Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 6, 2017 , 0 bình luận

Trong thời gian qua trang thoibao.de, do ông Lê Trung Khoa là chủ báo, đã đưa nhiều bài viết có nội dung không đúng sự thật gây nên sự bất bình và phản ứng cho rất đông người Việt trong cộng đồng của chúng ta. Nguy hại hơn nữa là nhiều báo mạng trong  nước cũng như nước ngoài đã dẫn và trích những thông tin này làm cho uy tín của cộng đồng người Việt của chúng ta tại Đức bị hiểu lầm trầm trọng. 
BBT đăng tải nguyên văn bài viết của bà Trịnh Thị Mùi đại diện cho các kiều bào ở Đức:

Ếch ngồi đáy giếng.
Các cụ ta thường có câu “biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”. thoibao.de một trang mạng có tên là “báo”, theo tôi là loại lá cải, thích châm chọc, kém hiểu biết lại còn đưa tin sai lệch chuyên phục vụ cho mục đích của một nhóm tiểu nhân. Lâu rồi tôi không bao giờ tốn thời gian xem cái loại “báo…hại” như thế.
Hôm nay có một số doanh nghiệp gọi điện nói chuyện với tôi về bài viết: “Thăng trầm chợ người Việt tại Berlin” của tác giả Vũ Văn đăng trên trang này. Sau khi xem xong tôi đã nhiều lần gọi điện cho ông Lê Trung Khoa, là chủ trang thoibao.de, nhưng không một lần nào ông Khoa bắt máy. Khi tôi hỏi thăm những Văn phòng hàng xóm thì được biết ông ta đang ở Văn phòng của mình ngồi bấm máy vi tính, vì vây 2 vợ chồng chúng tôi đã đến trực tiếp văn phòng của ông Khoa.
Gặp được ông Khoa và nhân viên Văn Long, chúng tôi đã nghiêm túc mời 2 ông nói chuyện về nội dung bài viết đã đưa thông tin sai sự thật nêu trên. Việc làm này vi phạm trầm trọng Luật pháp của Đức, gây ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh và hoạt động của các doanh nghiệp trong TTTM Thái Bình Dương. Ngoài ra việc làm này còn trái với lương tâm của những người đồng hương xa xứ. Chúng tôi mong muốn cùng là người Việt nên nói chuyện trực tiếp với nhau.
Chúng tôi cũng cho 2 ông này biết những thông tin đúng về sự việc mà bài viết đã đưa tin sai. Mặc dù 2 ông này không được phép và không có quyền đòi hỏi, nhưng chúng tôi vẫn mời họ về Văn phòng của chúng tôi để được tận mắt chứng kiến những chứng cứ xác nhận việc họ đưa tin sai lệch.
Mười năm qua tôi đã làm giám đốc điều hành TTTM, từ tháng 12/2013 tôi đã giao quyền điều hành cho con trai của mình, tôi vẫn là chủ sở hữu Bất động sản nơi TTTM đang hoạt động. Toàn bộ các DN trong TTTM Thái Bình Dương đã ký hợp đồng mới và đang ổn định kinh doanh.
Hoạt động kinh doanh của chúng tôi là vấn đề cá nhân. Những người không có trách nhiệm liên quan không được phép can thiệp hay có những hành động, lời nói làm phương hại đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi và của các doanh nghiệp trong TTTM. Vậy cớ sao lại có kẻ lại muốn xía vào, nhằm mục đích gì đây? Có phải định triệt hạ chúng tôi kiểu đê hèn thông qua những kẻ bồi bút với ngòi bút bẩn thỉu của chúng? Hay vì có kẻ nào cho vài đồng tiền bố thí mà những kẻ bồi bút này sẵn sàng làm chuyện bất nhân, vô đạo đức như vậy?
Việc thay đổi Công ty quản lý khu TTTM đã xẩy ra từ năm 2013, vì lý do gì mà nay ông Khoa cùng lũ bồi bút của trang mạng thoibao.de lại muốn can thiệp vào, họ không có quyền làm việc đó. Không những thế họ còn bịa đặt ra các chi tiết khác để nhằm mục đích gì?
Sau khi nói chuyện với ông Lê Trung Khoa và ông Văn Long để 2 ông hiểu các khái niệm cơ bản như thế nào là chủ sở hữu Bất động sản và Công ty quản lý có chức năng như thế nào, chúng tôi có yêu cầu thoibao,de hãy làm đúng lương tâm và Pháp luật. Ông Văn Long có tâm sự “đó là tai nạn nghề nghiệp”. Nhưng rất tiếc sau 2 tiếng thoibao.de sửa “tai nạn nghề nghiệp” bằng cách viết thêm 1 dòng đính chính ở dưới bài viết. Đáng tiếc dòng đính chính này tiếp tục sai với sự việc.
Trang mạng này trong năm qua đã nhiều lần có những bài viết mà cộng đồng nhận định có tính chất vu khống, bóp méo nội dung làm việc của Ban liên lạc đại diện cho 56 Hội đoàn, đăng cuộc phỏng vấn ông Thoại, Chủ tịch Liên hiệp người Việt với nhiều nội dung sain trái, dựng chuyện tham gia họp của hội Tình Bạn…. Trang này liên tục chọc phá và làm nhiễu loạn thông tin như vậy nhưng có lẽ mọi người nghĩ tình cùng là người Việt xa xứ nên không ai khởi kiện. Thế nhưng trang này vì một chuyện bất đồng mà đang tiến hành khởi kiện một trang mạng khác là NguoiViet.de.
Lần này trang thoibao.de đã vượt qua khỏi ranh giới chịu đựng của tôi vì đã gây tổn hại đến một doanh nghiệp đang hoạt động có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp của tôi, bằng việc đưa ra công chúng những thông tin thất thiệt.
Các cụ ta ngày xưa khi gặp một kẻ quá khốn nạn, mất hết tính người thì thường hay chửi (… Tòa soạn xóa bớt). Ở Đức pháp luật rõ ràng, những kẻ tiểu nhân đã vi phạm các tội danh, bôi nhọ, vu khống, xúc phạm làm ảnh hưởng thiệt hại nghiêm trọng đến việc kinh doanh của người khác. Thủ phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Pháp luật.
VNTB

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm