Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc June 2, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Tối 30/5/2017, nếu không có lực lượng công an, chính quyền kịp thời tuyên truyền, vận động những người dân vây quanh nhà thờ giáo họ Văn Thai đang bức xúc, đòi "dạy cho Nguyễn Đình Thục một bài học", thì chắc gì ông ta đã được bình an trở về để mà rung chuông, gây rối!


Kể cả là những người công giáo, dù sống ở Việt Nam, ai ai cũng hiểu rằng, cách mạng là sự nghiệp của quần chúng. Trong những ngày này tất cả mọi người dân Việt Nam đang hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, với lòng biết ơn vô hạn đối với những người con dân nước Việt đã hi sinh xương máu của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.Ấy vậy mà thời gian qua, linh mục Nguyễn Đình Thục lại xúi bẩy, bày trò hiệp thông cầu nguyện cho tên phản động Hoàng Đức Bình. Tuy nhiên những hành động đó đã quá nhàm chán với bà con ở Song Ngọc. Mặc dù vậy, Nguyễn Đình Thục đã bất chấp sự thiện chí của chính quyền các cấp, bất chấp giáo luật, pháp luật, trong thánh lễ không tuân thủ theo đường hướng của giáo hội mà lại lên mặt ta đây thay chính quyền lãnh đạo, đấu tranh đòi công lý. Hành động này đã vượt quá mức chịu đựng của nhân dân trong vùng, do đó họ đã đứng lên để ra tay trừng trị những kẻ ngoan cố, cố tình đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.Điển hình trong mấy ngày gần đây, linh mục Thục kích động, bịa đặt vu khống chính quyền với cái gọi là “tấn công, nổ súng vào nhà thờ”. Xin thưa rằng, đó là việc diễn tập của chính quyền nhằm hâm nóng tinh thần cảnh giác của nhân dân, của các lực lượng vũ trang nhân dân ở các địa phương.

Sao Nguyễn Đình Thục lại có thể trơ trẽn đến mức các lực lượng thực binh trong diễn tập phòng thủ, diễn tập trấn áp tội phạm của chính quyền nhằm bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, trong đó có mình, lại vu khống là chính quyền nổ súng vào nhà thờ. Chính cái hành động bịa đặt này đã bị đại đa số nhân dân trong vùng phản đối ra mặt, nhân dân vùng lên để diệt ác, trừ gian. Không bất kỳ ai, là người dân Việt Nam, khi thấy Tổ quốc, quê hương bị xâm hại, bị chà đạp bởi những kẻ ngông cuồng, không ai khác chính bà con nhân dân chúng ta, trong đó có đồng bào công giáo đứng lên để làm cách mạng.

Trong mấy ngày nay, đồng bào công giáo trong vùng cũng hết sức bất bình và không tin vào những lời bịa đặt đó nữa. Chính linh mục đã dạy, giáo luật đã dạy giáo dân là không được làm chứng gian hại người, chính giáo dân là người cửa đóng then cài đi lễ sau tiếng chuông nhà thờ. Tuy nhiên đến nơi cầu nguyện đâu không thấy, chỉ thấy và nghe vị linh mục Nguyễn Đình Thục khua tay, múa chân luyên thuyên chửi bới vu khống chính quyền; dàn dựng cho người tố cáo công an, chính quyền làm nhục, đánh đập. Thật không thể tin nổi, nếu không có sự che chở của công an, của chính quyền thì chính những linh mục đó đã không được trở về để mà tiếp tục dựng chuyện như vậy.Tối 30/5/2017, nếu không có lực lượng công an, chính quyền kịp thời tuyên truyền, vận động những người dân vây quanh nhà thờ giáo họ Văn Thai đang bức xúc, đòi "dạy cho Nguyễn Đình Thục một bài học", thì chắc gì ông ta đã được bình an trở về để mà rung chuông, gây rối!

Cũng xin nhắc lại với linh mục Thục rằng, cho dù ông có gào thét, có rung chuông thì chỉ có một bộ phận nhỏ chưa nhận thức ra vấn đề theo mà thôi, còn chắc chắn nhân dân trong vùng kiên quyết sẽ không cho những hành động đó lặp lại.Nhân dân Việt Nam nói chung trong đó có đồng bào công giáo biết rất rõ mình là ai, ở đâu, cần làm gì khi nước nhà, quê hương có biến cố.

“Động là binh, tĩnh là dân”. Giáo dân sẽ không đương đầu vào chỗ chết đâu, không ngu muội theo sự xúi dục của ông mãi đâu! Dân tình, thế thái, sự khoan dung, sự nhượng bộ của nhân dân như vậy là quá đủ. Tin chắc rằng giáo dân sẽ đứng lên, để bảo vệ thành quả, bảo vệ sự thật mà chính Đức Ki tô truyền lại, kiên quyết không nói hành, không nói dối không dựng chuyện theo ý sắp đặt của một kẻ trơ trẽn đội lốt linh mục./.

DVT (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Nó có gào thế, gào nữa, thậm chí sủa như linh cẩu thì vẫn thế thôi!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm