Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc July 9, 2017 , 0 bình luận

Việc Ivanka Trump, con gái kiêm cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, thay cha dự một phiên họp của hội nghị thượng đỉnh G20 cùng các nhà lãnh đạo thế giới khi ông chủ Nhà Trắng vắng mặt đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội.Theo RT, một thành viên trong phái đoàn Nga dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức đã đăng tải bức ảnh chụp Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Donald Trump, ngồi vào vị trí của ông chủ Nhà Trắng tại một cuộc họp với các lãnh đạo thế giới trong khuôn khổ hội nghị G20.
Bức ảnh chụp Ivanka Trump (tóc vàng) thế chỗ Tổng thống Trump ngồi cạnh các nhà lãnh đạo thế giới trong phiên họp tại thượng đỉnh G20 (Ảnh: Twitter)

Trong bức ảnh này, Ivanka Trump, 35 tuổi, đã ngồi cùng bàn với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Thủ tướng Anh Theresa May. Được biết đây là phiên họp với chủ đề “Quan hệ đối tác với châu Phi, Vấn đề nhập cư và Y tế”.
Một người phát ngôn của Ivanka Trump nói rằng cô chỉ ngồi thế chỗ Tổng thống Trump trong một khoảng thời gian ngắn khi nhà lãnh đạo Mỹ có việc phải ra ngoài. Trong khi đó, một quan chức trong chính quyền Mỹ khẳng định việc Ivanka thay cha dự họp không có gì là bất thường.
Theo lời quan chức trên, con gái ông Trump ban đầu ngồi ở hàng ghế phía sau cha, tuy nhiên khi Tổng thống Trump có việc ra ngoài thì Ivanka bước lên thế chỗ. Quan chức này nói thêm rằng ngay cả khi lãnh đạo của các nước khác rời đi thì vị trí của họ cũng sẽ có người khác vào ngồi thay.
Tuy nhiên, hành động thế chỗ của Ivanka Trump vẫn vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận. Lãnh đạo nước chủ nhà của hội nghị G20 năm nay, Thủ tướng Angela Merkel, nói rằng bà không thấy có vấn đề gì khi Ivanka thay cha dự họp trong một thời gian ngắn như vậy.
“Các phái đoàn sẽ tự quyết định xem ai là người ngồi vào vị trí thay thế nếu trưởng đoàn vắng mặt. Ivanka Trump là một thành viên của phái đoàn Mỹ, mọi người cũng đều biết rằng cô ấy đang làm việc tại Nhà Trắng và bản thân cô ấy cũng đang tham gia vào các công việc nhất định”, bà Merkel nói với các phóng viên.
Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Nga dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, ông Michael McFaul, cho rằng việc con gái ông Trump thế chỗ cha là điều “bất thường”. Ngoài ra, nhiều người cũng lên tiếng chỉ trích hành động này của Ivanka Trump.
“Ivanka Trump, người không được bầu chọn, không đủ thẩm quyền, con gái tổng thống, đang đại diện cho Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh G20, bên cạnh ông Tập Cận Bình, bà May, bà Merkel”, Brian Klaas, nhà nghiên cứu đến từ Trường Kinh tế London viết trên Twitter.
Thành Đạt (Báo Dân trí/Theo RT )

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm