Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 17, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Trong vụ bắt giữ Hoàng Đức Bình, chân tướng linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân bắt tay với các phần tử Việt Tân thực hiện âm mưu phản động đang dẫn hé mở để cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc xác minh, làm rõ.

>Người người sục sôi căm phẫn hành vi sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục
Nhìn lại những gì xảy ra thời gian qua về hành vi của hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam một số người vẫn còn hoài nghi về việc quy kết hai từ "phản động" cho linh mục này. Tuy nhiên, sự điên cuồng chống phá của linh mục Nguyễn Đình Thục sau khi cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ Hoàng Đức Bình và những chứng cứ cụ thể đã chứng minh chân tướng của một vị linh mục phản động đội lốt tôn giáo.

Một số hình ảnh mà do chính Emilly đăng tải trên trang cá nhân của mình sau khi gặp gỡ linh mục Nguyễn Đình Thục, giáo dân và ngồi trên xe cùng Hoàng Đức Bình:
Những chứng cứ xảy ra vào 10 giờ ngày 15/5/2017 khi cơ quan điều tra tiến hành bắt khẩn Hoàng Đức Bình theo trình tự thủ tục Tố tụng hình sự thì phát hiện ra các vấn đề có liên quan đến linh mục Nguyễn Đình Thục và đây là những căn cứ khẳng định linh mục Nguyễn Đình Thục bắt tay với một số phần tử Việt Tân chống lại chính quyền, chống chế độ của nhân dân ta:

Thứ nhất, khi bắt giữ Hoàng Đức Bình, thì trên chiếc xe  Fortune màu đen có linh mục Nguyễn Đình Thục và phần tử Việt Tân Emilly. Bộ 3 nhân vật đi trên chiếc xe sang trọng này để làm gì ? Trước đó ít ngày trên trang facebook cá nhân của Emilly có đăng tải hình ảnh trao tiền, ăn uống,... cùng với linh mục Nguyễn Đình Thục và một số phần tử khác. Việc Emilly đăng tải các bức ảnh trên nhằm chứng minh rằng số tiền mà nhóm phản động Việt Tân trong nước giao phó cho Emilly thực thi nhiệm vụ đến thanh toán với linh mục Nguyễn Đình Thục và một số giáo dân ở giáo xứ được Emilly thực hiện thành công. Điều này, Emilly còn muốn chứng minh rằng Emily thực hiện nhiệm vụ hoàn toàn khách quan, trung thực không ăn bớt và đưa tiền tận tay những người thuộc danh sách "cấp phát". 


Bằng chứng mà cơ quan cảnh sát điều tra có được trong những video clip ghi lại toàn văn những cuộc điện thoại kêu gọi và tổ chức giáo dân gây rối, giữ người trái pháp luật xảy ra vào ngày 15/5/2017 (Ảnh chụp từ video clip)

Chiếc xe màu đen vừa đi vừa quay và vừa chỉ đạo, tổ chức giáo dân
Linh mục Nguyễn Đình Thục và  một số giáo dân nhận tiền của Emily với danh nghĩa gì ? phải chăng Emily là nhà "hảo tâm" giúp đỡ giáo dân đi khởi kiện Formosa ? Những trò lố bịch này chắc không còn lý do để viện dẫn khi Emilly lộ rõ là một nhân vật "cứng" của nhóm phản động Việt Tân trong nước. Những hành động của Emilly trên trang facebook cá nhân của cô đã chứng minh toàn bộ chân tướng của Emilly cũng như những người có liên quan đến cô. 

Thứ hai, khi Hoàng Đức Bình bị bắt giữ, linh mục Nguyễn Đình Thục ngồi trên chiếc xe Fortune màu đen cùng với Emilly vừa điện thoại kêu gọi giáo dân vừa điều khiển và quay lại cảnh giáo dân tiến đến trụ sở Ủy ban nhân dân và tổ chức giáo dân chặn quốc lộ 1A. Toàn bộ những bằng chứng này đã được ghi lại trong những đoạn video clip mà báo Công an Nghệ An điện tử đã chụp lại đưa lên trên các bản tin. Vấn đề đặt ra ở đây vì sao linh mục Nguyễn Đình Thục lại "điên cuồng" phản đối việc bắt giữ Hoàng Đức Bình trong khi việc bắt giữ của cơ quan cảnh sát điều tra đều thực hiện đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự ? Đây chính là câu hỏi nhưng đồng thời cũng là câu trả lời cho sự liên quan giữa linh mục và Hoàng Đức Bình cùng với Emilly. Sự liên quan này thể hiện rất rõ trong những vụ kích động giáo dân, vai trò chủ mưu, bàn bạc kế hoạch giữa hai nhà tổ chức Hoàng Đức Bình và linh mục Nguyễn Đình Thục còn Emilly với vai trò là nhà giám sát, chấm điểm và chi tiền -đại diện cho Việt Tân. Điều này làm cho linh mục Nguyễn Đình Thục 'điên cuồng" bất chấp pháp luật tổ chức giáo dân "đòi người" và có hành vi bắt giữ người trái pháp luật, gây rối xảy ra hôm 15/5/2017. 

Video do chiếc xe Fortune màu đen có linh mục Thục và Emily ngồi trên chỉ đạo giáo dân đi gây rối, chặn quốc lộ 1A và giữ người trái pháp luật: 

Một lý do khác chứng minh sự "điên cuồng" của linh mục Nguyễn Đình Thục ở đây thể hiện sự "tỉnh táo" của linh mục trong cách "đối nhân xử thế". Vì sao lại vậy ? chắc độc giả của Tin đấu trường dân chủ đã hiểu, nếu không thể hiện như vậy thì Hoàng Đức Bình sẽ đánh giá linh mục như thế nào ? và lời khai và bằng chứng mà Hoàng Đức Bình có được trong những phi vụ liên quan sẽ được cung cấp cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên, dù mức độ "cáo già" của linh mục Nguyễn Đình Thục có "độ chín" đến đâu thì "lưới trời lồng lộng" và chân tướng, hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục cũng sẽ bị phanh phui. Tin riêng của Tin đấu trường dân chủ được biết, không cần phải lời khai của Hoàng Đức Bình, cơ quan cẩnh sát điều tra cũng đã có đủ chứng cứ về hành vi của linh mục Nguyễn Đình Thục với những vụ việc đã xảy ra.

Tin đấu trường dân chủ sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về những chứng cứ tiếp theo sau khi được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

VT (dautruongdanchu.com)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm