Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc August 17, 2017 , 0 bình luận

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết, liên quan đến việc bị can Trịnh Xuân Thanh từ Đức trở về nước, đến cơ quan điều tra đầu thú, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra. Về quan hệ với nước bạn, Việt Nam luôn muốn duy trì, phát triển mối quan hệ tốt đẹp đã xây dựng được.


>Vụ Trịnh Xuân Thanh: Lộ bộ mặt Bùi Thanh Hiếu là kẻ đồng phạm!


Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, 17/8, cung cấp thông tin về diễn biến các vấn đề ngoại giao giữa Đức và Việt Nam sau sự việc Trịnh Xuân Thanh vừa qua, Người phát ngôn Nguyễn Thị Thu Hằng nhắc lại quan điểm đã trả lời tại cuộc họp báo tuần trước.
Trịnh Xuân Thanh nói trên VTV1 về lý do ra đầu thú

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin thêm, hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra về sự việc này.
Còn về quan hệ Việt Nam và Đức, người phát ngôn nhấn mạnh, Việt Nam luôn muốn duy trì và phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược với Đức trên cơ sở hoà bình, hợp tác, phát triển và cùng có lợi.
Về lo ngại như thông tin phía Đức đã đưa ra trong tuần trước là nước này sẽ có “biện pháp” nếu Việt Nam không đáp ứng các yêu cầu đưa Trịnh Xuân Thanh trở lại Đức để xem xét sự việc, bà Hằng cho biết, đến nay chưa có thêm thông tin mới về động thái từ phía bạn.
P.Thảo (Báo Dân trí)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy