Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 8, 2017 , 0 bình luận

(tindautruongdanchu)-Lợi dụng chuyến thăm Cam-pu-chia của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (từ 20 ÷ 22.07.17), ngày 21.07.17, Suôn-sê-rây-rót-tha (Chủ tịch Đảng Quyền lực Khơ-me) phát tán lên Facebook cá nhân bài viết, xuyên tạc “các nhà lãnh đạo Việt Nam đến thăm Cam-pu-chia chỉ nhằm kiểm tra và chỉ đạo hoạt động của Chính phủ bù nhìn hiện nay tại Cam-pu-chia”; cho rằng, các khoản viện trợ của Việt Nam cho Cam-pu-chia chỉ mang lại lợi ích cho Việt Nam, làm Cam-pu-chia ngày càng lệ thuộc vào Việt Nam, ngược lại các khoản viện trợ của Trung Quốc cho Cam-pu-chia mang tính anh em, hợp tác quốc tế.

Thực chất chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương Quốc Cam-pu-chia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một sự kiện đặc biệt quan trọng. Đưa quan hệ hai nước lên một tầm cao mới. Mục đích của chuyến thăm là để Việt Nam và Cam-pu-chia nhìn nhận lại chặng đường lịch sử đã qua. Đồng thời khẳng định những thành quả, kinh nghiệm, mở ra hướng phát triển trong tương lai của hai nước tốt đẹp hơn, tin cậy hơn, có chiều sâu hơn, chất lượng và hiệu quả cao hơn. Trong bối cảnh khu vực đang có nhiều diễn biến phức tạp, hiện có nhiều thế lực phản động chống phá Việt Nam nói riêng và quan hệ giữa Việt Nam với các nước nói chung, trong đó có mối quan hệ láng giềng với Cam-pu-chia. Chuyến thăm trên đã minh chứng và khẳng định mạnh mẽ mối quan hệ tốt đẹp, hữu nghị, truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước Việt Nam và Cam-pu-chia.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)


Chính vì vậy việc ủng hộ, giúp đỡ đất nước và nhân dân Cam-pu-chia là sự cần thiết trên tình đồng chí, anh em. Tình cảm đó được vun đắp từ trong khó khăn, gian khổ và chiến tranh. Đây là thành quả khó khăn mà hai nước giành được. Sự giúp đỡ đó là vô giá, là nhân tố không thể thiếu được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Cam-pu-chia hiện nay trên tinh thần tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của hai nước.

Suôn-sê-rây-rót-tha nên xem xét lại, đồng thời nhận thức rõ những điều tốt đẹp đó, không nên vì những lợi ích nhỏ, lợi ích trước mắt để mất đi tình đoàn kết tốt đẹp của nhân dân hai nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Ngày nay cũng như ngày mai hai nước chúng ta mãi mãi là anh em ...”.

PTĐ (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm