Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 25, 2017 , 0 bình luận

(tindautruongdanchu)-Tin từ phía Camphuchia về việc cấm hoạt động của quỹ Viện dân chủ quốc gia tại Camphuchia đã làm cho nhiều đối tượng chống cộng cực đoan, nhiều tên tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia không còn chỗ nương thân...

>Quân đội nâng cao cảnh giác, đấu tranh ngăn chặn các luận điệu sai trái, thù địch trên không gian mạng
Viện NDI -có tên Viện dân chủ quốc gia là một tổ chức phi chính phủ do Mỹ dựng lên với bình phong hoạt động vì tự do, dân chủ, nhân quyền... Tổ chức này với sự hậu thuẫn của Mỹ và các nước phương Tây ngang nhiên "ủng hộ" và công khai đào tạo hỗ trợ phương thức đấu tranh bất bạo động cho các các phần tử tổ chức khủng bố Việt tân.


Một tổ chức phi chính phủ trá hình núp bóng tự do, dân chủ hỗ trợ cho Việt tân chống phá  Việt Nam


Viện dân chủ quốc gia đặt trụ sở hoạt động tại Campuchia nhằm hậu thuẫn cho các phần tử của Việt tân chống phá cách mạng, Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bỏ trốn, chạy trốn có nơi "cư trú" an toàn. Lợi dụng vấn đề về dân chủ, tự do, nhân quyền Viện này đã tiếp nhận, bao kê cho hàng trăm phần tử chống phá, tội phạm từng bị đưa ra xét xử bỏ trốn khỏi Việt Nam cư trú ở Campuchia.

Theo quan sát của Tin đấu trường dân chủ, hiện hàng trăm tên tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia mang quốc tịch Việt Nam đang lẩn trốn ở Campuchia do tổ chức này hậu thuẫn, bao che sẽ như thế nào khi tổ chức này buộc phải rời khỏi Campuchia trong vòng 7 ngày tới. Mặt khác, các tổ chức xã hội dân chủ và các phần tử của Việt tân ở Việt Nam sẽ khó khăn hơn rất nhiều trong việc kích động gây rối, hoạt động tuyên truyền chống phá trong thời gian tới...

thumbnail

Campuchia yêu cầu tổ chức Mỹ dừng hoạt động

Vào ngày 24/8 Bộ ngoại giao Campuchia ra tuyên bố dừng hoạt động của Viện dân chủ quốc gia tại Campuchia sau 7 ngày kể từ ngày phát đi thông báo. Theo cáo buộc từ phía Campuchia, Viện dân chủ quốc gia do Mỹ hậu thuẫn có trụ sở hoạt động ở Campuchia nhằm "cấu kết với các tổ chức xã hội dân sự, các tổ chức chính trị" để chống phá chính quyền. Tổ chức này đào tạo, hướng dẫn đấu tranh bất bạo động, kích động gây rối biểu tình.

Cũng theo tin từ Rueters, hiện phía Mỹ và Viện dân chủ quốc gia chưa có bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.

Nhân dân Việt Nam đồng tình, ủng hộ với quyết định của Thủ tướng Campuchia Hunsen về việc chấm dứt hoạt động của Viện dân chủ quốc gia và coi đây là động thái tích cực để bảo vệ độc lập, chủ quyền của Campuchia cũng như hạn chế tối đa những can thiệp gây rối do tổ chức này hậu thuẫn đối với Việt Nam.

VT (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm