Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc June 20, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, đối tượng Vũ Cao Quận và Nguyễn Xuân Nghĩa đã phát tán cho đồng bọn, số cán bộ hưu trí, trí thức bất mãn, dân oanmột số tài liệu có nội dung xuyên tạc tình hình nội bộ Đảng, Nhà nước; cho rằng việc một số Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung vào Dự thảo Luật Cảnh vệ một số chức danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch, Bí thư nhiều tỉnh - thành vào diện được cảnh vệ cho thấy “nội tình của Đảng Cộng sản Việt Nam đang đứng trước làn sóng đấu đá quyết liệt; đảng viên Cộng sản đang âm mưu triệt hạ lẫn nhau”; kích động dư luận lên tiếng phản đối.


Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV đã thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật cảnh vệ. Trong đó, có ý kiến đề nghị đưa các chức danh là: Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Tổng kiểm toán Nhà nước, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ trưởng các Bộ: Ngoại giao, Quốc phòng, Công an vào danh mục đối tượng được cảnh vệ. Còn có ý kiến đại biểu đề nghị các lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh cũng cần được bổ sung vào danh sách đối tượng cảnh vệ vì cho rằng tình hình an ninh trật tự, xã hội tại một số địa phương có xu hướng ngày một phức tạp, có thể đe dọa tới tính mạng của những cán bộ này. Tuy nhiên, Quốc hội đã thảo luận và thống nhất giữ nguyên như dự thảo Luật mà Chính phủ trình (không đưa các chức danh trên vào danh sách đối tượng được cảnh vệ).

Thiết nghĩ, trước tình hình an ninh, chính trị có xu hướng ngày một phức tạp, nhất là trước âm mưu, thủ đoạn chống phá quyết liệt của các thế lực thù địch thì việc đưa các chức danh trên vào danh sách đối tượng được cảnh vệ cũng là phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho các đồng chí đứng đầu các bộ, ngành và chính quyền địa phương cấp tỉnh, tạo điều kiện cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao mạnh dạn hơn trong công việc, không bị tác động bởi những mối đe dọa của các đối tượng phản động, bất mãn. Vậy mà, đối tượng Vũ Cao Quận và Nguyễn Xuân Nghĩa lại lợi dụng vấn đề trên để tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật về tình hình nội bộ Đảng, Nhà nước. Việc làm của 2 đối tượng trên đã vi phạm vào Điều 88 Bộ luật Hình sự nước ta quy định về tội: Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vì vậy, các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần xử lý nghiêm túc những đối tượng này, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, ổn định tình hình an ninh trật tự của đất nước.

NHQ (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Đúng cần xử lý nghiêm những đối tượng trên để răn đe những kẻ có ý định chia rẽ nội bộ Đảng và Nhà nước ta

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm