Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 16, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Hẳn không ai xa lạ gì với trò sử dụng hình ảnh để thổi phồng thông tin, cố ý xuyên tạc có chủ đích của những kẻ phản động, bất chấp đạo lý chỉ vì những đồng bạc lẻ của thế lực thù địch phương Tây.

>Luật sư nói gì về việc Phan Văn Bách vẫn cố tình không có mặt theo giấy triệu tập lần 3?

Chiều 9/8/2017, tại Nhà văn hóa lao động tỉnh, Công an tỉnh Nghệ An đã chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh và các sở, ban ngành cấp tỉnh tổ chức diễn tập phương án thực binh xử lý tình huống gây rối về ANTT, gây bạo loạn, đánh, bắt khủng bố, giải cứu con tin năm 2017 nhưng thông tin và hình ảnh được đăng tải trên báo Công an Nghệ An về cuộc diễn tập này lại biến thành thông tin đồn thổi, xuyên tạc trắng trợn trên mạng xã hội.
Hình ảnh Trang Tran sử dụng để xuyên  tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân
Bài viết của báo Công an Nghệ An về buổi diễn tập tại nhà văn hóa lao động tỉnh

Kẻ mang dan Trang Tran trên mạng xã hội đã nhanh chóng biến thông tin của cuộc diễn tập của Công an tỉnh Nghệ An thành thông tin "Nóng nóng căng như dây đàn 11 giờ trưa nay tại ủy ban phường Kỳ Liên-Kỳ Anh-Hà Tĩnh có 6 công nhân là người Trung Quốc có vũ trang đến ủy ban nhân dân phường khống chế bắt ba cán bộ phường làm con tin chúng yêu cầu...."


Hành vi của Trang Tran là hành vi cố ý xuyên tạc có chủ đích, hướng lái thông tin về điểm nóng Kỳ Anh, Hà Tĩnh, nhất là formosa. Sự xuyên tạc này không thể viện cớ là "tung tin để câu like" mà cố tình xuyên tạc nhằm tạo dựng thông tin gây bất ổn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh.


Với âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân, tạo dựng thông tin nhằm gây bạo loạn, hành vi của Trang Tran đủ để cấu thành tội danh tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88 của Bộ luật hình sự năm 1999 "Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

 1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm."
1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:
a) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm gây chiến tranh tâm lý.
2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm.

3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.".
Với những gì Trang Tran phát tán, tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống chính quyền nhân nhân, phỉ báng chính quyền nhân dân cơ quan an ninh điều tra tỉnh Hà Tĩnh cần khởi tố vụ án hình sự để điều tra Trang Tran là ai và xử lý theo quy định của pháp luật.
Qua vụ việc này, chúng ta một lần nữa cần hết sức đề cao cảnh giác trước các luồng thông tin xấu độc, xuyên tạc... của những kẻ không có tâm, có tầm và đặc biệt là phản động nhằm chống phá chính quyền, nhà nước Việt Nam.

KVV (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy