Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 16, 2017 , 0 bình luận

Sáng 15/5/2017, Hội Cựu chiến binh huyện Yên Thành tổ chức hội nghị phản đối linh mục Đặng Hữu Nam quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu.

>Bị can Hoàng Đức Bình có quan hệ như thế nào với các linh mục cực đoan
>Bắt giữ Hoàng Đức Bình: Nguyễn Đình Thục chặn quốc lộ và bắt giữ phóng viên

Cựu chiến binh Yên Thành phản đối việc làm sai trái của linh mục Đặng Hữu Nam. Ảnh: P.V

Qua tìm hiểu trên các kênh thông tin, những clip về những sai phạm của linh mục Đặng Hữu Nam thời gian qua, như: lợi dụng giáo dân đi tuần hành, biểu tình ngoài khuôn viên nhà thờ, lợi dụng các buổi rao giảng trên giáo đường để xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã không tiếc máu xương, chiến đấu hy sinh để bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc.

Ảnh: P.V

Hơn 500 cựu chiến binh đại diện cho trên 14.000 hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Yên Thành đã thể hiện những bức xúc, quyết liệt lên án và phản đối mưu đồ, hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam trong việc đã phủ nhận thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc và nhân dân ta; chia rẽ khối đại đoàn kết  toàn dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Lời nói, việc làm của linh mục đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật, vi phạm luật ước quốc tế về quyền  trẻ em; xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người dân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
Ảnh: P.V

Theo đó, cựu chiến binh huyện Yên Thành cũng đã thông qua nghị quyết và yêu cầu: Ông Đặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, dừng ngay mọi hoạt động chống phá, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá lịch sử cách mạng. Các ban bộ ngành Trung ương, Tòa thánh Vatican, Hội đồng giám mục Việt Nam vạch rõ âm mưu thủ đoạn của linh mục. Các ngành chức năng cần có biện pháp ngăn chặn xử lý nghiêm linh mục Đặng Hữu Nam trước pháp luật.
P.V (báo Nghệ An điện tử)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm