Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 20, 2017 , 0 bình luận

Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã di lý Đào Tấn Cường, nghi phạm có hành vi nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ra Hà Nội để điều tra làm rõ.

Sáng 20-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại diện Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cho biết cơ quan điều tra đã di lý nghi phạm Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra hành vi đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
Ông Huỳnh Đức Thơ (bìa phải) trong lần thị sát ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - Ảnh: M.Trung

Theo đại diện C45, hiện cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra nên chưa thể tiết lộ nội dung chi tiết.
Sáng 20-8, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết ông đã hay thông tin việc lực lượng của Bộ Công an thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường. Trước câu hỏi về nghi vấn có hay không việc có người đứng sau ông Đào Tấn Cường chỉ đạo hành vi đe dọa, ông Thơ cho rằng việc đó công an sẽ điều tra và mọi việc sẽ được làm sáng tỏ.
Trước đó, kết quả điều tra ban đầu của C45 xác định ông Cường đã có hành vi nhắn tin với nội dung đe doạ gửi đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ. Nội dung của những tin nhắn có lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (phải) cùng Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh trong một cuộc họp - Ảnh: Báo Đà Nẵng

Cùng thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ, một số lãnh đạo, cán bộ cấp sở, văn phòng của UBND TP Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự. Được biết hành vi của ông Cường xảy ra sau khi Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng có một số quyết định liên quan đến công tác điều động, bổ nhiệm nhân sự của TP này.
Cũng thời điểm này, thông tin về kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ cũng bị lọt ra ngoài và đăng tải trên một số trang mạng.
Được biết, ông Cường cũng là anh trai của Chánh văn phòng Thành uỷ TP Đà Nẵng. Thời điểm trước khi bị bắt, ông Cường là phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng.
Ng. Hưởng (Báo Người lao động)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm