Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc June 27, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Những ngày vừa qua, nhiều thông tin về việc đối tượng Phạm Minh Hoàng (từng có 2 quốc tịch Việt - Pháp), đã bị Nhà nước ta hủy bỏ quốc tịch Việt Nam vào ngày 17/5/2017 và bị trục xuất. Đó là cái giá xứng đáng mà một kẻ chống lại đất nước Việt Nam phải trả.


Phạm Minh Hoàng là người của tổ chức khủng bố Việt Tân, đã từng bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, sau đó được tha vào tháng 01/2012.Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, Phạm Minh Hoàng là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn chế độ Việt Nam cộng hòa. Năm 1973, ông ta sang Pháp du học rồi sau đó, tốt nghiệp ngành Khoa học ứng dụng với học vị thạc sĩ.

TIN LIÊN QUAN

Thời gian ấy, ông ta đã nhiều lần viết bài, gửi cho một số tờ báo, tạp chí của các hội đoàn người Việt chống Cộng ở Pháp, xuyên tạc cuộc đấu tranh giải phóng đất nước của nhân dân Việt Nam.

Phạm Minh Hoàng bị dẫn giải khi xét xử

Sau khi kết thúc chiến tranh và thực hiện các chính sách hậu chiến, do có trình độ, Phạm Minh Hoàng được chính quyền tại thành phố Hồ Chí Minh thu nhận và bố trí giảng dạy tại Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, cùng với các hoạt động có xu hướng chống đối, bài xích Đảng Cộng sản, chế độ trước đó và các hoạt động dưới vai trò là thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, ngày 13/8/2010 Phạm Minh Hoàng bị Cơ quan An Ninh thành phố Hồ Chí Minh bắt giam để điều tra ngày và ngày 10/8/2011, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ông này ra xét xử sơ thẩm về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 2 Điều 79 Bộ luật Hình sự, và đã tuyên phạt 3 năm tù giam. Tới ngày 13/01/2012, Phạm Minh Hoàng chính thức đã được trả tự do, sau 17 tháng ở tù. Sau đó lại bị bắt tạm giữvì mở lớp học trái pháp luật, lợi dụng giảng dạy kỹ năng mềm để tuyên truyền chống Nhà nước. Phạm Minh Hoàng cũng tham gia cuộc biểu tình phản đối Formosa hôm 01/5/2016.

Có thể thấy rằng, ông này tiếp tục thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền với mức độ ngày càng táo tợn và tinh vi hơn thông qua việc trực tiếp xuống đường phản đối nhà nước ta, viết bài chống đối chế độ trên mạng và trực tiếp thực hiện các hành vi tuyên truyền chống nhà nước thông qua hoạt động tuyển mộ, huấn luyện, đào tạo các kỹ năng chống phá nhà nước cho một số đối tượng khác.

Ngoài việc là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, Phạm Minh Hoàng cũng là thành viên của một tổ chức dưới danh nghĩa "Phi Chính phủ" - có tên Hội Giáo chức Chu Văn An(là một hình thức biến tướng khác của Văn đoàn độc lập hay Hội nhà báo độc lập trong quá khứ). Để ngăn ngừa các hành vi phạm tội tiếp theo của Phạm Minh Hoàng và tránh làm ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp Việt - Pháp, ngày 17 tháng 5 năm 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định hủy bỏ quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng.

Sau khi bị tước quốc tịch và trục xuất, hiện Hoàng đã có mặt tại Pháp trở về với đồng bọn của mình. Rồi đây Hoàng cũng sẽ như Cù Huy Hà Vũ, như Hải Điếu Cày, như Tạ Phong Tần, những kẻ chống phá đất nước và phải rời bỏ quê hương để đi đến một quốc gia khác. Rồi đây sẽ chìm vào quên lãng, sống những năm tháng còn lại lay lắt nơi đất khách quê người, và nếu như không có sự khoan hồng của đất nước, thì tất cả sẽ tan biến như những kẻ chưa từng có một Tổ quốc. Âu cũng là một cái giá phải trả cho những kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội nhân dân./.

DVT (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Bị như vậy là quá xứng đáng với một kẻ phản bội Tổ quốc Việt Nam!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm