Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc June 12, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Huy Đức- một kẻ lẻo mép trong nhóm tổ chức xã hội dân sự về tự do tôn giáo của Việt Nam, thường xuyên đăng đàn tổ chức các buổi hội thảo về tự do dân chủ, mới đây nhất Đức tổ chức buổi  hội thảo này với chủ đề "Triết lý phát triển: Bài học từ quá khứ và định hướng cho tương lai Việt Nam".

>Linh mục Đặng Hữu Nam giảng đạo hay tuyên truyền vu cáo
>Nguyễn Lân Thắng-nỗi nhục của một gia đình cách mạng: "Cha làm thầy con đốt sách"

Một buổi hội thảo với quy mô hoành tráng, đầy đủ những nhân vật "tai to, mặt lớn" trong làng khoa học nhưng thay đổi lập trường chính trị có mặt nhưng lại để cho một kẻ chống cộng cực đoan như Huy Đức vỗ ngực, đập tay nói về "triết lý dân chủ trong Hiến pháp Mỹ". Một bạn trẻ tham dự hội thảo đã nói lên tiếng nói của mình và có lẽ đó cũng là sự "xỉ nhục" với các ngài mang danh tiến sĩ khoa học, phó giáo sư và thậm chí cả ông Tây không hiểu tiếng Việt Nam mang danh "nghị sĩ" của Đức. Tin đấu trường dân chủ không bàn luận về vấn đề "danh dự" của mấy nhà dân chủ mang danh tri thức mà bàn về sự "lố bịch", "đần độn" và "kém hiểu biết" của Huy Đức khi giao giảng về vấn đề này ở buổi hội thảo.

Huy Đức (áo đen tay cầm mic) đang lảm nhảm nhăng cuội về quyền phổ quát trong buổi hội thảo

Huy Đức có hẳn cả một buổi để giao giảng về cái gọi là quyền phổ quát- "quyền con người" trong bản Hiến pháp Mỹ và hắn tự đắc cho rằng "mình là người hiểu biết", "có tầm nhìn" và "lý luận đâu ra đó",... không biết mấy ông bà tiến sĩ, nghị sĩ nghe Huy Đức trình bày về sự hiểu biết của mình liên quan đến quyền tự do dân chủ trong Hiến pháp Mỹ có cảm thấy xấu hổ, tự trọng về bản thân mình hay không nhưng rõ ràng không có phản ứng gì thì xem ra "cùng một ruộc" và tự đánh mất uy danh tiến sĩ, giáo sư của mình "khi cố tình phớt lờ" những cái đầy phi lý, nghịch lý trong lời trình bày của Huy Đức.

Huy Đức tỏ ra thông minh hơn người trong buổi hội thảo, khi "vặn lại bạn thanh niên trẻ" bằng cái viện dẫn từ chiếc điện thoại mà thanh niên trẻ đang sử dụng để khẳng định về "giá trị phổ quát của tự do dân chủ trong Hiến pháp Mỹ" và theo đó khẳng định "Quyền tự do dân chủ trong Hiến pháp Mỹ là của người Mỹ đến ngay trong Tuyên ngôn độc lập của Việt Nam cũng trích dẫn quyền này từ bản Hiến pháp Mỹ". Vậy, quan điểm này của Huy Đức đúng hay sai ? hay chỉ là luận điệu "mị dân" ? làm cho mấy ông tiến sĩ, giáo sư ngồi trong hội thảo phải "tím mặt" ?

Tin đấu trường dân chủ, bóc mẽ bản chất thật của Huy Đức thông qua sự khẳng định này về cái gọi là Việt Nam phải trích dẫn từ Hiến pháp Mỹ và Hiến pháp Mỹ về quyền tự do dân chủ là của người Mỹ như sau: 

Thứ nhất, khi nói đến quyền tự do, dân chủ là chúng ta nói đến quyền phổ quát của con người nói chung mà không một tổ chức, cá nhân nào có quyền ban tặng cho con người là chúng ta nói đến ông tổ của học thuyết này Montesquieu (1689-1755) một triết gia người Pháp, với học thuyết "quyền tự nhiên" và về sau được Jean-Jacques Rousseau (1712-1778, sinh ra tại Ý) phát triển học thuyết này và trở thành học thuyết khá nổi tiếng cho các nước phương Tây, trong đó có Mỹ áp dụng. Trong học thuyết quyền tự nhiên của Montesquieu và Jean-Jacques Rousseau đề cập đến quyền năng tự nhiên của con người bản thân khi sinh ra đã có các quyền tự nhiên đó-đó chính là các quyền phổ quát mà các học giả sau này gọi về quyền tự nhiên của con người. Hai ông cũng chính là người tiên phong về thuyết 'Tam quyền phân lập" dựa trên cơ sở của thuyết quyền tự nhiên. 

Vậy, Hiến pháp Mỹ hoàn thiện vào ngày 17/9/1787 trong đó có tu chính đề cập đến quyền tự do dân chủ có trước cả tư tưởng về thuyết quyền tự nhiên của Montesquieu ? Thật nực cười cho Huy Đức khi không chịu học, không chịu nghiên cứu mà giám ngồi phán bừa làm cho mấy ông tiến sĩ khoa học phải "tím tái mặt mày" là còn nhẹ. 

Như vậy, quyền tự do dân chủ trong Hiến pháp Mỹ là trích dẫn từ quan điểm trong học thuyết nổi tiếng về quyền tự nhiên của Montesquieu và Jean-Jacques Rousseau mà Huy Đức lại bảo của người Mỹ -khác gì Huy Đức cho rằng cả Montesquieu và Jean-Jacques Rousseau là người Mỹ. Đây là một sự đần độn hiếm thấy trong làng dân chủ cuội núp bóng xã hội dân sự.

Thứ hai, Tuyên ngôn mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc ngày 2/9/1945 của Việt Nam mà Huy Đức cho rằng trích dẫn lại từ Hiến pháp Mỹ là một sự ngụy biện trơ tráo, đánh tráo khái niệm và nội hàm. Điều này khẳng định, quyền phổ quát về tự do dân chủ không phải của Mỹ mà của hai học giả Montesquieu và Jean-Jacques Rousseau. Mặt khác, trong Tuyên ngôn của Việt Nam khẳng định quyền tự do dân chủ của Việt Nam không giống với thứ dân chủ phương Tây về bản chất nội hàm khái niệm. Bản chất tự do dân chủ của Việt Nam là của toàn thể Nhân dân Việt Nam được Nhà nước ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm còn thứ dân chủ, tự do của Mỹ là chỉ giành  riêng cho những kẻ tư sản chứ không phải phổ quát cho mọi người. Điều này được chứng minh không phải từ khi Hiến pháp Mỹ ghi nhận quyền phổ quát này cho cho đến nay mà quyền phổ quát này vẫn chỉ giành riêng cho giới tư sản, dân chủ của những kẻ có tiền.

Tóm lại, những kẻ lẻo mép trong các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam thường tổ chức các buổi hội thảo về các chủ đề tự do, dân chủ, nhân quyền, đa nguyên, đa đảng, tam quyền phân lập,... chỉ là những kẻ mị dân, lợi dụng sự thiếu thiểu biết để dụ dỗ, ru ngủ người khác nghe theo những thứ lý luận suy diễn chủ quan trong  sự nhận thức hạn chế.

Mời bạn đọc tiếp bài 3: Đa đảng của Mỹ liệu có phải là đa nguyên ?
Tin đấu trường dân chủ rất mong nhận được sự đóng góp của các bạn bằng cách gửi bài viết hoặc những câu hỏi mà đám rận chủ cuội hay đặt ra để chúng tôi bóc trần thủ đoạn của đám xã hội dân chủ cuội này. Mọi liên lạc xin gửi về chiasekienthucnet@gmail.com

VT (dautruongdanchu.com)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm