Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 6, 2017 , 0 bình luận

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa lập biên bản và thu giữ băng rôn của một doanh nghiệp chào đón đoàn khách Trung Quốc tại cảng Chân Mây.

Ngày 5/7, ông Huỳnh Văn Toàn – Tổng Giám đốc Cảng quốc tế Chân Mây cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với đồn biên phòng, hải quan Chân Mây thu giữ một tấm băng rôn chào đón một đoàn khách Trung Quốc đến du lịch tại Việt Nam nhưng lại in dòng chữ “đến với Đại Nam Hải”.
Băng rôn 'hô biến' Việt Nam thành Đại Nam Hải. (Ảnh: FB Chu Mộng Long)

Trước đó, khoảng 7h45 ngày 4/7, tàu du lịch Voyager of the seas (quốc tịch Bahamas) chở 3.577 khách và 1.152 thủy thủ cập cảng Chân Mây, do đơn vị lữ hành Saigontourist tổ chức. Lúc này, một nhóm khoảng 10 người thuộc Công ty YANDI Việt Nam đi trên xe buýt của Saigontourist từ TP.HCM ra Huế tới cảng Chân Mây.

Nhóm người này đã giăng một băng rôn viết bằng 2 ngôn ngữ Trung Quốc và Việt Nam với nội dung “Công ty Yandi Việt Nam chào mừng gia đình Yandi đến với Đại Nam Hải”.
Nội dung "hô biến" Việt Nam thành Đại Nam Hải trên tấm băng rôn khiến nhiều du khách trong và ngoài nước phản ứng.
Ban quản lý cảng Chân Mây sau đó đã phối hợp với Đồn biên phòng cảng Chân Mây cùng các lực lượng chức năng yêu cầu những người đón đoàn khách nói trên hạ băng rôn xuống, tiến hành tạm giữ và lập biên bản.
Tàu du lịch Voyager of the seas chở khách đến cảng Chân Mây sáng 4/7. (Ảnh: Dân trí)

Một cán bộ đồn biên phòng cảng Chân Mây (giấu tên) cho biết: “Những người cầm băng rôn để chào đón gia đình Tổng Giám đốc Công ty YANDI là công nhân của công ty này làm việc tại Việt Nam. Quá trình làm việc, xác nhận nội dung trên tấm băng rôn và hành động của những người này không phải vì mục đích chính trị nên chúng tôi tiến hành lập biên bản vụ việc, thu giữ tấm băng rôn”.
Được biết, sau khi xảy ra sự việc, tối 4/7, tàu du lịch nói trên đã rời cảng Chân Mây.
Nguyễn Vương (Báo VTC News)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm