Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 6, 2017 , 0 bình luận

Chỉ trong 4 ngày lễ dịp Quốc khánh Mỹ (4-7), đã có đến 101 người gặp nạn do liên quan đến các vụ xả súng ở thành phố Chicago (bang Illinois, Mỹ).

>Phá âm mưu ám sát Tổng thống Macron tại sự kiện có ông Donald Trump dự
>Cảnh sát Mỹ bắn chết gần 500 người trong 6 tháng

Chicago Tribune cho biết Sở cảnh sát thành phố đang tiến hành “một cuộc rà soát toàn diện” sau khi trải qua dịp Cuối tuần Ngày 4 tháng 7 bạo lực nhất trong nhiều năm qua. Tổng cộng đã có 101 người bị bắn từ chiều thứ Sáu tuần trước (30-6) cho đến rạng sáng thứ Tư tuần này (5-7).
“Chúng tôi đang tiến hành các cuộc thẩm vấn”, phát ngôn viên của cảnh sát Chicago Anthony Gugliemi cho biết, đồng thời khẳng định họ cảm thấy vô cùng thất vọng.
Một nạn nhân thiệt mạng do súng đạn được mang đi - Ảnh: Chicago Tribune
Các cuộc kiểm tra của cảnh sát sẽ bao gồm việc phân tích khả năng mà pháo hoa cầm tay của người dân lại có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống phát hiện đấu súng. Hệ thống này vốn dĩ được lắp đặt để giúp xác định tiếng súng và cung cấp địa điểm để cảnh sát lao đến hiện trường và can thiệp nhanh chóng hơn.
Ông Gugliemi cho biết mọi thứ vô cùng “bối rối”, khẳng định Sở cảnh sát Chicago đã triển khai các chiến thuật tương tự như đã làm trong Ngày Tưởng Niệm (29-5 vừa qua). Tuy nhiên nó đã không mang lại hiệu quả vào dịp lễ Quốc khánh vừa rồi.
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường một vụ đấu súng - Ảnh: Chicago Tribune


Hàng trăm cảnh sát phải làm việc tăng ca trong dịp Quốc khánh Mỹ - Ảnh: Chicago Tribune

Trong số 101 số nạn nhân liên quan đến súng đạn, 15 người đã thiệt mạng. 86 người khác thì bị thương. Gần một nửa số vụ xả súng xảy ra trong 12 giờ cuối cùng của dịp lễ.
Lần gần nhất dịp lễ Quốc khánh Mỹ được kéo dài đến 4 ngày là vào năm 2013, khi nó rơi vào thứ Năm. Năm đó, đã có 74 người bị bắn và có 12 người thiệt mạng.
Người dân Chicago hoang mang chứng kiến hiện trường một vụ đấu súng - Ảnh: Chicago Tribune

Các vụ ẩu đả súng đạn năm nay ở Chicago chủ yếu xảy ra ở phía Nam và Tây của thành phố. Hàng trăm sĩ quan cảnh sát làm việc tăng ca trong dịp lễ đã phải làm việc cật lực tại các khu vực này. Nạn nhân trẻ nhất là một bé trai 13 tuổi. May mắn cậu bé này đã không mất mạng.
Một nạn nhân may mắn thoát chết - Ảnh: Chicago Tribune


Chỉ trong 4 ngày lễ, đã có đến 101 nạn nhân liên quan đến súng đạn ở Chicago - Ảnh: Chicago Tribune

Theo BBC, số nạn nhân từ các vụ đấu súng ở Chicago từ đầu năm đến nay đã đạt đến con số 1.800 người. Tuy nhiên con số này giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, khi có đến 2035 nạn nhân.
Tổng thống Donald Trump gần đây đã hứa sẽ cử các đặc vụ liên bang đến bang Illinois, đặc biệt là thành phố Chicago, để giúp kiểm soát các bang đảng tội phạm.
Đức Thiện (Báo CATPHCM)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm