Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 4, 2017 , 0 bình luận

Một vụ nổ súng xảy ra vào tối ngày 3.7 tại thành phố Toulouse (Pháp) đã làm một người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

>Cảnh sát Mỹ bắn chết gần 500 người trong 6 tháng

Nghi phạm đi trên chiếc xe máy đã nổ súng vào một nhóm người vào khoảng 21 giờ (giờ địa phương) tại quận La Reynerie, thành phố Toulouse. Đài FranceInfo cho hay có đến 2 nghi phạm nhưng chỉ một người nổ súng.
Nguyên nhân vụ nổ súng có thể là nhằm trả thù (AFP)

Trong số 6 nạn nhân có 2 người bị thương nặng. Cơ quan chức năng đã tăng cường an ninh tại khu vực ngay sau vụ việc. Một quan chức giấu tên cho hay chưa bác bỏ bất cứ khả năng nào về nguyên nhân của vụ nổ súng, tuy nhiên chưa có dấu hiệu liên quan đến khủng bố.
Trong khi đó, nguồn tin từ cuộc điều tra sơ bộ tiết lộ đây có thể là một cuộc tấn công trả thù. Một nhân chứng đã quay phim lại vụ việc và đoạn phim đã được giao cho cơ quan điều tra. Hiện nghi phạm vẫn còn lẩn trốn, theo tờ Le Figaro.
Cuộc tấn công xảy sau khi Tổng thống Emmanuel Macron cùng ngày tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong vài tháng tới. Tình trạng này được ban hành sau vụ tấn công khủng bố tháng 11.2015 làm 130 người thiệt mạng.
Bảo Vinh (báo Thanh niên điện tử)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm