Loading...
loading...
Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc June 14, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Tại Hà Nội, ngày 01.6.2017, phát hiện một số đối tượng cơ hội chính trị trên địa bàn (trong đó có Lê Quốc Quân, Vũ Quốc Ngữ) đến Trung tâm Văn hóa Việt - Mỹ số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình gặp phái đoàn Thượng nghị sỹ Mỹ (do Thượng nghị sỹ John S.McCain làm trưởng đoàn) để vu cáo Việt Nam vi phạm tự do, dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo và đề nghị Chính phủ Mỹ gây áp lực với Chính phủ Việt Nam, yêu cầu trả tự do cho số tù nhân lương tâm”. Tiếp đó ngày 03.6.2017, Thượng nghị sĩ Mỹ - Jonh S.McCain ra Bản tuyên bố chung về chuyến thăm Việt Nam (31.5-02.6.2017) khẳng định trong các cuộc gặp lãnh đạo Việt Nam, ông ta đã đề cập đến vấn đề dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, đề nghị Chính quyền Việt Nam tuân thủ các cam kết quốc tế và mong muốn Việt Nam sẽ thả các “tù nhân lương tâm.


Thiết nghĩ rằng nhiều năm qua Bộ Ngoại giao Mỹ liên tục trình lên Quốc hội bản báo cáo hàng năm về tình hình nhân quyền quốc tế, trong đó có nội dung vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc tình hình và đề nghị những biện pháp cứng rắn trừng phạt Việt Nam. Mỹ tiếp tục lấy những “chuẩn mực kiểu Mỹ” về “dân chủ và nhân quyền” để ép Việt Nam.Dân chủ và nhân quyền là vấn đề nhạy cảm mà các thế lực thù địch thường lợi dụng để chống phá cách mạng. Chúng thường xuyên liên tục nhân danh “dân ch, nhân quyền” đòi chúng ta phải cho các tổ chức dân ch, nhân quyền, tôn giáo hoạt động độc lập, tách khỏi sự quản lý của Nhà nước. Các thế lực ở nước ngoài cũng thông qua nhiều đạo luật mang tính quốc tế về vấn đề dân chủ, nhân quyền tôn giáo để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Mỹ thành lập “uỷ ban tự do về dân chủ, nhân quyền tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ” và ngang nhiên cho rằng, Việt Nam là một trong số các nước phải giám sát chặt chẽ vì “chính quyền có nhiều vi phạm về tự do dân chủ, nhân quyền tôn giáo”. Chúng ra sức lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền tôn giáo, tuyên truyền, kích động đấu tranh đòi áp dụng “dân chủ, nhân quyền tôn giáo quốc tế” của Mỹ ở Việt Nam. Mặc dù chính phủ ta nhiều lần phản đối, nhưng Hạ viện Mỹ vẫn cố tình thông qua “đạo luật nhân quyền, tự do và tôn giáo Việt Nam”, tổ chức nhiều cuộc điều trần về “dân chủ, nhân quyền tôn giáo”, mời nhiều phần tử phản động, tôn giáo cực đoan là người Việt Nam tham dự và vu cáo Việt Nam xâm phạm tự do, đàn áp tôn giáo.

Ngày 02.06.17, Tổng lãnh sự Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh điện yêu cầu Linh mục Lê Ngọc Thanh (ở dòng Chúa Cứu thế) trấn an các tổ chức xã hội dân sự” ở Việt Nam không nản lòng khi vấn đề dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam không được đưa ra trong hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua và cho biết vấn đề này sẽ được Thượng viện và Hạ viện Mỹ xem xét.

Các thế lực thù địch gây sức ép, đòi Việt Nam trả tự do cho các phần tử chống đối chính trị (tù nhân lương tâm). Nhưng chúng ta phải luôn nắm chắc và hiểu rằng, các phần tử chống đối chính ở đây trong thời gian qua đã vi phạm vào các điều: Điều 79: tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Điều 87: tội phá hoại chính sách đoàn kết. Điều 88: tội tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Điều 258: tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Nên chính vì vậy tốt hơn hết các trường hợp vi phạm pháp luật của nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa cần nhận thức, thấy rõ sai phạm, hối cải, để được sự khoan hồng của pháp luật. Đối với thượng nghị sỹ John S.McCain cần phải hiểu rõ rằng, thể chế và pháp luật của từng nước hiện nay luôn khác nhau. Nên không thể vội vàng có những so sánh và áp dụng như chính đất nước Mỹ, dễ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hữu nghị hợp tác và làm khó khăn cho công tác quản lý, điều hành thể chế, pháp luật của Việt Nam.

PTĐ (dautruongdanchu.com) 

Tags:
  1. đúng vậy chúng ta phải hêt sức cảnh giác trước sự chống phá của các thế lực thù địch. Bạn viết rất hay

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm