Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 18, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Với những khoản tiền lớn tự dưng xuất hiện trong hai tài khoản cá nhân của Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền là điều bất minh cần phải xem xét cá nhân người gửi và xác định rõ mục đích của các khoản tiền này.


Ngày hôm nay, trên trang facebook cá nhân của Bạch Hồng Quyền đã đăng tải một đoạn phàn nàn về việc số tiền trong hai tài khoản của Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình đều bị Vietcombank khóa không thể rút được tiền. Một số tiền lớn được chuyển vào hai tài khoản của hai tên tội phạm, cả hai đều nằm trong danh sách các phần tử của Việt Tân, móc nối với một số linh mục cực đoan kích động giáo dân gây rối trong thời gian vừa qua. 

Bạch Hồng Quyền tự bộc bạch về số tiền lớn trong tài khoản bị khóa do một ai đó gửi nhờ chuyển giúp cho giáo dân


Với lý do của người gửi tiền mà Bạch Hồng Quyền tự nhận, số tiền lớn được chuyển vào tài khoản của Quyền và Bình là "nhờ chuyển hộ đến những người đi khiếu kiện formosa". Lý do nghe sao mà "dễ thế' ? không biết Bạch Hồng Quyền định lý giải cho ai ? chắc chỉ lý giải cho đứa con nít về số tiền lớn tự dưng có trong tài khoản của mình và của bị can Hoàng Đức Bình. Không biết, người nào có "lòng hảo tâm" đến vậy sẵn sàng chi tiền cho giáo dân đi kiện formosa ? Vì sao nhà hảo tâm này lại không chuyển thẳng cho những người đi kiện mà phải qua Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình ?  Đúng là trò hề của những kẻ phản động núp bóng giáo dân, ngư dân để trục lợi. Trong khi đó, Hoàng Đức Bình vừa mới bị bắt giam để phục vụ điều tra về hành vi tổ chức gây rối và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, còn Bạch Hồng Quyền đang bị truy nã toàn quốc về hành vi chủ mưu kích động gây rối.... Với những hành vi vi phạm pháp luật của Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình thời gian qua khi cặp đôi này móc nối với các linh mục cực đoan như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Hoàng Đình Lai,... để kích động giáo dân, tổ chức gây rối,... thì đó là những gì có thể lý giải cho mục đích của khoản tiền mà một ai đó đã gửi cho Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình.

Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình nhận tiền "giúp" liệu có "thiện tâm" ? hay chính cá cá nhân này vừa nhận và tự chi số tiền trên vào mục đích tổ chức, kích động giáo dân tham gia các vụ gây rối mất trật tự công cộng thời gian vừa qua ? Mặt khác, sự chia trác số tiền này giữa các nhân vật Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền và các linh mục như thế nào ? giáo dân tham gia nhận được bao nhiêu ? đó là những gì mà Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình và các linh mục cực đoan hiểu rõ hơn ai hết. Tại sao linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đi xe sang ? ăn uống, nhậu nhẹt, tiệc tùng liên tục ? trong khi họ vẫn nói giáo dân của họ bị thiệt hại không có tiền để ăn ? Không biết, lương hay trợ cấp của một linh mục ở Việt Nam được bao nhiêu ? Điều này đủ để chứng minh rằng, những kẻ như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình, linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam,... trục lợi trên thân xác, sự mạo hiểm của những giáo dân. 

Họ sử dụng giáo dân làm lá chắn cho hành vi tội lỗi của mình và đẩy giáo dân chịu trách nhiệm thay họ trước pháp luật mà giáo dân không hề hay biết. Họ táng tận lương tâm khi lợi dụng những giáo dân để kiếm những đồng tiền "bẩn" để phá hoại Tổ quốc mình, mối quan hệ đoàn kết lương-giáo, ... Trong khi những giáo dân phải đối phó với pháp luật thì họ lại ngồi ăn nhậu với nhau, chia nhau tiền. Những hình ảnh gần đây về những cuộc nhậu nhẹt, nhận tiền của các linh mục với Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền và Emilly.... đã nói lên tất cả.

Khi Hoàng Đức Bình bị bắt trên xe của Nguyễn Đình Thục, Emilly thì phản ứng của hai nhân vật này đã đặt ra một dấu hỏi lớn đối với giáo dân "Hoàng Đức Bình không phải là người thuộc giáo xứ nhưng sao linh mục vẫn bắt bằng được giáo dân phải cứu Hoàng Đức Bình bằng những hành vi vi phạm pháp luật ?" Điều này sẽ là một phần để giúp giáo dân tìm thấy sự thật bấy lâu nay trong chính con người của linh mục, của những kẻ thường xuyên lui tới gặp gỡ linh mục và giáo dân để "vỗ ngực" là "thiên sứ" đến giúp giáo dân.

Những khoản tiền bất hợp pháp trong tài khoản bị phong tỏa của Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình sẽ khó có thể biện minh cho hành động trong sạch của họ với những gì họ đã làm thời gian qua và bản án sắp tới đang chờ đón họ. Vấn đề mà chúng tôi muốn nói là bộ mặt đạo đức giả của họ bị bóc trần khi họ nhận những khoản tiền lớn để phục vụ cho cá nhân họ còn những người như giáo dân, người dân vẫn chỉ là những người "làm thuê, là công cụ để họ kiếm tiền cho bản thân. Rồi cuối cùng, sự liên quan giữa các cá nhân và những khoản tiền này sẽ được làm sáng tỏ thông qua điều tra vụ án mà nghi can Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình đang là bị can. Liệu nó có liên quan đến linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam,... hay không thì cũng sẽ được làm sáng tỏ. Tin đấu trường dân chủ sẽ tiếp tục đồng hành để bóc trần bộ mặt thật của các linh mục cực đoan.

VT (dautruongdanchu.com)
Tags:
  1. Hoàng Đức Bình nhập khám rồi vẫn có người gửi tiền chẳng qua là thanh toán nốt số tiền sau những hoạt động của Bình thời gian qua thui. Cẩn làm rõ và xử lý nghiêm cả linh mục Thục

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm