Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc June 9, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Tổ chức khủng bố Việt Tân vẫn được Mỹ và một số nước phương Tây nuôi dưỡng và dung túng cho làm những hành động chống phá Việt Nam là vấn đề thuộc về bản chất cố hữu của các nước tư bản chủ nghĩa, chủ nghĩa đế quốc.


Tổ chức phản động Việt Tân ngay từ khi được Hoàng Cơ Minh thành lập năm 1981 ngay trên đất Mỹ đã được Mỹ "cưu mang", "dung dưỡng" và "chăm sóc" như là một tổ chức để Mỹ sử dụng trong con bài chiến lược của mình. Sự thất bại của Mỹ và chủ nghĩa đế quốc ở Việt Nam là sự ngậm ngùi cay đắng không chỉ riêng Mỹ mà cả những nước phương Tây muốn xóa sổ chủ nghĩa xã hội trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Điều này lý giải tại sao Mỹ lại phải nuôi báo cô tổ chức khủng bố Việt Tân ngay trên đất Mỹ ?

Emily -đối tượng trong quân cờ Việt Tân về Việt Nam để thực hiện âm mưu chống phá


Hơn 40 năm qua, Mỹ và các nước phương Tây vẫn ráo riết thúc đẩy quá trình xóa bỏ chế độ xã hội trên thế giới, trong đó có Việt Nam và xóa bỏ bất kỳ quốc gia nào chống Mỹ và phương Tây. Điều này cho thấy, từ những năm 1980 Mỹ và các nước phương Tây đã thúc đẩy quá trình này với chiến lược "cách mạng màu", "xã hội dân sự", với sự phát triển của cộng đoàn dân sự đối trọng lại với nhà nước để làm cho chính quyền nhà nước phải tự giải  tán như Ba Lan, Tiệp Khác, các nước Liên Xô cũ ở Đông Âu...

Việt Nam là một quốc gia theo thể chế chính trị xã hội chủ nghĩa dưới ánh sáng lý luận của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là một mục tiêu số 1 để Mỹ và các nước phương Tây xóa bỏ. Song, sự đô hộ của Mỹ, Pháp, ... ở Việt Nam đã không thể làm được điều này và từ khi Việt Nam thống nhất đất nước đến nay Mỹ và các nước phương Tây không những không từ bỏ mục tiêu xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam mà còn ráo riết tạo dựng, nuôi dưỡng, tạo thế và tạo cơ sở cho tổ chức phản động Việt Tân thực hiện âm mưu này. 

Việc sử dụng Việt Tân xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam sẽ rẻ hơn gấp nhiều lần Mỹ và các phương Tây hiện đang thực hiện các chiến dịch tấn công quân sự, can thiệp quân sự vào những nước chống lại Mỹ và phương Tây. Mặt khác, Mỹ và các nước phương Tây không thể "kiếm cớ" để tấn công quân sự Việt Nam một lần nữa.

Ngoài những nước xã hội chủ nghĩa, bất kỳ quốc gia nào chống lại Mỹ, chống lại phương Tây đều nằm trong danh sách sẽ bị xóa sổ. Mới đây nhất, Mỹ và các nước phương Tây thực hiện âm mưu chiến dịch "cách mạng màu" với tên gọi "Mùa Xuân Ả Rập" ở các nước ở Trung Đông, Bắc Phi vào cuối năm 2010 đầu năm 2011. 

Với mục tiêu xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, Mỹ và các nước phương Tây hậu thuẫn cho tổ chức khủng bố Việt Tân cả về chính trị, tài chính và cơ sở hoạt động. 

Về chính trị, Mỹ cho phép Việt Tân (nay gọi là Đảng Việt Tân) tồn tại trên đất Mỹ với cái tên đánh lừa dư luận Mỹ và dư luận thế giới. Bóc trần vấn đề này cho thấy, từ "Đảng" có nghĩa là một đảng phái chính trị và theo đó Việt Tân tưởng chừng như một đảng phái được thừa nhận hợp pháp trên đất Mỹ nhưng đó chỉ là "chiêu lừa đảo" của Việt Tân mà Mỹ dung túng. Thực chất ở Mỹ, Việt Tân chỉ được phép đăng ký với tư cách là hội, đoàn theo quy định về hội, đoàn không có tư cách pháp nhân. Nhưng, cái tên "Đảng Việt Tân" lại được đăng ký bằng tiếng Việt nhằm tạo dựng thanh thế cho tổ chức này về sự hiểu nhầm của kiều bào cũng như người dân trên thế giới.

Mỹ và các nước phương Tây cung cấp một nguồn ngân sách nhất định cho tổ chức này hoạt động và nguồn ngân sách này vẫn là nguồn ngân sách bí mật được quyết định theo ngân sách quốc phòng của Mỹ. Ngoài ngân sách này, Việt Tân còn có nguồn thu từ kinh doanh chuỗi nhà hàng phở Hòa, các đội tàu đánh cá, nhà xưởng cho thuê, gara sửa chữa xe ô tô, ... và  thậm chí lừa tiền cả kiều bào đóng góp, hỗ trợ, ủng hộ.

Mỹ và các nước phương Tây tạo thế cho Việt  Tân chống phá bằng cách chống lưng cho tổ chức này hoạt động thông qua các cơ quan đặc biệt của Mỹ và các nước phương Tây và cả các nghị sĩ. Cơ quan đặc biệt của Mỹ và các nước phương Tây núp dưới danh nghĩa các tổ chức như: Quỹ quốc gia hỗ trợ dân chủ (NED), Viện Albert Einstein, Trung tâm quốc tế về đấu tranh bất bạo động (ICNC)... Ngoài ra, các một số nghị sĩ Mỹ, Úc, Ba Lan,... thường xuyên bày tỏ quan điểm ủng hộ Việt Tân và giúp sức cho các đối tượng của Việt Tân vu cáo về tự do, nhân quyền ở Việt Nam.

Mời bạn đón đọc bài sau: Vì sao Việt Tân là một tổ chức khủng bố ?

VT (dautruongdanchu.com)


Tags:
  1. Da hieu! Lau nay khong he biet

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm