Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 3, 2017 , 0 bình luận

Một nguyên mẫu của thế hệ trực thăng quân sự tối tân Sikorsky S-97 Raider của Mỹ đã gặp nạn khi đang bay thử nghiệm tại một căn cứ quân sự ở West Palm Beach, Florida.

>Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân vào ‘trái tim’ nước Mỹ

News8 ngày 3-8 dẫn nguồn tin từ Lockheed Martin công ty mẹ của Sikorsky cho biết một chiếc trực thăng S-97 Raider tối tân của lục quân Mỹ gặp nạn tại West Palm Beach trước đó một ngày, rất may hai phi công kịp thoát ra ngoài an toàn.

Chiếc S-97 Raider đã tiếp đất không kiểm soát khi đang tiến hành bay thử nghiệm. Hiện giới chức Mỹ đang tích cực tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Hình ảnh chiếc Sikorsky S-97 Raider của Mỹ gặp nạn tại căn cứ quân sự ở West Palm Beach, Florida. Ảnh: The Aviationist

S-97 Raider là mẫu trực thăng mới nhất do tập đoàn Lockheed Martin phát triển cho lục quân Mỹ, có khả năng chở 6 lính bộ binh cùng hai phi công điều khiển.

Lockheed Martin quảng cáo S-97 là mẫu trực thăng chiến thuật hạng nhẹ, có khả năng hoạt động trong mọi loại môi trường và đạt độ cao khoảng 3000m với tốc độ siêu nhanh khoảng 444km/h - gấp đôi các mẫu máy bay trực thăng thông thường.

Chiếc S-97 Raider trong lần bay thử trước đó. Ảnh: ITN

S-97 Raider có thể phục vụ cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, như trinh sát, hỗ trợ đổ bộ đường không hay đóng vai trò như một mẫu trực thăng tiến công hạng nhẹ hay thậm chí là hoán cải thành trực thăng không người lái.

Chiếc trực thăng thế hệ mới của Mỹ được thiết kế dựa trên mẫu trực thăng Sikorsky X2 sử dụng rotor đồng trục với 4 cánh quạt cho mỗi rotor, đây là cách thiết kế ưu việt thường chỉ xuất hiện trên những chiếc trực thăng chiến đấu của Nga.

Thiện Nhân (Báo Công an nhân dân)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm