Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc May 10, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Sau vụ việc xảy ra tại ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh ngày 3/4/2017 cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án hình sự về tội gây rối trật tự công cộng và giữ người trái pháp luật theo quy định của Bộ luật hình sự, kẻ cầm đầu gây rối hiện vẫn đang lẩn trốn pháp luật....

>Không phải đấu tố mà là lên án, yêu cầu xử lý nghiêm linh mục Đặng Hữu Nam
>Đề nghị xử lý các hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam

Bạch Hồng Quyền-nghi can bị coi là kẻ cầm đầu trong vụ kích động, tổ chức giáo dân gây rối tại Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh và sau khi đánh cán bộ công an trọng thương đã giữ người trái pháp luật bằng cách ngăn cản không cho cấp cứu cán bộ công an bị đánh. Cho đến nay đã hơn một tháng trôi qua, nhưng Bạch Hồng Quyền vẫn "lặn biệt tăm". nhằm trốn lệnh bắt của cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hà Tĩnh.
Nghi can Bạch Hồng Quyền (bên phải)-đang trốn chạy pháp luật


Theo tin của Tin đấu trường dân chủ, những người bị bắt trong quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội gây rối và giữ người trái pháp luật đã khai nhận: Bạch Hồng Quyền là kẻ chủ mưu, cầm đầu. Hắn xuất hiện ở Trung Nghĩa cùng với một số phần tử đã bị bắt giam để thực hiện mưu đồ gây rối với chiêu bài "đòi bồi thường do Formosa" và "đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam". Nghi can Bạch Hồng Quyền đã hứa cung cấp tiền để giúp bà con đòi thêm được tiền bồi thường và theo đó nhiều người cho rằng vừa có tiền vừa đòi thêm được tiền đền bù thì sao không làm. Như vậy, mọi người làm theo chỉ đạo của Bạch Hồng Quyền ban đầu là gây rối ở ủy ban nhân dân xã Trung Nghĩa và sau đó bao vây ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà. 

Những người đã bị bắt giữ trong vụ việc này thực sự ăn năn hối cải và khai nhận mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật và tha thứ của người dân, cán bộ huyện Lộc Hà. Họ khai rằng, vì quá tin lời Bạch Hồng Quyền làm những việc để vừa có tiền lại không vi phạm pháp luật theo lời hứa và cam kết của hắn trước giáo dân nên đã chót làm và khi bị bắt giữ mới biết mình đã quá tin người.

Cũng theo thông tin của Tin đấu trường dân chủ, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố bị can Bạch Hồng Quyền vào ngày 17/4 và ra Quyết định bắt giam Bạch Hồng Quyền vào ngày 19/4 để phục vụ cho điều tra vụ án trên. Tuy nhiên, sau khi thấy có quyết định của công an tỉnh Hà Tĩnh, Bạch Hồng Quyền đã trốn về quê Phủ Lý, Hà Nam để lẩn trốn. Hiện cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến gia đình Bạch Hồng Quyền nhưng hắn không có ở nhà và sẽ phát lệnh truy nã toàn quốc đối với nghi can Bạch Hồng Quyền.

Việc nghi can Bạch Hồng Quyền lẩn trốn cũng chỉ được một thời gian ngắn và không thể nào chạy thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật. Dù hắn có trốn ở đâu ? thay hình đổi dạng thì cũng không thoát được pháp luật. Ai thấy nghi can Bạch Hồng Quyền ở đâu xin báo ngay cho cơ quan gần nhất.

VT (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm