Đăng bởi Nam Nguyễn Thành lúc July 1, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Việt Nam là quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương giữa khu vực Đông Nam Á, phía Bắc giáp nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa, phía Tây Nam giáp Vương quốc Campuchia, phía Tây giáp nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào, phía Đông và Nam giáp biển Đông. Việt Nam có diện tích lãnh thổ đất liền rộng 330.991 km2 và hơn một triệu km2 mặt biển với hơn ba ngàn hòn đảo gần bờ, xa bờ trong đó có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa án ngữ giữa biển Đông, có vị trí chiến lược về an ninh, quốc phòng và phát triển kinh tế đất nước.


Thấy rõ được vị trí, vai trò vô cùng quan trọng của Biển Đông. Đảng và Nhà nước ta đã và đang tập trung phát triển kinh tế biển, đảo, nâng cao năng lực bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc…Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua các thế lực thù địch lại đang lợi dụng vấn đề này để kích động, âm mưu chống phá cách mạng nước ta.

Thanh niên Việt Nam với tình yêu biển, đảo

Đầu tiên, phải kể đến là hoạt động lợi dụng các vấn đề nhạy cảm xảy ra trên biển Đông để kích động biểu tình, bạo loạn, gây tiếng vang. Đầu tiên của các hoạt động này đó là các tổ chức phản động lưu vong mà đứng đầu là Việt Tân. Trong những năm qua, lợi dụng những vấn đề căng thẳng như việc Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông, đưa ra chính sách đường lưỡi bò hay các vụ cắt cáp các tàu thăm dò Bình Minh của Việt Nam…để chúng kích động quần chúng nhân dân, chủ yếu là thanh niên sinh viên để tiến hành biểu tình, bạo loạn gây mất an ninh, trật tự xã hội. Chúng lợi dụng lòng yêu nước, nhận thức chính trị còn non kém của một bộ phận thanh niên, sinh viên để chúng có thể tập dượt chính trị cho cuộc “thử” thái độ của quần chúng nhân dân. Chính vì thế mà các con rận chủ như: Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân…liên tiếp đứng đằng sau để chỉ đạo, giật giây, kiểm tra, nắm tình hình.

Tiếp đó, các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề Biển Đông để xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Các bài viết có nội dung phản động cực đoan trong thời gian qua như: “Việt Nam bán Biến Đông cho Trung Quốc”, “Cộng sản Việt Nam làm ngơ cho Trung Quốc cướp biển Đông”…đã thể hiện hoạt động chống phá đó. Hơn ai hết, tất cả chúng ta đều biết, Đảng và Nhà nước ta đã và đang nhận thức được vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của Biển Đông, đã đưa ra nhiều chủ trương, chính sách phát triển và bảo vệ chủ quyền biển đảo theo hướng có lợi nhất. Trong chiến lược phát triển kinh tế, chiến lược về biển, về an ninh quốc phòng…Đảng và Nhà nước đã vạch rõ những nội dung then chốt để phát triển và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Rõ ràng, vấn đề phát triển và bảo vệ biển đảo không phải là chuyện một sớm, một chiều mà phải có các bước đi đúng đắn, phù hợp. Bên cạnh đó, chúng ta cũng liên tiếp phản đối quyết liệt hành động leo thang của các nước có liên quan, giữ vững phương châm giải quyết tranh chấp thông qua con đường ngoại giao trên cơ sở luật pháp Quốc tế. Trong khi bạn bè quốc tế, nhân dân trong nước ủng hộ Đảng và Nhà nước ta thì một số phần tử “rận chủ” lại mưu đồ nhằm công kích, xuyên tạc, chống phá ta quyết liệt.

Thậm chí, các tổ chức phản động lưu vong, các tên “rận chủ” còn tiến hành các hoạt động nguy hiểm hơn như cầu xin sự giúp đỡ từ bên ngoài. Liên kết với nhau để chống phá. Hằng ngày, các đài phản động như RFA,BBC, Ngồn sống ….vẫn phát những nội dung kích động, xuyên tạc vấn đề Biển Đông. Hay các con “rận chủ” liên tiếp trả lời báo chí phản động ở nước ngoài về cái gọi là “quan điểm cá nhân” về biển Đông mà các quan điểm này đều là những quan điểm chống phá.

Mục đích của chúng chẳng qua cũng chỉ là khuếch trương thanh thế, kiếm ít chút tiền thông qua chống phá chứ không phải vì “lợi ích của dân tộc”…như chúng tuyên bố.

Chính vì thế, mỗi người dân Việt Nam cần  phải luôn cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động trong và ngoài nước, có nhận thức đúng đắn về vấn đề biển Đông và chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước về vấn đề tranh chấp.. không để các hoạt động tuyên truyền, phá hoại của các thế lực thù địch tác động, chuyển hóa, lôi kéo. Tạo sức đề kháng, cùng Đảng và Nhà nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


ĐĐP (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm