Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 5, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú cơ quan an ninh điều tra Bộ công an là sự thật, xuất phát  từ chính mong muốn của Trịnh Xuân Thanh không hề có sự ép buộc  hay bắt cóc theo cáo buộc của một số thông tin đưa ra.

>Mạo danh Tướng Hương để chia rẽ nội bộ Quân đội: Thủ đoạn thâm độc của những kẻ bất lương
>Không thể bao biện cho kẻ tội đồ phản quốc Lê Đình Lượng

Ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh đã tự mình trực tiếp đến trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an để tự thú. Thông tin này được chứng minh bằng  "Đơn tự thú" do chính tay Trịnh Xuân Thanh viết. 

Mặt khác, trả lời phóng viên VTV1 (đã phát sóng) Trịnh Xuân Thanh khẳng định:


"Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn tại Đức.
Trong thời gian này cuộc sống trốn tránh, bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè, tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật", ông Trịnh Xuân Thanh
"Tôi thấy cần phải về đối diện với sự thật. Thứ hai là cần về gặp lại mọi người đặc biệt là những lãnh đạo để báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi", ông Trịnh Xuân Thanh nói.

Ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh, sinh ngày 13/2/1966, đăng ký hộ khẩu thường trú tại: Nhà 24 - C2 Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội; hiện là bị can bị truy nã theo Quyết định số 20/C46-P12 ngày 19/9/2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đầu thú.
Đơn tự thú của Trịnh Xuân Thanh

Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã làm thủ tục tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú theo đúng quy định pháp luật.
Trước đó, ngày 15/9/2016 Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại điều 165 Bộ luật Hình sự đồng thời ra lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với Trịnh Xuân Thanh. Tuy nhiên ông Thanh đã bỏ trốn.
Một số thông tin đưa ra cho rằng "nghi ngờ" về sự đầu thú của Trịnh Xuân Thanh hay thậm chí còn khẳng định cáo buộc của Đức về việc Trịnh Xuân Thanh bị tình báo Việt Nam bắt cóc về nước là hoàn toàn không có căn cứ và cơ sở. Những gì Trịnh Xuân Thanh đã nói trước nhân dân Việt Nam và đã viết ra trong đơn tự thú là minh chứng pháp lý quan trọng và rõ ràng nhất để khẳng định Trịnh Xuân Thanh mong muốn đầu thú được được hưởng khoan hồng và chịu trách nhiệm trước nhân dân Việt Nam về việc làm của mình.
VT (dautruongdanchu.com/TH)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm