Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 20, 2017 , 0 bình luận

Triều Tiên hôm nay 20/8 cảnh báo cuộc tập trận chung sắp tới của Mỹ và Hàn Quốc là động thái “liều lĩnh”, đẩy bán đảo Triều Tiên vào một cuộc chiến tranh hạt nhân “không thể kiểm soát”.“Tuyên bố do nhóm của (Tổng thống) Donald Trump đưa ra về các cuộc tập trận chiến tranh hạt nhân liều lĩnh nhằm chống lại Triều Tiên… là một động thái thiếu thận trọng nhằm đẩy tình hình hiện nay vào giai đoạn không thể kiểm soát của một cuộc chiến tranh hạt nhân”, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay 20/8 tuyên bố.
Quân đội Triều Tiên tập trận pháo binh bên bờ biển năm 2016 (Ảnh: Reuters/KCNA)

Theo Rodong Sinmun, Triều Tiên là quốc gia mạnh nhất về tên lửa đạn đạo liên lục địa với khả năng tấn công bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ Mỹ. Triều Tiên cũng khẳng định quân đội nước này có thể nhắm mục tiêu tới Mỹ vào bất kỳ thời điểm nào và ngay cả Guam, Hawaii hay thậm chí lục địa Mỹ cũng không thể “tránh khỏi cuộc tấn công thảm khốc” từ Bình Nhưỡng.
“Quân đội Triều Tiên đang được đặt ở mức cảnh báo cao và luôn sẵn sàng để hạ gục các kẻ thù. Quân đội sẽ hành động quyết liệt ngay cả khi phát hiện ra dấu hiệu nhỏ nhất của một cuộc chiến tranh phòng ngừa”, báo Triều Tiên cho biết, song không nêu rõ trường hợp nào được Bình Nhưỡng xem là “một cuộc chiến tranh phòng ngừa”.
Cảnh báo trên của Triều Tiên được đưa ra chỉ một ngày trước khi Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu quốc tận trận quân sự chung mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi”. Cuộc tập trận dự kiến bắt đầu vào ngày mai 21/8 và kéo dài khoảng 2 tuần.
Trong khi Mỹ và Hàn Quốc khẳng định các cuộc tập trận chung giữa hai nước chỉ nhằm mục đích phòng vệ, thì Triều Tiên cáo buộc đây là hành động diễn tập cho kịch bản xâm lược Triều Tiên. Bình Nhưỡng hồi giữa tuần đã cảnh báo cuộc tập trận sắp tới sẽ đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên đến “thảm họa”.
Tuần trước, Triều Tiên đã tiết lộ kế hoạch tấn công tên lửa vào đảo Guam của Mỹ, đồng thời cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ xem xét các động thái tiếp theo của Mỹ trước khi ra lệnh tấn công. Tuy nhiên sau đó, khi căng thẳng bị đẩy lên cao trào, Bình Nhưỡng bất ngờ tuyên bố tạm hoãn kế hoạch này.
Thành Đạt (báo Dân trí/Tổng hợp)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm