Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 20, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Một số trang mạng không chính thức tung lên những thông tin "giật tít" về việc người Việt Nam có liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh ở Đức.

>Ngụy quân, ngụy quyền vẫn là ngụy quân, ngụy quyền không bao giờ thay đổi

Vụ việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc hay không bị bắt cóc, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam khẳng định "Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú cơ quan công an Việt Nam" và được chính Trịnh Xuân Thanh xác nhận trên trên hình quốc gia trước Nhân dân Việt Nam.


Trò giật tít, tung tin của một trang báo mạng và bức ảnh được sử dụng về một cảnh sát Mỹ thoát chết thần kỳ được đăng trên các báo chính thống nhưng lại cho rằng là bức ảnh của Nguyễn Hải Long

Bức hình gốc được chúng sử dụng để tung tin đồn nhảm


Về phía Đức, người phát ngôn của Việt Nam cho hay "cả hai cơ quan của Việt Nam và Đức đang điều tra về vụ việc này nhằm xác định tính trung thực của nó"  và phía Đức "chưa có động thái gì về vụ việc cũng như quan hệ với Việt Nam".

Song, mấy ngày qua một số trang báo mạng lại tiếp tục "tung tin hỏa mù" đồn thổi về việc có một nghi can người Việt có tên Nguyễn Hải Long bị tình nghi và bắt giữ vì đã giúp một số người Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Những tờ báo này thậm chí còn giật tít cho rằng "Nguyễn Hải Long là an ninh mật vụ Việt Nam".

Thật nực cười về những chiêu trò, giật tít, tung tin, đồn thổi gây dư luận đối với Việt Nam và nhân dân Việt Nam. Người đàn ông có tên Nguyễn Hải Long (chưa kiểm chứng) là người kinh doanh tiền mặt ở chợ SaPa cộng hòa Séc và là đối tượng bị coi là đã bị bắt giữ vì có liên quan đến việc giúp đỡ một số người bắt cóc Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam.

Chỉ với thông tin như vậy thì không thể "tạo dựng dư luận" là Nguyễn Hải Long là an ninh mật vụ Việt Nam ? nếu là an ninh mật vụ Việt Nam thì "hoạt động" ở cộng hòa Séc sẽ qua mắt được an ninh, mật vụ cộng hòa Séc ? 

Tin đấu trường dân chủ liên hệ với bà con Việt kiều kinh doanh buôn bán ở chợ SaPa Cộng hòa Séc được biết: "Nguyễn Hải Long có bị bắt giữ vì liên quan đến hoạt động kinh doanh tiền ở chợ Sapa. Một số bà con nói, cảnh sát đã đến khám xét và thu giữ nhiều giấy tờ, sổ hoạt động kinh doanh. Hiện bà con vẫn chưa có thông tin kết luận từ phía cảnh sát về hành vi vi phạm của Nguyễn Hải Long nhưng bà con cho rằng có thể là hành vi trốn thuế và cả hành vi cho xã hội đen vay không đúng đăng ký kinh doanh". 

Tuy nhiên, vụ việc này lại được một số tác giả "cào phím" giật tít, viết bài nhằm mục đích tạo dựng dư luận, gây hoang mang dư luận trong khi vụ việc về Trịnh Xuân Thanh vẫn đang được Việt Nam làm sáng tỏ. 

Chúng tôi nhân dân Việt Nam xin nhắc lại, Trịnh Xuân Thanh là tội phạm tham nhũng đã bị Việt Nam phát lệnh truy nã quốc tế và các quốc gia phải có nghĩa vụ quốc tế hợp tác với Việt Nam để truy bắt tội phạm này. Bất kỳ quốc gia nào chứa chấp, bảo vệ cho tội phạm tham nhũng ở Việt Nam là hành vi đi ngược quan hệ quốc tế và cần phải bị lên án mặc dù các quốc gia có ký kết hiệp định song phương (hiệp định hỗ trợ tư pháp) hay không ? hoặc có ký kết hay thừa nhận công ước hay không? Nếu Đức tỏ rõ thái độ muốn đòi tội phạm là người Việt Nam bỏ trốn thì hành vi này không phù hợp với thông lệ quốc tế và nguyên tắc quốc tế. 

Nhân dân Việt Nam vẫn thể hiện rõ quan điểm là bạn, là đối tác, chiến lược với quốc gia và nhân dân Đức nhưng cũng sẽ sẵn sàng đứng lên phản đối mọi động thái không phù hợp với chuẩn mực quốc tế nếu cố tình bảo vệ cho tội phạm tham nhũng là người Việt Nam (Trịnh Xuân Thanh).

VT (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy