Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc June 11, 2017 , 0 bình luận

Lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang trợ giúp quân đội Philippines tiêu diệt phiến quân Hồi giáo ở phía nam nước này, thông báo từ đại sứ quán Mỹ tại Philippines cho hay.

>Tổng thống Trump cáo buộc Qatar tài trợ khủng bố


Theo Thời báo Manila, lục quân Philippines đang cố gắng đánh bại nhóm quân ly khai đang cố chiếm giữ thành phố Marawi.
Phiến quân có liên quan tới IS và các nhóm khủng bố Abu Sayyaf, Maute đã dùng vũ khí chống tăng và đường hầm trong thành phố để chống trả binh sĩ Philippines. Các nhóm này còn bị buộc tội dùng dân thường làm lá chắn sống.

Hôm qua (10/6), có 13 binh sĩ Philippines đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng trên đường phố với lực lượng cực đoan. Đây là một trong những lần giao tranh ác liệt nhất.
Đại sứ quán Mỹ tại Philippines thông báo, "Theo đề nghị của chính phủ Philippines, lực lượng đặc nhiệm Mỹ hiện đang hỗ trợ cho binh sĩ Philippines trong chiến dịch đang diễn ra ở Marawi, phía nam của nước này".
Một phát ngôn viên của lục quân Mỹ cho hay, đặc nhiệm nước này không tham gia chiến đấu mà "chỉ hỗ trợ về kỹ thuật".
Khoảng 20 dân thường và ước tính 138 phiến quân ly khai đã bị tiêu diệt trong cuộc chiến đang diễn ra, chính phủ Philippines cho biết.
Tin từ chiến trường cho hay, các kế sách mà IS đang áp dụng khiến các đơn vị quân đội khó lòng tấn công mà không gây thương vong. "Khủng bố địa phương dùng thánh đường, chúng đào hào ở đó. Chúng dùng dân thường làm lá chắn sống...chúng tôi phải triển khai chiến dịch một cách chính xác để tránh thương vong", phát ngôn viên lục quân Philippines cho biết.
Tổng thống Duterte đã ban bố thiết quân luật tại khu vực miền nam nhằm ngăn chặn IS bành trướng.
Khoảng 200.000 dân phải di dời nhà cửa và 250 người thiệt mạng trong cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra tại Marawi, bắt đầu từ 23/5.

Hoài Linh (báo Vietnamnet.vn)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm