Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 31, 2017 , 0 bình luận

Kênh truyền hình địa phương đưa tin khói đã bốc lên và tiếng nổ đã được nghe thấy ở nhà máy hóa chất của công ty Arkema tại bang Texas - nơi bị cơn bão Harvey lịch sử càn quét trong những ngày vừa qua.
Reuters dẫn bản tin của kênh truyền hình Fox 26 cho biết có khói bốc lên và tiếng nổ được nghe thấy tại nhà máy hóa chất của công ty Arkema tại Crosby, Texas hôm nay 31/8.
Nhà máy hóa chất của công ty Arkema tại Texas chìm trong biển nước do ảnh hưởng của bão Harvey (Ảnh: AP)

Theo AP, vào khoảng hơn 4 giờ sáng theo giờ địa phương, Trung tâm Điều hành Khẩn cấp quận Harris cho biết đã có 2 tiếng nổ vang lên tại nhà máy hóa chất và khói đen bốc lên từ nhà máy này.
Văn phòng cảnh sát quận Harris nói rằng có ít nhất 1 sĩ quan cảnh sát đã được đưa tới bệnh viện sau khi hít phải khói từ vụ nổ tại nhà máy ở Crosby. Ngoài ra, 9 người khác cũng đã tới bệnh viện để tiến hành các biện pháp phòng ngừa.
Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi người phát ngôn của công ty Arkema, bà Janet Smith, cảnh báo rằng các vụ nổ có thể xảy ra tại nhà máy này do ảnh hưởng của cơn bão lịch sử Harvey.
Trong khi đó, ông Rich Rowe, giám đốc điều hành của Arkema, ngày 30/8 cho biết nhà máy hóa chất của họ tại Crosby đang ngập nặng và có thể phát nổ mà không có cách nào để ngăn chặn.
Để đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra, công ty Arkema đã sơ tán các công nhân còn lại tại nhà máy hóa chất tới nơi an toàn. Ngoài ra, quận Harris cũng đã yêu cầu người dân sống ở khu vực bán kính 2,4 km xung quanh nhà máy phải di dời.
Cơn bão Harvey đã đổ bộ vào bang Texas của Mỹ hồi cuối tuần trước, trở thành cơn bão mạnh nhất trong hơn 50 năm qua tại bang này. Mưa lớn đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực ở bang Texas, khiến ít nhất 33 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải đi sơ tán.
Thành Đạt (Báo Dân trí/Tổng hợp)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy