Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 11, 2017 , 0 bình luận

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã bắt giữ một binh sĩ đang phục vụ trong quân đội Mỹ tại Hawaii với cáo buộc hỗ trợ cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).


Fox News dẫn thông cáo báo chí của Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết lực lượng phản ứng nhanh của FBI đã bắt giữ Ikaika Kang, 34 tuổi, tại doanh trại Schofield ở Honolulu, Hawaii.
Các binh sĩ thuộc Sư đoàn Bộ binh 25 của quân đội Mỹ tham gia tập trận bắn đạn thật. (Ảnh: Sputnik)

Ikaika Kang, binh sĩ thuộc Sư đoàn Bộ binh 25 đóng quân tại Hawaii, đã bị bắt vì cáo buộc cung cấp sự hỗ trợ cho nhóm khủng bố IS. FBI tin rằng Kang thực hiện hành vi này một mình và không có bất kỳ mối liên hệ nào với những đối tượng có thể đe dọa tới an ninh của khu vực Hawaii.
thumbnail

Chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam: “Ðó là một cuộc chiến giết chết sự thật”


Trước đó, Kang đã nằm trong diện điều tra của quân đội Mỹ và FBI trong khoảng thời gian hơn một năm. Theo cáo trạng của tòa án Hawaii, Kang từng thề trung thành với IS, đồng thời tìm cách cung cấp các tài liệu quân sự cho nhóm khủng bố này. Ngoài ra, Kang còn tìm cách tham gia huấn luyện cho IS.
“Chủ nghĩa khủng bố là ưu tiên số một của FBI. Trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa khủng bố, nhóm của FBI tại Honolulu đã phối hợp với các cơ quan hành pháp và lực lượng phản ứng nhanh chống khủng bố. Trong vụ việc này, FBI đã làm việc chặt chẽ với quân đội Mỹ để bảo vệ người dân Hawaii”, thông báo của đặc vụ FBI Paul D Delacourt cho biết.
Thành Đạt (báo Dân trí/Theo Fox)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm