Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc June 28, 2017 , 0 bình luận

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 26/6 thông báo sẽ thực thi lệnh cấm đi lại của Tổng thống Donald Trump “theo trình tự” phù hợp với phán quyết của Tòa án Tối cao. 

>Mưu đồ của Mỹ sau lời cảnh báo Syria chuẩn bị tấn công hóa học


Reuters dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết, Bộ này sẽ gửi thông báo tới việc thực thi một cách chuyên nghiệp, có tổ chức và đúng lúc sắc lệnh cấm đi lại của ông Trump tới những người có ý định tới Mỹ và các đối tác trong ngành du lịch.
Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cấm nhập cảnh. Ảnh: Reuters/Báo Lao động
Bà Nauert cũng nói thêm rằng Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ liên lạc với các đối tác thực thi chương trình nhận người tị nạn của Mỹ và thông báo rõ ràng về những thay đổi khi lệnh cấm có hiệu lực.
Thông báo trên được đưa ra sau khi Tòa án Tối cao Mỹ ngày 26/6 phục hồi một phần sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với người tị nạn và người từ 6 nước có đa số dân theo đạo Hồi của Tổng thống Trump. Phán quyết này cho phép lệnh cấm tạm thời của Tổng thống có hiệu lực đối với những người không có quan hệ kinh doanh hay quan hệ gia đình tại Mỹ.
Trước đó, tòa cấp dưới ở Mỹ đã ngăn chặn hoàn toàn lệnh hành pháp được ông Trump đưa ra hôm 6/3. Tòa án Tối cao Mỹ cũng thông báo sẽ quyết định tính hợp pháp của sắc lệnh do ông Trump ban ra trong năm nay.
Tuệ Minh (Báo Pháp luật Việt Nam điện tử)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm