Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc June 18, 2017 , 0 bình luận

Toàn bộ 7 thủy thủ mất tích sau khi tàu khu trục USS Fitzgerald của Mỹ va chạm với tàu container ngoài bờ biển Nhật Bản đều đã thiệt mạng.

Hải quân Mỹ và truyền thông Nhật Bản hôm 18-6 cho biết thông tin trên.
"Các thợ lặn đã tiếp cận được các phần trong con tàu và tìm thấy một số thi thể"- Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ cho biết.
"Gia đình của các nạn nhân đang được thông báo và hỗ trợ cần thiết trong thời khắc khó khăn này"- tuyên bố từ Hạm đội 7 cho biết thêm.
Vụ va chạm xảy ra vào rạng sáng 17-6 giữa tàu USS Fitzgerald và tàu hàng ACX Crystal treo cờ Philippines. Hoạt động tìm kiếm 7 thủy thủ mất tích nói trên được tiến hành gấp rút trong khi một trực thăng đã sơ tán 3 thủy thủ bị thương trên con tàu gặp nạn.
Tới sáng 18-6, Hải quân Mỹ cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của các thủy thủ mất tích sau khi tiếp cận được với nhiều phần bị phá hủy của con tàu khu trục tên lửa dẫn đường.
Khu trục hạm USS Fitzgerald hư hại nặng sau vụ va chạm. Ảnh: Reuters
Thi thể các nạn nhân sẽ được đưa tới một bệnh viện ở Nhật Bản để nhận dạng.
Theo trang MarineTrafffic.com, hệ thống theo dõi tự động của ACX Crystal cho thấy con tàu di chuyến về phía Đông ngoài khơi bờ biển Nhật Bản với tốc độ khoảng 33 km/giờ trước khi giảm tốc độ và đột ngột quay trở lại hướng Tây. Cũng theo trang này, ACX Crystal đổi hướng chỉ 25 phút trước vụ va chạm. 
Cũng trong ngày 17-6, tàu USS Fitzgerald gặp nạn đã được đưa về cập cảng tại căn cứ Yokosuka - Nhật Bản trong một chiến dịch hỗ trợ có sự tham gia của cả trực thăng và máy bay P-8 Poseido. Các thủy thủ và chuyên gia tập trung khắc phục những hư hại trên tàu sau vụ va chạm.
Đỗ Quyên (Báo Người lao động/Theo BBC)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm