Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc June 10, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Ban trị sự, giáo dân thuộc giáo sở Giáo sở Don Bosco (Đà Lạt) quyết dẹp nạn núp bóng tự do, dân chủ, môi trường nhằm thực hiện ý đồ phản động, kích động giáo dân như tên Huỳnh Khánh Kim Long.


Tin đấu trường dân chủ xin trích đăng lại câu chuyện và video do Hồ Văn đăng tải trên facebook:
Tinh thần chống phản động "nhập thể" vào nhà thờ quyết liệt của chức sắc và đồng bào giáo dân Đà Lạt trong những ngày qua.

Giáo dân tức giận kiên quyết không cho kẻ phản động kích động gây rối lợi dụng sự cố môi trường đứng tại khu vực nhà thờ để giơ biển (ảnh chụp từ clip)


Sáng chủ nhật 4/6/2017, Tên phản động Huỳnh Khánh Kim Long (là người địa phương, sinh ra lớn lên và sinh hoạt ở Giáo sở Don Bosco, thành phố Đà Lạt) đến trước giờ lễ 20 phút và đứng ở hành lang nhà thờ với biểu ngữ “Hủy hoại môi trường là tội ác chống lại Thiên Chúa và loài người. Xin đừng vô cảm”.
Vừa được 5 phút thì các ông sinh hoạt trong nhóm gia trưởng, chịu trách nhiệm trật tự cho Thánh lễ xuất hiện ngăn cản. Rồi có người đi báo cho Cha sở Phaolo Quách Quốc Bình.

Cha Bình gọi Long vào phòng khách giáo sở giải thích, vấn đề môi trường xảy ra tại 4 tỉnh miền Trung đã và đang được các ngành chức năng của Nhà nước giải quyết và nhà thờ là nơi để truyền giảng về ý chúa, không phải là nơi để làm chính trị.

Huỳnh Khánh Kim Long nói với cha Bình: "Đã một năm nay các Cha và nhà thờ chẳng hề lên tiếng lấy lần nào về vụ việc nghiêm trọng ở miền Trung. Chúng ta đi lễ, thờ Chúa mà không thực hành Lời Chúa dạy, không đề cập đến những điều đó, bỏ qua những người dân đang sống cùng cực. Làm sao có thể làm vậy được!”.

Mời bạn xem clip:

Cha Bình bảo “Con muốn mang biểu ngữ thì đi ra ngoài cổng mà đứng, cha không muốn dính tới mấy rắc rối này!” Long nói: "Thưa cha, con rất buồn vì câu nói này." Sau đó, Long ra cổng nhà thờ đứng từ 6g sáng tới sau khi tan lễ 7g20. Buổi chiều cùng ngày, trước thời điểm lễ chiều, lúc 16g30 Huỳnh Khánh Kim Long tiếp tục đến đứng bên cổng nhà thờ. Vừa mở biểu ngữ là đã bị Ban hành giáo và các giáo dân tại địa phương đến ngăn cản, xua đuổi (nội dung trong video), clip do một giáo dân đi ngang quay lại.

VT (dautruongdanchu.com/Theo Fb: Hồ Văn

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm