Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 9, 2017 , 0 bình luận

(tindautruongdanchu) “Bức thư” mạo danh Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương gửi đến Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng… đề cập một số nội dung xuyên tạc, sai lệch, nhằm bôi nhọ danh dự, hạ uy tín của lãnh đạo Bộ Quốc phòng lan truyền trên không gian mạng thời gian ngắn và ngay lập tức bị chủ trang mạng gỡ bỏ vì vi phạm bản quyền.
Ngay khi bức thư xuất hiện, cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương về nội dung liên quan đến bức thư. Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương khẳng định rằng: là thế hệ đi trước, cả đời theo cách mạng, sống, chiến đấu và trưởng thành trong môi trường Quân đội, ông luôn tin tưởng vào Quân đội. Đến lúc cơ quan chức năng đưa bức thư ra thì ông mới biết có bức thư như thế và khẳng định: đã lâu, không viết bất cứ bức thư nào và chữ ký ở bức thư đó là giả mạo chữ ký của ông. Ông nhấn mạnh thêm, nay đã nhiều tuổi, sức khỏe giảm sút, mắt kém và không biết sử dụng in-tơ-nét. Ông bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng sớm tìm ra người viết bức thư đã giả mạo tên và chữ ký của mình.

Đây chỉ là một trong nhiều chiêu trò ngụy tạo của các thế lực phản động, thù địch nhằm bôi xấu, chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội ta. Có thể nói rằng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” là một hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè thế giới. Một đội quân “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”. Hơn 70 năm qua, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam đã được minh chứng qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, qua những cuộc chiến đấu giúp nước bạn Lào và Campuchia, qua những cuộc đấu tranh giữ gìn chủ quyền biên giới hải đảo…, biết bao xương máu của Bộ đội Cụ Hồ đã góp phần mang lại nền hòa bình độc lập cho dân tộc Tổ quốc và trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước ngày nay, thì người lính Bộ đội Cụ Hồ vẫn luôn giữ vững những phẩm chất cao đẹp không gì lay chuyển được.
Bởi Bộ đội Cụ Hồ là một lực lượng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, hết lòng vì nhân dân, vậy nên trong âm mưu của các thế lực thù địch, bôi nhọ hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ cũng chính là bôi nhọ Đảng Cộng sản và chúng luôn rắp tâm thực hiện những công việc đê hèn nhằm làm méo mó hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ nói riêng và lực lượng vũ trang nói chung.
Một số hình ảnh được chúng bịa đặt trắng trợn như: Bộ đội cụ Hồ cướp củi của dân (sự thật là người chiến sĩ đang vác giúp bà lão bó củi); Chiến sĩ dân quân cướp giật tài sản (sự thật là kẻ mặc áo màu xanh bị bắt trong hình không phải là dân quân); cán bộ Công an vào hộ nghèo cưỡng ép tịch thu tài sản (sự thật là lực lượng công an đang giúp dân sơ tán trong đợt lũ vừa qua)…. Ngoài ra, ta cũng khẳng định có những bức ảnh chụp hình ảnh tiêu cực của một số cá nhân cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tuy nhiên đó chỉ là những cá nhân cá biệt bị thoái hóa, biến chất, nhưng các ngòi bút phản động đã lợi dụng để thổi phồng đó trở thành “quốc nạn”, đánh bùn sang ao toàn bộ lực lượng vũ trang.
Đây là một thủ đoạn nằm trong chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực phản động. Mục đích của chúng là làm cho lực lượng vũ trang mất dần niềm tin trong lòng nhân dân, xa rời sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Để từ đó, lực lượng vũ trang không còn gắn bó máu thịt với nhân dân, không còn là chỗ dựa thì tất lẽ dẫn đến Đảng, chính quyền không còn được bảo vệ, mất vai trò lãnh đạo, điều hành đất nước và chế độ sẽ sụp đổ. Đây là chiêu bài khi mà “phi chính trị hóa” Quân đội nhân dân không thực hiện trực tiếp, nhanh chóng được, chúng đành tiến hành cách thức “mưa dầm thấm lâu” để nói xấu, bôi nhọ hình ảnh, hạ thấp uy tín Bộ đội Cụ  Hồ trong lòng nhân dân. Để thực hiện chiêu bài này, chúng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo những truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân, bôi nhọ hình ảnh, phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ đồng thời ngụy tạo, gán ghép hình ảnh, tung tin đồn nhảm, tán phát tài liệu vu cáo, nói xấu cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang. Đây là hoạt động vi phạm pháp luật cần được trừng trị thích đáng vì đã lợi dụng mạng xã hội facebook để tung ra những thông tin, hình ảnh nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín lực lượng vũ trang.
Những thủ đoạn đó xét cho đến cùng đều hướng tới âm mưu “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang mà các thế lực thù địch đang tiến hành. Mục đích của chúng không gì khác là làm tạo sự hoài nghi, ngờ vực về đạo đức cách mạng của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; chia rẽ khối đại đoàn kết đồng thời làm giảm sút tinh thần, sức mạnh chiến đấu của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.
Chính vì vậy, chúng ta cần phải cảnh giác, không tiếp tay phát tán hình ảnh. Đồng thời, tích cực, trực diện đấu tranh trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội khi bắt gặp những thông tin, hình ảnh phản động như vậy. Bên cạnh đó, phải giúp người thân, bạn bè và những người xung quanh nhận thấy rõ âm mưu của chúng, không  tin vào những tài liệu, hình ảnh ngụy tạo ấy.
Để có thể vô hiệu hóa các chiêu bài này, từng người chúng ta cần nâng cao khả năng đề kháng, không mơ hồ, chủ quan, mất cảnh giác, đồng thời cần hết sức tỉnh táo để nhận rõ tính ngụy tạo, xuyên tạc của những tài liệu, hình ảnh mà chúng đưa ra. Vì nhận diện rõ, có kiến thức là cách giúp chúng ta luôn chủ động, nhạy bén, tích cực tham gia đấu tranh, vạch trần tính chất phản khoa học, vô căn cứ trong những âm mưu, thủ đoạn thâm hiểm, ngày càng tinh vi của các thế lực thù địch.
Bên cạnh đó, mỗi cá nhân cũng như cộng đồng chúng ta cần thường xuyên đăng tải, chia sẻ, lan truyền những nghĩa cử, việc làm tốt đẹp của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang để mọi người nhận thức đúng về phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân, từ đó củng cố niềm tin của nhân dân vào Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa luôn chiến thắng mọi âm mưu nham hiểm của kẻ thù, vững bước tiến lên theo con đường Chủ nghĩa xã hội.

TĐĐ (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm