thái Văn Dung

Vào hồi 10h30’ ngày 15/5/2017, cơ quan cảnh sát điều tra công an Nghệ An đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng phản động Hoàng Đức Bình theo quyết định số 01 ngày 11/5/2017. Ngay sau khi các lực lượng chức năng bắt tạm giam Hoàng Đức Bình, linh mục Nguyễn Đình Thục đã gọi điện kích động một số giáo dân quá khích đến gây cản trở giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An huyện Diễn Châu để đòi “thả người bị bắt”.


Nguyễn Đình Thục kích động, tổ chức giáo dân gây rối và bắt giữ phóng viên (Ảnh chụp từ video)


Hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục trong vai trò chủ mưu kích động giáo dân gây mất trật tự công cộng chặn quốc lộ 1A với gạch, gậy,...  gây cản trở giao thông nghiêm trọng. Không những vậy, linh mục Nguyễn Đình Thục còn chỉ đạo việc bắt giữ người trái pháp luật tại nơi gây rối. Cụ thể, linh mục Nguyễn Đình Thục đã chỉ đạo giáo dân bắt giữ hai phóng viên (Theo tin của Tin đấu trường dân chủ đến thời điểm hiện nay hai phóng viên đã được tha). Mục đích của linh mục Nguyễn Đình Thục chỉ đạo bắt giữ phóng viên nhằm xóa dấu vết về vai trò chỉ đạo của mình trong vụ việc này.

Vì sao Nguyễn Đình Thục lại "lồng lên" khi cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ Hoàng Đức Bình ? Đó là câu hỏi mà nhiều người dân đang rất quan tâm và sẽ được cơ quan chức năng trả lời thỏa đáng. Trước mắt theo nguồn tin riêng của Tin đấu trường dân chủ, linh mục Nguyễn Đình Thục và Hoàng Đức Bình có quan hệ và tham gia với nhau nhiều vụ việc-vụ việc đó dẫn đến việc Hoàng Đức Bình bị bắt giữ ngày hôm nay. Mặt khác, linh mục Nguyễn Đình Thục đã tổ chức "che chở" cho Hoàng Đức Bình suốt thời gian vừa qua. Liệu chân tướng của Nguyễn Đình Thục có bị bại lộ ? Tin đấu trường dân chủ sẽ tiếp tục có bài viết về vấn đề này.

Qua vụ việc này cho thấy, những giáo dân luôn làm theo sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đình Thục tham gia gây rối cũng chưa hẳn vì nhẹ dạ cả tin hoặc vì tiền mà có thể là những "đồng đẳng" móc nối với các tổ chức phản động ở trong và ngoài nước. Mặt khác, những giáo dân bị lợi dụng chủ yếu là người già, trẻ em để dễ dàng có thể  "lọt" qua khung quy định của pháp luật do tính chất nhân đạo của pháp luật hoặc do pháp luật quy định chưa đến mức phải bị truy cứu trách nhiệm pháp lý. Đây chính lý do căn bản để Nguyễn Đình Thục cùng một số phần tử khác luôn kích động và tổ chức gây rối được nhiều vụ việc xảy ra thời gian qua. Vấn đề cốt lõi là những vụ việc đã xảy ra chúng ta chưa thể có đủ bằng chứng chứng minh vai trò cầm đầu, chủ mưu của những kẻ đột lốt tôn giáo này. 

Mời bạn xem video bằng chứng vi phạm pháp luật của Nguyễn Đình Thục
Trong vụ việc xảy ra ngày hôm nay, rõ ràng hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng đã được ghi hình và là bằng chứng quan trọng để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Trước những động thái bất chấp pháp luật, coi thường pháp luật của linh mục Nguyễn Đình Thục và những hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi đã đến lúc cơ quan chức năng Nghệ An cần tiến hành bắt giữ khẩn cấp linh mục Nguyễn Đình Thục để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

VT (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Bà con giáo dân cần cảnh giác trước những xúi dục của kẻ phản động Nguyễn Đình Thục. Bắt nghười trái phép, tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, ATXH là hành động trái pháp luật.

    ReplyDelete
  2. Hãy cảng giác trước sự xúi giục của Nguyễn Đình Thục. bà con giáo dân phải bình tĩnh để nhận thức rõ đúng sai, không nên vội vàng và theo tâm lý đám đông để có hành động phi pháp.

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm