Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 30, 2017 , 0 bình luận

(tindautruongdanchu)-Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, chánh xứ Đông Kiều thường xuyên có những hành động kích động giáo dân dựng biểu ngữ, lấn chiếm đất công xây dựng trái phép, phát ngôn tục tĩu... đã bị người dân nơi đây dạy cho một bài học.


>Cảnh giác trước những hành động khủng bố, lừa đảo của tổ chức “Việt Tân”>Những chiêu trò “ngớ ngẩn” của phần tử khủng bố Việt tân

Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ về tiếp quản với vai trò chánh xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An từ tháng 2/2017 và có nhiều hành động sai trái, kích động giáo dân thực hiện âm mưu gây rối theo chân những linh mục phản động ở Nghệ An.


Bà con xã Diễn Mỹ tháo dỡ cổng trào do linh mục tự dựng lên với biểu ngữ xuyên tạc (ảnh chụp từ clip)


Từ tháng 2 năm 2017 đến nay, linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ liên tiếp tổ chức, kích động giáo dân làm những việc sai trái, vi phạm pháp luật như xé cờ Tổ quốc, dựng những băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc,... 

Ngông cuồng hơn khi bị thôn nhắc nhở, linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ không những không chấp hành mà còn thách thức, chửi thề và thành lập đội giáo dân để sẵn sàng tấn công lực lượng chức năng khi cần thiết.

Chưa dừng lại ở đó, linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ huy động giáo dân trong giáo xứ lấp ao, ruộng thuộc đất công quỹ của xã để xây dựng tư gia riêng cho mình. 

Mời bạn xem video:


Theo chia sẻ tin và video của bạn Nguyễn Thị Lý, ngày 30/8/2017 đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đã kéo đến để phản đối, cảnh cáo hành vi của Nguyễn Ngọc Ngữ và yêu cầu dẹp bỏ công trình sai phạm, tiến hành nhổ cổng chào do linh mục Ngữ chỉ đạo dựng trái phép tại xóm 5. Đồng thời trang hoàng đường làng, ngõ xóm bằng cờ đỏ sao vàng, băng rôn khẩu hiệu để đón Ngày tết Độc lập 2/9 trên địa bàn, ko để linh mục phản quốc lấn át niềm vui ngày Quốc khánh và tinh thần cách mạng của bà con.

Trước những hành vi ngông cuồng, bất chấp pháp luật do lợi dụng yếu tố "tôn giáo" nên linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ đã bất chấp, coi thường chính quyền và người dân nơi đây. Chính quyền nên vào cuộc xử lý đúng tính chất, hành vi của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ không thể vì lý do "nhạy cảm là tôn giáo" để "ngại đụng chạm" mà bỏ qua những hành vi vi phạm pháp luật.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy