Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc June 11, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Ngay từ khi lập lại cái tên Đảng Việt Tân (năm2004), Việt Tân chuyển hướng từ đấu tranh bạo động sang đấu tranh bất bạo động ở Việt Nam thực chất là nhằm gây dựng tổ chức, lực lượng để tiến hành cách mạng màu mang tên cách mạng "Hoa Sen" ở Việt Nam, trong đó là sự phát triển mạnh mẽ các hội nhóm mang tên xã hội dân sự.

>Vì sao Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam?


Thực chất của xã hội dân sự mà Việt Tân thúc đẩy là nhằm xây dựng công đoàn dân sự đối trọng lại chính quyền, nhà nước để lật đổ chính quyền, nhà nước. Âm mưu, thủ đoạn xây dựng các hội, nhóm xã hội dân sự ở Việt Nam hiện nay của Việt Tân rất rõ ràng và thể hiện rõ các phương thức hoạt động rất cơ bản.Tin đấu trường dân chủ tiếp tục loạt bài viết này nhằm bóc trần thủ đoạn của các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam do Việt Tân chỉ đạo, tổ chức và điều hành.


Quang cảnh một buổi hội thảo do Huy Đức thay mặt hội nhóm xã hội dân sự tổ chức ở Việt Nam (Ảnh chụp từ clip)

Hiện ở Việt Nam có 21 tổ chức xã hội dân sự do Việt Tân gây dựng, duy trì và phát triển ngoài vòng pháp luật Việt Nam bao gồm: Bach Dang Giang Foundation; Cao Đài; Cao Trào Nhân Bản; Con Đường VN; Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự (do Ts. Nguyễn Quang A cầm đầu); Hiệp Hội Dân Oan; Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị & Tôn Giáo; Hội Anh Em Dân Chủ (do Luật sư Nguyễn Văn Đài cầm đầu); Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo (do linh mục Lê Ngọc Thanh cầm đầu); Hội Bầu Bí Tương Thân; Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm; (do bác sĩ Nguyễn Đan Quế và linh mục Phan Văn Lợi cầm đầu); Hội Đồng Liên Tôn; Hội Nhà Báo Độc Lập (do tiến sĩ Phạm Chí Dũng cầm đầu); Hội Phụ Nữ Nhân Quyền; Lao Động Việt; Mạng Lưới Blogger; Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền (do linh mực Nguyễn Hữu Giải cầm đầu); Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy; Phong Trào Liên Đới Dân Oan; Tăng Đoàn PGVNTN và Tin Lành.

Vỏ bọc của các tổ chức xã hội dân sự

Lợi dụng các quy định về hội, nhất là luật về Hội của Việt Nam chưa được ban hành các tổ chức xã hội dân sự do Việt Tân chỉ đạo mọc ra như nấm với các danh nghĩa gắn với các tên gọi khác nhau. Mặc dù, mỗi hội có một tên gọi riêng, có một mục đích riêng và điều lệ của hội nhưng việc xây dựng điều lệ của các hội này với các mục đích, ý nghĩa cao cả, nhân văn sâu sắc như: giúp đỡ, thúc đẩy nhân quyền, tự do tôn giáo, .... nhưng đó chỉ là cái vỏ bề ngoài. 

Mục đích của mỗi hội nhìn bề ngoài tưởng chừng như rất cao cả, tốt đẹp,... nhưng thực chất bên trong là các quy tắc ngầm của các hội này đều có một mục đích chung: "xây dựng công đoàn dân sự lớn mạnh đủ sức lật đổ chính quyền, lật đổ nhà nước" giống như những gì họ đã làm ở Ba Lan, Tiệp Khắc, Đông Âu,... mới đây là  Bắc Phi.

Sự xuất hiện các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam đồng thời với sự đổi tên của Việt Tân thành Đảng Việt Tân và chuyển hướng chiến lược nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam của Việt Tân. Đó là những gì mà Việt Tân "mạnh tay" chi các tổ chức xã hội dân sự thành lập, móc nối, lôi kéo, dụ dỗ,.. các thành viên tham gia vào hội, nhóm xã hội dân sự này.

Âm mưu, thủ đoạn của tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam

Với âm mưu xây dựng công đoàn lớn mạnh đối trọng với chính quyền, nhà nước để lật đổ chính quyền, nhà nước. Việt Tân chỉ đạo các hội, nhóm xã hội dân sự ở Việt Nam tiến hành theo các thủ đoạn hoạt động sau:

Cách 1: Chúng thu phục các hội viên bằng cách hỗ trợ, tài trợ cho những người công nhân, lao động, tôn giáo, sinh viên, luật sư,. có hoàn cảnh khó khăn, bất đồng chính kiến, mâu thuẫn với chính quyền,…

Cách 2: Chúng gia tăng tổ chức các buổi hội thảo về các chủ đề tự do, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, tự do lập hội, tự do báo chí, tự do ngôn luận. Thông qua tổ chức hội thảo chúng tuyên truyền, lôi kéo, thu phục người nghe.

Với âm mưu, thủ đoạn trên của các hội, nhóm xã hội dân sự không thể ngay một lúc, Tin đấu trường dân chủ có thể diễn giải được trong một bài viết và phải mất rất nhiều bài viết khác nhau. Do đó, BBT Tin đấu trường dân chủ quyết định thành lập bộ phận chuyên viết về tổ chức xã hội dân sự thông qua các hoạt động cụ thể và giải thích các câu hỏi do chính các tổ chức xã hội dân sự này đặt ra để lừa phỉnh người nghe thông qua các buổi hội thảo. Bên cạnh đó, Tin đấu trường dân chủ rất cần sự góp sức của các độc giả, các bạn cùng chí hướng bằng cách viết bài gửi về cho chúng tôi hoặc nêu ra câu hỏi mà các bạn đang băn khoăn chưa rõ câu trả lời khi gặp tổ chức xã hội dân sự lừa phỉnh về địa chỉ chiasekienthucnet@gmail.com chúng tôi sẽ viết bài hồi đáp để mọi người cùng hiểu rõ bản chất, âm mưu thâm độc của các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam hiện nay. Rất mong nhận được sự cộng tác của các bạn.

Mời bạn đón đọc bài 2: Nhân quyền phổ quát trong Hiến pháp Mỹ có phải của người Mỹ ?

VT (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm