Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc September 16, 2017 , 0 bình luận

(tindautruongdanchu)-Trước và trong bão không hề thấy bóng dáng của các nhà đấu tranh dân chủ trong nước xuất hiện và bình luận chỉ có bóng dáng của những cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang ngày đêm túc trực, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân. Lúc này, một chiến dịch do các nhà dân chủ cuội tiến hành là "giả bộ" hảo tâm kêu gọi ủng hộ từ hải ngoại.

>Xúc động trước tình quân dân trong bão lũ
>Lợi dụng vấn đề "thoát Trung" để âm mưu chống phá Việt Nam

Bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của mấy nhà đấu tranh dân chủ với người Việt Nam trong nước thì quá rõ, họ luôn tạo dựng phong trào để gây quỹ lấy tiền từ kiều bào ở nước ngoài nhằm "trục lợi"  cho bản thân và âm mưu "chống chế độ, chính quyền" của thế lực thù địch.


Nguyễn Lân Thắng đang chuẩn bị cho đợt "tổng quyên góp thiện nguyện" và cấu kết với các linh mục để nắm tình hình


Chắc hẳn ai cũng phải hoài nghi vì sao các nhà đấu tranh dân chủ không lao động, sản xuất, kinh doanh nhưng lại "giàu thế" nào là nhà lầu, xe hơi, ăn chơi trác táng ? Trong số đó, các linh mục ở Việt Nam cũng vậy, trong khi giáo dân chạy ăn từng bữa thì linh mục nhởn nhơ tiệc tùng, ca hát, giao lưu; đi một bước có xe xin rước đón... vậy, tiền ở đâu ra ?

Việc thiện nguyện, chung tay giúp đỡ đồng bào trong cơn hoạn nạn nhất là bão số 10 hiện đang gây ra ở Hà Tĩnh và Quảng Bình sẽ rất lớn nên cần có sự giúp đỡ của cộng đồng ngoài những gì Chính phủ Việt Nam đã quyết chi đảm bảo chỗ ăn, ở cho người dân vùng bão. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói "không để bất kỳ người dân nào phải chịu cảnh màn trời, chiếu đất, thiếu ăn". Nét đẹp truyền thống "tương thân, tương ái" là nghĩa cử cao đẹp trân quý mà ngàn đời nay người Việt Nam vẫn lưu giữ và trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc. Tuy nhiên, một số người lại lợi dụng vấn đề này để trục lợi cá nhân, mưu đồ phá hoại nhân dân, dân tộc.


Nguyễn Peng cũng đã nhanh chóng chộp hình trên mạng để tiến hành kêu gọi 

Trong khi, lực lượng vũ trang quân khu 4 và chính quyền các tỉnh bị bão số 10 đang rốc toàn lực để đối phó với bão, lũ thì những kẻ đội lốt dân chủ, linh mục ngồi nhởn nhơ, nhậu nhẹt, ca hát và tính mưu "kiếm tiền từ thiện nguyện" sau khi bão tan. Bộ mặt linh mục Nguyễn Duy Tân, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và các nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Lân Thắng đang cấu kết với nhau để tung lên mạng những hình ảnh "thương tâm" nhất để kêu gọi cộng đồng hải ngoại đổ tiền về. Linh mục Nguyễn Duy Tân thì tổ chức tiệc tùng, nhậu nhẹt, hát ca...

Nếu thực sự bà con cộng đồng hải ngoại còn e ngại việc chuyển tiền về các cơ quan, tổ chức ở Việt Nam do lo sợ thiếu minh bạch thì có thể thực hiện thông qua các báo, đài chính thống của Việt Nam còn nếu qua một số cá nhân mà mới đây nhất là Phan Anh (MC) cũng đã bị bóc trần kiểu "ăn chặn". 

Những nhà đấu tranh dân chủ, linh mục ở Việt Nam thật trơ tráo khi "kêu gọi ủng hộ" nhưng lương tâm họ có thật sự trong sáng, hảo tâm? Sự móc nối, câu kết của Nguyễn Lân Thắng với các linh mục và một số phần tử cơ hội khác cũng đã bắt đầu đăng tải trên mạng xã hội để kêu gọi "thiện nguyện cho bà con vùng bão"... Sự táng tận lương tâm của những kẻ "ăn lại" trên lưng người khó khăn nhưng lại vẫn ra vẻ ta đây là người "giúp dân" cần phải lên án để những người có tâm giúp đỡ sẽ không bị mất đi niềm tin, tiền bạc và mua thêm cái bực vào người.

Theo chúng tôi, cơ quan chức năng Việt Nam cần kiểm soát, phong tỏa toàn bộ số tiền bất chính từ nước ngoài gửi về và tiến hành phân loại nếu gửi giúp đồng bào Hà Tĩnh, Quảng Bình thì tiến hành chuyển về nơi nhân dân vùng bão và nhất quyết không để cho những kẻ cơ hội, lợi dụng vấn đề này để trục lợi hoặc âm mưu phá hoại đất nước.

Viết Thắng (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm