Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc June 12, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Liên tiếp từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Đình Thục với những hành động coi thường pháp luật, có những hành động gây rối,chống phá Nhà nước... linh mục này đã lộ rõ bản chất là một kẻ phản động. Nhân danh là một linh mục nhưng Nguyễn Đình Thục lại có các mối quan hệ rất chặt chẽ với các đối tượng các tổ chức phản động, chống đối Nhà nước.

>Linh mục Đặng Hữu Nam giảng đạo hay tuyên truyền vu cáo
>Nguyễn Lân Thắng-nỗi nhục của một gia đình cách mạng: "Cha làm thầy con đốt sách"

Chính Nguyễn Đình Thục từng là kẻ đứng sau vụ việc tổ chức bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông vào tháng 7/2012. Linh mục này đã bất chấp quy định pháp luật của Nhà nước quy định về pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật ở Con Cuông; khi lực lượng chức năng vào tuyên truyền, thuyết phục;linh mục Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho giáo dân chống lại, bắt giữ người dân và cán bộ chính quyền nhốt vào trong trụ sở làm con tin, đánh đập trong suốt 12 giờ. Sau sự việc Tổng Giám mục Xã Đoài đã buộc phải chuyển linh mục Thục về giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu. Tại Giáo xứ Song Ngọc trước kia rất thanh bình, yên ả bao nhiêu thì giờ đâykhi ông ta về tiếp quản thì lại tiếp tục gây sóng, nổi gió tại nơi này.

Nguyễn Đình Thục cùng Emily và các phần tử phản động khác

Điển hình là tháng 10/2016, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển Miền Trung, đây là một cái cớ để Nguyễn Đình Thục liên tục có những lời rao giảng xuyên tạc, chống đối, bêu xấu chính quyền, kích động người dân biểu tình với cái lý do rất không liên quan “đi kiện đòi bồi thường”.Ngày 14/02/2017, Nguyễn Đình Thục cùng với Hoàng Đức Bình với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt” (một tổ chức phản động), đã kích động khoảng 500 giáo dân (chủ yếu là thanh niên, phụ nữ) thuộc giáo xứ Song Ngọc và Phú Yên (Quỳnh Lưu) tập trung tại giáo xứ Song Ngọc để thực hiện cái gọi là “vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh nộp đơn khởi kiện công ty Formosa”. Nguyễn Đình Thục đã ra lệnh cho lái xe của mình dừng xe giữa Quốc lộ 1A nhằm gây ách tắc giao thông. Hoàng Đức Bình và các đối tượng phản động ngồi trong xe quay phim, chụp hình, bình luận xuyên tạc tán phát lên mạng internet nhằm kêu gọi sự ủng hộ, hậu thuẫn của các thế lực thù địch và các tổ chức, cá nhân phản động để “biểu dương lực lượng”, khuyếch trương thanh thế. Đồng thời, một số đối tượng quá khích, chống đối đã kích động giáo dân kéo lên Quốc lộ 1A để gây áp lực, một số đã ném gạch, đá vào lực lượng chức năng làm 16 cán bộ Công an bị thương, vỡ nhiều kính xe ô tô đang làm nhiệm vụ và một số xe đang lưu thông trên Quốc lộ 1A.Ngay ngày hôm sau, sáng 15/2/2017, tại nhà thờ Đông Tháp, Nguyễn Đình Thục tiếp tục có những lời lẽ kích động người dân, chống đối chính quyền.Không chỉ bị chính “Cha Thục” của mình đẩy đến bàn tay tử thần, tham gia vào hoạt động gây rối trật tự công cộng, những người dân “ngoan đạo” còn bị cướp mất số tiền gửi về hỗ trợ ổn định đời sống cho bà con ngư dân.

Ngày 24/4/2017, hai đối tượng Hoàng Đức Nguyên và Hoàng Đức Hào (em trai của đối tượng phản động Hoàng Đức Bình) trong tổ chức khủng bố Việt Tân đã vận chuyển hai kiện hàng lưu thông về giáo xứ Song Ngọc. Sau khi bị lực lượng Công an ra tín hiệu yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính thì hai đối tượng này đã “bỏ của chạy lấy người” chạy vào Giáo họ Văn Thai (xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu), bỏ lại hai kiện hàng nói trên. Sau khi kiểm tra hành chính, lực lượng Công an phát hiện hai kiện hàng nói trên gồm 230 chiếc áo có dòng chữ “Formosa Get Out”, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ do đó lực lượng Công an đã lập biên bản thu giữ kiện hàng nói trên theo quy định của pháp luật.Nhưng cũng chẳng hiểu giữa Nguyễn Đình Thục và số hàng lậu này có liên quan gì đến nhau mà ngay lập tức Y đã kéo bà con giáo dân giáo xứ Song Ngọc và Phú Yên lên trụ sở công an huyện Quỳnh Lưu để biểu tình với lí do “công an ăn cướp của dân và đánh dân”?

Gần đây nhất, vào lúc 10h30 ngày 15/5/2017, Hoàng Đức Bìnhbị bắt khi đang đi trên cùng chiếc xe ô tô Fortuner cùng với Nguyễn Đình Thục và một nhân vật “cộm cán” của tổ chức phản động Việt Tân là Emily. Và ngay lập tức, Nguyễn Đình Thục đã liên tục gọi điện thoại cho giáo xứ mình phụ trách và các giáo xứ lân cận để trình bày sự việc cộng sản đã bắt “một người thường xuyên” giúp đỡ Cha, đồng thời yêu cầu các giáo xứ cho người đến ứng cứu để đòi “thả người bị bắt”. Hành động này của Nguyễn Đình Thục cũng đã được người đi cùng xe với Thục lúc ấy thực hiện livestream trên mạng xã hội. Không khác những “kịch bản” trước đó, lần này, Nguyễn Đình Thục cũng đã kích động và kêu gọi được đám đông quá khích tiếp tục xuống đường cùng cây cối, gạch đá... với mục tiêu đen tối là làm ách tắc sự lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A. Thục vẫn với thái độ hung hăng đầy tuyên chiến bằng giọng điệu đòi “thả người bị bắt”, cùng với đó là hàng loạt “biểu ngữ” mà đám đông quá khích cầm trên tay. Đỉnh điểm của sự kiện “đòi thả người bị của bắt” là Thục đã chỉ đạo phần tử quá khích bắt giữ 3 người dân.Sau khi chặn Quốc lộ 1A, các đối tượng quá khích nghe lời kích động của Nguyễn Đình Thục tiếp tục tụ tập gây rối trước cổng Công an huyện Diễn Châu vào chiều 15/5/2017. Sau sự kiện bắt đối tượng phản động Hoàng Đức Bình, vào ngày 28-5-2017, linh mục Nguyễn Đình Thục lại tiếp tục kích động một số giáo dân giáo họ Văn Thai (Sơn Hải, thuộc giáo xứ Song Ngọc), vu khống, xuyên tạc sự thật hoạt động diễn tập thường xuyên của chính quyền và lực lượng vũ trang, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân và một lần nữa các giáo dân càng thấy rõ bộ mặt thật của một linh mục đã đẩy chính các giáo dân của mình vi phạm vào pháp luật.

Qua diễn biến các vụ việc, có thể thấy rõ mối quan hệ chặt chẽ trong chỉ đạo kích động gây rối giữa Nguyễn Đình Thục và các đối tượng trong các tổ chức phản động. Lợi dụng đức tin tôn giáo của nhân dân để thực hiện mục đích chính trị đen tối, liên tục vi phạm pháp luật với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng, linh mục Nguyễn Đình Thục không xứng đáng làm cha đạo mà thực chất bản thân Thục là một tên phản động đeo mặt nạ linh mục để làm công cụ cho các tổ chức phản động chống phá chính quyền. Theo đó, hơn ai hết, chính các giáo dân của Thục đã đang đứng lên kiên quyết đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của ông Nguyễn Đình Thục;và cũng như Hoàng Đức Bình sự lộng hành quá đáng của vị linh mục này cũng đã chuẩn bị đến hồi kết./.

TTS (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. "Lợi dụng đức tin tôn giáo của nhân dân để thực hiện mục đích chính trị đen tối, liên tục vi phạm pháp luật với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng, linh mục Nguyễn Đình Thục không xứng đáng làm cha đạo mà thực chất bản thân Thục là một tên phản động đeo mặt nạ linh mục để làm công cụ cho các tổ chức phản động chống phá chính quyền. Theo đó, hơn ai hết, chính các giáo dân của Thục đã đang đứng lên kiên quyết đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của ông Nguyễn Đình Thục" QUÁ ĐÚNG LUÔN

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm