Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 22, 2017 , 0 bình luận

(tindautruongdanchu)-Bộ sách mới Lịch sử Việt Nam gồm 15 tập ra đời với sự bất bình của nhiều người trong xã hội và chiến dịch tẩy chay là biện pháp tạm thời chờ cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Bộ sách "Lịch sử Việt Nam" bao gồm 15 tập, do các nhà soạn giả nghiên cứu lịch sử đưa ra với nhiều chi tiết mới, thông tin mới, trong đó có thông tin gây bất bình dư luận Việt Nam. Mặc dù, mới chính thức phát hành và tham gia sự kiện hôm 18/8 tại Nhà văn hóa Hà Nội nhưng xem ra bộ sách này đã gặp phải không ít phiền toái.

Chiến dịch tẩy chay bộ sách "Lịch sử Việt Nam" do cộng đồng mạng facebook phát động


Bộ sách chính thức được bán với giá trọn bộ là 4.800.000 ngàn đồng và giá ưu đãi chỉ có 3.60.000 đồng được bày bán tại các cửa hàng sách lớn trên địa bàn các thành phố lớn.

Trên mạng chính thức xuất hiện thông tin kêu gọi chiến dịch "tẩy chay" bộ sách "Lịch sử Việt Nam" 15 với chủ đề "lương tâm và sự thật". Những thành viên cộng đồng mạng xã hội nhiệt tình ủng hộ, lan truyền chiến dịch và bày tỏ nhiều quan điểm để kêu gọi cộng đồng xã hội, tổ chức, cá nhân quan tâm đến bộ sách này hãy dừng mua khi có ý định mua.

Có quan điểm cho rằng, "Lương tâm" của những người Việt Nam chân chính vì lòng tự tôn dân tộc, vì tình yêu quê hương đất nước và truyền thống anh hùng cách mạng hãy từ chối mua và sử dụng bộ sách này để khẳng định "chân lý không bao giờ thay đổi" và phản đối cách biên soạn theo ý chí chủ quan của nhà viết sử. Mua hoặc sử dụng bộ sách lịch sử này chính là tự mình "phỉ nhổ" vào truyền thống, vào anh linh những người đã khuất vì Tổ quốc Việt Nam.

Phản đối không mua, không sử dụng bộ sách "Lịch sử Việt Nam" là cách thể hiện về sự tôn trọng sự thật về những gì mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định chân lý ấy. Trong tuyển tập Hồ Chí Minh, Bác đã đề cập "Chúng thẳng tay bóc lột, áp bức, càn quét những vùng du kích và vùng tạm bị chiếm, hòng phát triển ngụy quân, ngụy quyền" (Tập 8, tra 26)... Như vậy, "ngụy quân, ngụy quyền" là lực lượng do Mỹ âm mưu phát triển ở Việt Nam vào đầu những năm 1952 với chính sách "Dùng người Việt trị người Việt".


Hãy đồng hành cùng chúng tôi không mua và sử dụng bộ sách "Lịch sử Việt Nam" 15 tập mới là khẩu hiệu lan tỏa trên mạng nhận được sự đồng thuận của đông đảo tầng lớp, bộ phận cư dân. Song song cùng với chiến dịch này, các facebooker còn kêu gọi các cơ quan chức năng vào cuộc thẩm định, đánh giá tính chân thực của những kết luận này trước công luận. 

VT (dautruongdanchu.com)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy