Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 6, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-BBC cho đăng tải những thông tin liên quan đến việc Trịnh Xuân Thanh ra tự thú và có những quan điểm đưa tin "thiên lệch" nhằm gây "bất ổn quan hệ hai nước Việt - Đức.

>>Bắt kẻ âm mưu lật đổ chính quyền Nguyễn Trung Trực
>>Trịnh Xuân Thanh khẳng định ra đầu thú

BBC tiếng Việt, liên tục cho đăng tải những thông tin "phỏng vấn" có định kiến thiên lệch về vụ việc Trịnh Xuân Thanh ra tự thú cơ quan an ninh điều tra Bộ công an vào ngày 31/7/2017. Vì sao chúng tôi khẳng định là "thiên lệch" và có chủ đích tạo cớ gây bất ổn về quan hệ Việt-Đức. 


Trịnh Xuân Thanh quyết định đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra Bộ công an -đó là quyết định của Trịnh Xuân Thanh và không có gì ngăn cản, ép buộc (ảnh chụp từ video Trịnh Xuân Thanh trả lời về việc ra tự thú)


Ý kiến mà BBC đăng tải là ý kiến một kẻ phạm tội xin tị nạn ở Đức - mang biệt danh Người buôn gió hay Bùi Thanh Hiếu và đăng tải những bình luận mang tính ngộ nhận của một luật sư từng là tội phạm ở Việt Nam với tội danh tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88- đó là luật sư Lê Công Định. Vậy đâu là đúng và đâu là sai ?

Thông tin mà Bùi Thanh Hiếu phát đi là "Công an Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức" và cái thông tin này dường như được BBC sử dụng với mục đích để tạo dựng thông tin và mượn danh quốc gia Đức để đánh lừa dư luận. BBC sử dụng thông tin của Bùi Thanh Hiếu và lời lẽ bình luận của những kẻ đã từng bị kết tội phản quốc ở Việt Nam để biên tập và xuất bản thành quan điểm của quốc gia Đức.


Đơn xin tự thú của Trịnh Xuân Thanh 


Tin đấu trường dân chủ đặt ra một phép thử để xem các thông tin mà BBC đưa ra  tính chân thật, khách quan của nó đạt đến mức độ nào ? 

Giả sử Bộ công an Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức là thông tin thật thì không lẽ cảnh sát quốc tế, cảnh sát Đức không hề biết gì ? Nếu như thế thật thì an ninh ở Đức như thế nào nhỉ ? Cảnh sát Việt Nam qua mặt được cảnh sát Đức, qua mặt được an ninh hàng không Đức hoặc an ninh biên giới.... ?

Tiếp nữa, việc Đức muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam phải qua con đường ngoại giao không phải là những thông tin bịa đặt trên báo chí. Quan hệ quốc tế giữa các quốc gia được thực hiện theo đúng nguyên tắc pháp luật quy định  không phải cứ "gào lên" báo để đòi hỏi thế này và đòi hỏi thế kia. Điều này khẳng định quan hệ Việt Nam và Đức là quan hệ quốc gia với quốc gia và tiền lệ quan hệ của hai nước từ trước đến nay. Nếu có việc đòi người xảy ra thì cũng phải danh chính bằng con đường ngoại giao không phải theo kiểu "chợ trời" nói lung tung trên báo chí.

Nếu, Đức có đòi Việt Nam phải trả Trịnh Xuân Thanh về Đức như những bình luận của luật sư phản động Lê Công Định thì "Việt Nam được hưởng quy chế mở trong quan hệ quốc tế-tức là Đức cho Việt Nam cơ hội để trả lại Trịnh Xuân Thanh về Đức để tránh gây ảnh hưởng ngoại giao và tránh vi phạm pháp luật quốc tế...." thì chẳng qua cũng chỉ là lời lẽ của những kẻ "theo đóm ăn tàn". Họ cố tình không hiểu hay không biết, Trịnh Xuân Thanh là tội phạm bị Bộ công an phát lệnh truy nã đỏ, truy nã quốc tế, không lẽ điều này Đức không biết ? Nếu biết thì Đức tại sao lại cố tình chứa chấp, bao che cho tội phạm của Việt Nam ? 

Việc nước Đức đòi người vì lý do Trịnh Xuân Thanh đang làm thủ tục xin tị nạn ở Đức thì liệu Trịnh Xuân Thanh đã là người của Đức ? mang quốc tịch Đức ? và đã được chấp nhận tị nạn ở Đức ? Vậy, đang làm thủ tục xin tị nạn thì không thể coi là người được quốc gia Đức bảo hộ và Đức không có quyền đòi người trong  trường hợp này.

Ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh xuất phát từ ý chí chủ quan của mình, mong muốn thật tâm của mình đã đến cơ quan an ninh điều tra Bộ công an Việt Nam để tự thú là sự thật và mong muốn sáng suốt, quyết định không bị cản trở hay có bất kỳ yếu tố ép buộc nào. 

Một vấn đề khác cho thấy, Người buôn gió (Bùi Thanh Hiếu) còn cố tình tạo dựng hình ảnh giả bằng cách lắp ghép ảnh để đánh lừa dư luận về việc công an Việt Nam dẫn giải Trịnh Xuân Thanh từ Đức về Việt Nam.


Bức hỉnh do Bùi Thanh Hiếu sử dụng để tung tin là bức hình bị lắp ghép hình ảnh Trịnh Xuân Thanh so với bức hình gốc bên dưới
Bức hình gốc được Bùi Thanh Hiếu sử dụng để lắp ghép "đầu Trịnh Xuân Thanh" nhằm đánh lừa dư luận

Như vậy, những thông tin đồn thổi không chính thức và nếu như có thật thì quốc gia Đức cũng không có căn cứ pháp lý quốc tế nào để đòi Việt Nam phải trao trả Trịnh Xuân Thanh sau đó Đức lại thực hiện quy trình dẫn độ về Việt Nam. 

VT (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm