Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc June 30, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Qua vụ viêc diễn ra tại Thôn Hoành, Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội người dân cả nước đều ghi nhận thái độ tích cực, thiện chí của chính quyền Hà Nội và người dân tại đây. Tất cả các bên liên quan đã tháo gỡ được nút thắt, đi đúng hướng trong việc giải quyết vụ việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo lợi ích của nhân dân. Tuy nhiên, một số đối tượng cơ hội chính trị dưới danh nghĩa nhà “dân chủ” đã lên mạng xã hội liên tục có những phát ngôn, tuyên bố sai lệch, không đúng bản chất sự việc, tỏ ra hào hiệp sẵn lòng giang tay giúp đỡ  người dân đòi quyền lợi. Nhưng mục đích chính của các đối tượng này nhằm bôi đen sự thật, làm chệch hướng dư luận bằng cách lợi dụng tình hình vụ việc để nói xấu chế độ và kích động sự quá khích của một bộ phận nhân dân khiến tình hình trở nên căng thẳng.


Vụ Đồng Tâm là vụ việc cụ thể xảy ra tại một xã, liên quan vấn đề đất đai mà người dân không đồng thuận với quyết định giải quyết và kết luận thanh tra trước đây của TP Hà Nội. Từ vụ việc này cho thấy có nhiều bất cập trong việc giải quyết khiếu kiện, tranh chấp đất đai giữa người dân với chính quyền sở tại, trong đó vấn đề nổi cộm là phải xác định rõ nguồn gốc đất, căn cứ giao đất và mục đích sử dụng, đặc biệt là giải quyết bài toán đời sống người dân nếu bị thu hồi đất vì các lý do hợp pháp. Trong rất nhiều ý kiến tranh cãi, có ý kiến sâu xa đổ tội cho vụ việc xảy ra là cho tranh chấp đất đai và mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền địa phương là vấn đề nội tại của chế độ, xuất phát từ quyền sở hữu được ghi trong Hiến pháp. Từ đó, nhiều nhà “dân chủ mạng” cố ý hiểu sai lệch quan niệm của Các Mác về sở hữu đất đai là “mang thuộc tính tự nhiên” nên tất yếu phải tư hữu, từ đó phê phán quy định sở hữu đất đai thuộc toàn dân được quy định trong Hiến pháp của nước ta. Với kiểu tiếp cận sai lệch như vậy, những ý kiến này nói rằng muốn giải quyết dứt điểm vụ việc như Đồng Tâm thì phải bỏ sở hữu toàn dân về đất đai, chuyển hết cho tư nhân. Quan điểm này không những sai lệch về mặt lý luận mà còn chà đạp trên lợi ích thiêng liêng của nhân dân Việt Nam khi người dân phải đổ bao công sức, mồ hôi, xương máu để giải phóng dân tộc, giành độc lập dân tộc với mục tiêu cuối cùng chính là giải phóng giai cấp, lấy ruộng đất từ tay địa chủ, thực dân đưa lại quyền sở hữu đất đai cho người dân. 
Hoàng Thị Hồng Thái tiếp cận cụ Kình sau khi vụ việc ở Đồng Tâm bị khởi tố


Trước hết nói về khía cạnh tuyên truyền thì sau khi vụ việc xảy ra, các thế lực thù địch đội lốt nhà “dân chủ” đã ngay lập tức nhảy vào tuyên truyền xuyên tạc rằng chính quyền cướp đất của dân, xua Công an ra đàn áp dân để chiếm đất, cưỡng chế dân nhằm lấy đất…; xuyên tạc cách xử lý của chính quyền nhằm hạ uy tín cũng như kích động như các luận điệu: chính quyền không đối thoại với dân, không lắng nghe tâm tư của dân, chính quyền hành xử mất dân chủ hay luận điệu chính quyền sẽ sử dụng bạo lực để đàn áp dân nhằm giải cứu con tin. Từ đó cố tình đánh đồng giữa toàn thể nhân dân Đồng Tâm với một số cá nhân vi phạm pháp luật để vu cáo chính quyền bội tín với dân, rồi là chính quyền đang dàn quân, sắp đàn áp bà con để cố tình kích động toàn thể nhân dân Đồng Tâm do chính các nhà “dân chủ” như “luật sư dân chủ” Trần Vũ Hải, chủ tịch Hội nhà báo độc lập Việt Nam tự xưng Phạm Chí Dũng; hay như Hồng Thái Hoàng và nhiều nhân vật khác tạo dựng ra. Điển hình trong đó có nhà thông thái dỏm ông Nguyễn Quang A cho rằng cần khởi tố những “kẻ đã lệnh đưa cảnh sát cơ cộng và các cán bộ tuyên huấn (cảnh sát tư tưởng) đến đàn áp dân Đồng Tâm’. Nhưng thực tế chẳng có ai ra lệnh cho cảnh sát cơ động đến đàn áp dân Đồng Tâm. Chỉ có cảnh sát đến hỗ trợ cho việc thi hành lệnh bắt người đã được phê duyệt trong vụ án đã được khởi tố trước đó và chính những kẻ quá khích, cực đoan trong Đồng Tâm đã bắt giữ các cảnh sát cơ động và cũng thật ngớ ngẩn khi ông A tự tin “tiết lộ” với cộng đồng mạng rằng: việc bắt, giữ người là do các chị em phụ nữ làm? Chẳng biết ông ta lấy đâu ra cái thông tin ngớ ngẩn như thế. Trong khi thực tế ai cũng thấy toàn thanh niên tham gia vụ này.
Vụ việc ở Đồng Tâm một lần nữa cho thấy ý đồ, hành vi của những con rối dưới tay Việt Tân tìm cách lợi dụng để kích động người dân gia tăng sức ép, chống đối chính  quyền. Nhưng người dân nơi đây cũng rất cảnh giác, họ cho biết, đã có một số đối tượng tự nhận “nhà dân chủ”, thực chất là được tổ chức khủng bố Việt Tân chuyển tiền, tìm cách xúi giục, kích động người d ân chống đối rồi hứa tài trợ tiền và lợi ích vật chất khác. Khi sự việc ở Đồng Tâm xảy ra thì cũng có một số kẻ đưa lên các bài viết, trạng thái thái thể hiện quan điểm cá nhân của chúng. Song, những quan điểm đó chỉ mang tính phiến diện và thể hiện sự suy đoán. Thậm chí, có cả đối tượng hơn năm nay chuyên lợi dụng sự kiện Fomorsa xả thải cũng lò dò từ miền Trung ra Đồng Tâm hòng “kiếm ăn”. Tuy nhiên, mưu đồ của chúng sớm bị phá sản bởi người dân Đồng Tâm không vì vấn đề đất đai để chuyển sang vấn đề chính trị, không vì bức xúc mà chống chính quyền. Rất nhiều khẩu hiệu của người dân đã được trưng lên trên đường dẫn vào làng như “Nhân dân Đồng Tâm tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước”; “Nhân dân Đồng Tâm tuyệt đối không chống chính quyền”, đồng thời họ tìm cách đẩy đuổi những con rối dưới tay Việt Tân ra khỏi làng. Một người cao tuổi ở Đồng Tâm nói với báo chí: “Tôi chửi vào mặt chúng nó, đừng mang tiền Việt Tân vào đây làm bậy, đừng ngờ nghệch mang mấy đồng bạc bẩn lòe bà con”... Nhưng thiết nghĩ, người dân đang sinh sống tại xã Đồng Tâm cần bình tĩnh, tuyệt đối không được nghe theo lời kích động của một số người quá khích, không tham gia các vụ việc gây rối trật tự mất trật tự, an ninh tại địa phương. Theo đó, những kiến nghị, đề nghị phải thực hiện đúng quy định pháp luật, phải tuân thủ đúng thủ tục, quy trình hành chính. Đối với việc bắt giữ người trái pháp luật của một số người dân ở Đồng Tâm bước đầu đã được tháo gỡ qua buổi làm việc của đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân TP Hà Nội với người dân ở đây; vấn đề đất đai ở Đồng Tâm cũng đang được thanh tra toàn diện để giải quyết, và vì vậy nhân dân Đồng Tâm nói riêng cũng như bà con ở những nơi đang có phức tạp về đất đai cần hết sức cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch.

Tôn trọng sự thật khách quan, bảo đảm lợi ích của nhân dân, giải quyết theo đúng pháp luật là sự cần thiết đối với tất cả các bên liên quan tới vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm. Là những người quan sát cũng phải tôn trọng điều này và phải có mong muốn đảm bảo, ổn định an ninh chính trị, không được kích động, đưa tin thất thiệt, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Có lẽ các nhà “dân chủ” giả tạo còn định nuôi ý định nhân vụ việc tại Đồng Tâm để kích động cả nước biểu tình với lý do ủng hộ Đồng Tâm hòng biến thành bạo loạn, cách mạng đường phố. Tuy nhiên, bằng hành động đầy trách nhiệm và bản lĩnh của chủ tịch Nguyễn Đức Chung trong buổi đối thoại với nhân dân Đồng Tâm ngày 22/4 vừa qua đã thể hiện quan điểm, đường lối đúng đắn của đảng và pháp luật Nhà nước. Nhân dân Đồng Tâm đã yên tâm và tin tưởng tuyệt đối vào chính quyền các cấp, không còn bị kẻ xấu kích động, lôi kéo. Cũng chính vì vậy mà âm mưu này của các thế lực thù địch đã tan thành mây khói./.

TTS (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm