Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 10, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Trong tuần vừa qua số cơ hội chính trị phát tán lên các trang mạng xã hội nhiều tài liệu xuyên tạc việc Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng ra thông báo đề nghị xem xét thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với đồng chí Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và 04 lãnh đạo Tập đoàn dầu khí Việt Nam là một “diễn biến lớn” trên chính trường Việt Nam, cho thấy “sự khốc liệt” của cuộc chiến “tranh giành quyền lực” trong nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng quyết liệt trước Hội nghị Trung ương 5/Khóa XII.

Theo báo cáo trình Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương của Ủy ban Kiểm tra Trung ương ngày 27/4, Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giai đoạn 2009-2015 thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát, quản lý tổ chức đảng, đảng viên dẫn đến nhiều khoản đầu tư của Tập đoàn bị tổn thất, khó thu hồi với tổng số tiền rất lớn.
Là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN từ 2009 đến 2011, ông Đinh La Thăng phải chịu trách nhiệm.

Qua sự việc trên cần nhìn nhận thấu đáo rằng: kỷ luật để xây dựng cho Đảng mạnh lên và trong sạch hơn, không phải kỷ luật để vùi dập đồng chí của mình. Đồng thời kỷ luật ở đây còn mang tính giáo dục, để người sai phạm sửa chữa, tiến bộ, những người khác không vi phạm.  Đồng thời, kỷ luật cũng cần phải nghiêm minh, đúng người đúng tội, đúng việc. Kỷ luật để phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái của những cán bộ đảng viên khác. Khi tiến hành kỷ luật cần chú ý đến xây dựng cán bộ Đảng viên, tổ chức Đảng tốt hơn, đoàn kết hơn, không gây mất đoàn kết, thù oán nhau.
Chúng ta cần biết rằng, tất cả các cán bộ Đảng viên trong hệ thống quản lý, điều hành hành chính của nhà nước Việt Nam khi đương nhiệm, hết nhiệm hoặc chuyển công tác đều phải chịu trách nhiệm về những quyết định của mình trong quá trình công tác, cho dù những việc đó xảy ra qua thời gian đã lâu nhưng gây những ảnh hưởng xấu cho Đảng, nhà nước và nhân dân.
Chính vì vậy việc điều tra, xem xét, phát hiện và xử lý vụ việc trên là hoàn toàn đúng với pháp luật của chúng  ta, chứ không phải theo cách suy luận của một số đối tượng cơ hội trên.

PTĐ (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. kỷ luật cán bộ có sai phạm là việc làm cần thiết để xây dựng Đảng không phải là tranh giành, đấu đá lẫn nhau như luận điệu của bọn phản động. Đây là thủ đoạn của chúng, mỗi chúng ta cần hết sức cảnh giác

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm